วิธีการซื้อสินค้าออนไลน์อย่างปลอดภัย ไม่ให้โดนโกง

by | ก.ค. 19, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

วิธีการซื้อสินค้าออนไลน์อย่างปลอดภัย

  1. ตรวจสอบข้อมูลเว็บออนไลน์
  2. ตรวจสอบข้อมูลสินค้า
  3. ตรวจสอบขั้นตอนการซื้อสินค้าออนไลน์
  4. เก็บหลักฐานการซื้อไว้

ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาอำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้ามากขึ้น เช่น เทคโนโลยีสร้างภาพเสมือนจริง ที่ทำให้ลูกค้าสามารถทดลองสินค้าได้เหมือนอยู่ในร้าน แอปพลิเคชันที่สะดวกสบายสามารถใช้งานได้ผ่านโทรศัพท์ อยู่ที่ไหนก็ช้อปปิ้งได้

แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดช้อปปิ้งออนไลน์หรือจะเป็นมือโปรแล้ว ก็ควรที่จะระมัดระวังอยู่เสมอ เพราะมิจฉาชีพก็พร้อมที่จะหลอกเอาเงินคุณได้ตลอดเวลาเช่นกัน เพื่อให้การซื้อสินค้าออนไลน์ราบรื่นและไม่โดนโกง คุณจึงต้องรอบคอบหรือป้องกันตัวเอง ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1. ตรวจสอบข้อมูลเว็บออนไลน์

สิ่งสำคัญก่อนการตัดสินใจซื้อของออนไลน์คือ การตรวจสอบว่า ซื้อของออนไลน์เว็บไหนดี แล้วเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ที่จะใช้บริการก่อนเสมอว่ามีจริงหรือไม่ โดยการค้นหาชื่อเว็บไซต์บน google เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลว่ามีการขายสินค้าจริง มีคนเคยสั่งซื้อไหม ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์จากความคิดเห็นของผู้ใช้จริง ถ้าเว็บไซต์หรือร้านค้านั้นมีผู้ติดตามเยอะพอสมควร และมีการอัปเดตโปรโมชันหรือสินค้าสม่ำเสมอ ก็ดูน่าไว้ใจให้ซื้อสินค้าอยู่ ถูกไหม

2. ตรวจสอบข้อมูลสินค้า

ทุกการซื้อของออนไลน์มีความเสี่ยงที่จะได้ของปลอม หรือของลอกเลียนแบบได้ เนื่องจากคุณไม่มีโอกาสได้เห็นได้สัมผัสสินค้าจริงก่อนซื้อ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าคุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่จะเสียไป จึงควรเปรียบเทียบราคาสินค้ากับเว็บอื่น โดยตรวจสอบราคา และรายละเอียดของสินค้า หากเว็บไซต์ที่คุณเลือกใช้บริการขายสินค้าในราคาถูกกว่ามาตรฐาน อาจสันนิษฐานได้ว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าปลอม

 

3. ตรวจสอบขั้นตอนการซื้อสินค้าออนไลน์

ควรจะศึกษาขั้นตอนการซื้อให้ชัดเจน ไม่ว่าจะตอนสั่งสินค้า การชำระเงิน โดยเฉพาะการส่งสินค้าของผู้ให้บริการ ให้ดูจำนวนวันจัดส่ง วิธีการจัดส่งเป็นแบบลงทะเบียนหรือ EMS ขอเลข Tracking code เพื่อตรวจสอบสถานะในการจัดส่งทางไปรษณีย์ หรือติดตามกับบริษัทขนส่งได้ สำหรับร้านค้าออนไลน์รายย่อย ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเลขที่บัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี บน google ก่อนเสมอ

4. เก็บหลักฐานการซื้อไว้

เมื่อซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือเก็บหลักฐานการสั่งสินค้าออนไลน์ เช่น หลักฐานการชำระเงิน ชื่อและเลขที่บัญชีธนาคารของเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ รวมถึงบันทึกหน้าจอในแชทหากมีบทสนทนาสำคัญ ๆ เผื่อเกิดปัญหาตามหลังจะได้มีหลักฐานไว้ยืนยันนั่นเอง

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ จากไดเร็ค เอเชีย ปลอดภัย ไม่โดนโกง

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อยู่ ลองเช็คบนเว็บไซต์ ไดเร็ค เอเชีย https://www.directasia.co.th/ แล้วหรือยัง? อาจทำให้คุณไม่ผิดหวัง เพราะอะไรมาหาคำตอบกัน

1. รวดเร็วและสะดวกสบาย

เว็บไซต์ของ ไดเร็ค เอเชีย เหมาะสำหรับคนที่รักความสะดวกสบาย และคนไม่ค่อยมีเวลา เช่น คุณแม่บ้าน คนที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน คนที่งานยุ่งแทบจะทั้งวัน คุณสามารถซื้อประกันรถยนต์ตอนไหนเวลาไหนก็ได้ ด้วยระยะเวลาการซื้ออันรวดเร็วทำให้คุณไปทำอย่างอื่นต่อได้ ไม่เสียเวลา

2. เปรียบเทียบราคาง่าย

เว็บไซต์ของไดเร็ค เอเชีย มีขั้นตอนการเช็คเบี้ยประกันที่เข้าใจง่าย โดยให้คุณกรอกข้อมูลเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ทำให้ได้เบี้ยประกันรถทันทีในไม่กี่นาที และสามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองกับประกันรถยนต์ชั้นอื่น ๆ ได้ในหน้าเดียวกัน

3. มีโปรโมชันให้เลือกเยอะที่สุด

โปรโมชั่นมีความหลากหลายและถูกคิดมาอย่างดีแล้วว่าสิ่งที่ลูกค้าควรได้รับคืออะไร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวลูกค้ามากที่สุด ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีโปรโมชันให้ลูกค้าเลือก อย่างเดือน กรกฎาคม 2564 มีโปรพิเศษ มอบสิทธิพิเศษมากที่สุดถึง 5 รายการ ได้แก่ ประกันโควิด-19, ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19, ประกันอุบัติเหตุ, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และให้ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน*

4. สามารถสอบถามข้อมูลได้ทันที

หากคุณพบเจอปัญหาในระหว่างซื้อ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที ผ่าน Messenger ที่อยู่มุมล่างขวา เจ้าหน้าที่จะตอบกลับอย่างรวดเร็วภายใน 20 นาท เปรียบเสมือนได้คุยกับแม่ค้าหน้าร้านค้าเลยก็ว่าได้

5. ให้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

เว็บไซต์พร้อมรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก ด้วยระบบที่มีความปลอดภัยสามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน และยังมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่คุณกรอกลงบนเว็บไซต์จะไม่ถูกนำไปใช้ในทางมิชอบโดยไม่ได้รับการยินยอมก่อนเสมอ

ไดเร็ค เอเชีย ร่วมสร้างสังคมฉลาดเลือก ฉลาดช้อป และขอส่งมอบบริการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์สุดประทับใจที่คิดมาเพื่อคุณ ที่นี่ directasia.co.th ทำให้คุณไม่เปลืองเวลาเช็คข้อมูลและได้กรมธรรม์ที่ตรงใจที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ไลฟ์สไตล์วิธีการซื้อสินค้าออนไลน์อย่างปลอดภัย ไม่ให้โดนโกง