แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2567 เคาท์ดาวน์สุขสันต์ทั้งบ้าน

by | ธ.ค. 26, 2023 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

วางแผนเที่ยวส่งท้ายปีกันแล้วหรือยัง? ถ้ายังไม่ได้เริ่ม วันนี้ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ ที่คุณไว้วางใจได้ ได้คัดสรร ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 มาให้คุณแล้วกับ 7 ที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ จะเที่ยวกับแก๊งเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็ได้ทั้งนั้น 

หากไม่สะดวกเดินทางไกลก็สามารถเลือกเที่ยวได้กับที่เที่ยวในกรุงเทพและใกล้กรุงเทพ แต่หากใครกดลาไว้เรียบร้อยแล้ว แนะนำให้จัดทริปเดินทางได้เต็มที่ รับรองเลยว่ามีไดเร็ค เอเชีย ช่วยดูแลให้อุ่นใจในทุกเส้นทางแน่นอน

DA_Banner_02

ที่เที่ยวปีใหม่ 2567

1. Night at the museum | ที่เที่ยวกรุงเทพ

เริ่มกันด้วยที่เที่ยวในกรุงเทพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเสพงานศิลป์ เข้าพิพิธภัณฑ์สุด ๆ กับงาน Night at the museum ชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำ จัดขึ้นทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Education.National Museum Bangkok

2. Vijit Chao Phraya | ที่เที่ยวกรุงเทพ

ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะปีนี้มีงาน Vijit Chao Phraya ให้คุณได้รับชมการแสดงแสง สี เสียง ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ตลอดเดือน ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงสะพานพระราม 3 – สะพานพระราม 8 โดยสามารถเข้าร่วมงานได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ต่อไปนี้

  • สะพานพระราม 8
  • วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
  • ป้อมวิไชยประสิทธิ์
  • สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์ (สะพานพระพุทธยอดฟ้า) 
  • ศูนย์การค้าริเวอร์ ซีตี้ แบงค็อก
ที่เที่ยวปีใหม่ 2567

ขอบคุณภาพจาก Vijit Chao Phraya 2023

3. Siam Luminary Spark Up | ที่เที่ยวกรุงเทพ

เอาใจคนเมืองกับงาน Siam Luminary Spark Up ที่จะเปลี่ยนถนนคนเดินสยามสแควร์ ให้กลายเป็นถนน Neon-Street อยากฉลองปีใหม่สุดชิคต้องนัดแก๊งเพื่อน คนรักไว้แล้ว หรือจะพาคนในครอบครัวไปเที่ยวก็น่าสนุกไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวปีใหม่ 2567

ขอบคุณภาพจาก Bangkok Art City

4. Fountain Show & KITARACHAN | ที่เที่ยวกรุงเทพ

ยังคงอยู่กับที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ ถึงจะอยู่ในเมืองแต่เที่ยวสูดอากาศดี ๆ ในสวนสาธารณะได้ที่งาน Fountain Show & KITARACHAN ชมการแสดงแสง สีน้ำพุสุดตระการตา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 31 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 19.00 – 20.15 น.

เหมาะมากกับคนที่ชอบเที่ยวหัวค่ำแล้วกลับไปฉลองปีใหม่ที่บ้าน ใครไม่อยากเที่ยวบรรยากาศแอร์ห้าง ลองมารับลมเย็นส่งท้ายปีในเมืองกันได้ที่นี่เลย

ที่เที่ยวปีใหม่ 2567

ขอบคุณภาพจาก กรุงเทพมหานคร

5. หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ | ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

มารับลมหนาวฉลองปีใหม่กันได้ที่งานหลงรักเขาค้อ หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ Khao Kho Countdown 2024 จัดขึ้น ณ จุดชมวิวเขาค้อ ระหว่างวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2566 ทั้งฟินกับบรรยากาศ รวมถึงกิจกรรมชมพลุดอกไม้ไฟ การแสดงดนตรี แล้วงานนี้จะพลาดได้อย่างไร

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์

6. มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2023 | ที่เที่ยวเชียงราย

งานนี้คนรักดอกไม้ต้องชอบแน่นอน กับงานมหกรรมดอกไม้อาเซียนสุดอลังการ Chiangrai Flower and Art Festival 2023 ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “When You Wish Upon A Star คำอธิษฐานผ่านดอกไม้…ถึง…ดวงดาว” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2566 – 2 มกราคม 2567  ณ สวนไม้งามริมน้ำกก อบจ.เชียงราย

นอกจากความงามของดอกไม้กว่า 7 โซนที่คุณจะได้ชมแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมแสง สี เสียง การแสดงจากเยาวชน รวมถึงถนนคนเดินให้ได้ชิม ชม ช้อป อีกด้วย ที่สำคัญงานนี้เข้าชมฟรี เดินเที่ยวได้ยาว ๆ ทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. เพลินจนลืมเหนื่อยเลยทีเดียว

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เชียงรายโฟกัส

ที่เที่ยวปีใหม่ 2567

ขอบคุณภาพจาก เชียงรายโฟกัส

7. อ่าวมะขามป้อมเคาท์ดาวน์ | ที่เที่ยวระยอง

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศฉลองวันขึ้นปีใหม่ แนะนำให้ลองไปเคาท์ดาวน์ริมทะเลกันดู ที่งานท่าเรืออ่าวมะขามป้อม อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2566 เข้างานฟรี พร้อมรับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปราโมทย์ วิเลปานะ, ว่าน ธนกฤต, เอิ๊ต ภัทรวี ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมหมู่เกาะมัน การแสดงพลุและดอกไม้ไฟ รวมถึงสินค้างานคราฟต์ที่ขนมาให้คุณเลือกซื้อเพียบ รับรองว่าจะเป็นวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่น่าประทับใจแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง

ถึงแม้ว่าเทศกาลปีใหม่จะหาที่เที่ยวคนไม่เยอะได้ยาก แต่ใช่ว่าจะไม่มีเสียทีเดียว เพราะในปีนี้แต่ละสถานที่ต่างก็จัดงานปีใหม่กันคึกคัก น่าจะรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอและไม่แออัดจนเกินไป

ก่อนจะเดินทางนอกจากจะเตรียมกระเป๋าและแผนเที่ยวแล้ว ต้องไม่ลืมตรวจสอบประกันรถยนต์ของคุณด้วยว่าหมดอายุหรือยัง เพื่อช่วยคุ้มครองคุณและคนที่คุณรักได้อย่างต่อเนื่องทุกการเดินทาง ปรึกษาไดเร็ค เอเชียได้เลย เรามีบริการประกันรถยนต์หลากหลายรูปแบบที่พร้อมรองรับความต้องการของทุกคน

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ไลฟ์สไตล์แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2567 เคาท์ดาวน์สุขสันต์ทั้งบ้าน