The Walking Dead ความสยองที่ชวนให้ติดตาม

by | เม.ย. 30, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

The Walking Dead

ปกติผมไม่ค่อยอินเทรนด์เรื่องการดูซีรีย์กับเขาสักเท่าไร โดยเฉพาะซีรีย์เกาหลีนี่ไม่รู้จักเลยว่ามีเรื่องอะไรดังๆ หรือดาราคนไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง (เห็นหน้าคล้ายๆ กันหมด)

จะว่าไม่เคยดูซีรีย์เกาหลีกับเขาเลยก็คงไม่ใช่ เพราะมีเรื่องที่เคยดูและประทับใจเหมือนกันคือ เรื่อง Love Story in Harvard เรื่องราวความรักโรแมนติกของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด แล้วแนวเกาหลีโบราณจัดว่าเป็นซีรีย์ด้วยหรือเปล่าอย่างพวก จูมง, ซอนต๊อก, ทงอี ถ้าใช่ แนวนี้ผมค่อนข้างชอบเลยล่ะ ผมว่าเนื้อหามีเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองการปกครองที่น่าสนใจและชวนติดตาม อีกทั้งยังได้รู้จักประวัติศาสตร์ของเกาหลีอีกด้วย

ส่วนซีรีย์ทางฟากฝั่งฝรั่งมีคนแนะนำให้ดูหลายเรื่อง เช่น Band of Brothers หรือ Game of Thrones ลองดูแล้วรู้สึกไม่คลิกเท่าไร 2 เรื่องนี้มีคนแนะนำหลายคน แต่ลองดูแล้วยังไงๆ ก็รู้สึกว่าไม่ชวนให้ติดตามเท่าที่ควร ไม่แน่ใจว่าช่วงที่ดูอาจไม่ค่อยมีสมาธิหรือเปล่า ไม่ตั้งใจดูเท่าที่ควร ดูแบบผ่านๆ ไปเลยไม่ทันเข้าใจเนื้อเรื่องดีว่าอะไรเป็นอะไร

แต่ก็มีซีรีย์ฝรั่งในดวงใจที่เคยดูแล้วชอบและติดหนึบ ติดตามจนจบเหมือนกันนะคือ Prison Break ดูตั้งแต่ต้นจนจบ ดูทุกซีซั่นทุกตอนอย่างตั้งใจ และรอดูซีซั่นต่อๆ ไปอย่างใจจดใจจ่อ เป็นซีรีย์เรื่องแรกเลยมั้งที่ผมดูจริงจังและติดเอามากๆ

พอมีโอกาสได้ดูซีรีย์ที่ชอบสักเรื่อง ก็จะว่างเว้นไปสักพักใหญ่ๆ เลยแหละกว่าจะเจอเรื่องที่ถูกใจอีก เห็นบางคนดูแบบเรื่องต่อเรื่องเลย ปีๆ หนึ่งดูซีรีย์เป็นสิบๆ เรื่อง ไม่รู้ไปหามาจากไหนนักหนา และมันสนุกทุกเรื่องเลยเหรอ ผมว่าเป็นโชคดีนะที่ผมไม่เจอซีรีย์ที่ชอบบ่อยๆ เพราะถ้าลองได้ชอบเรื่องไหนแล้วล่ะก็ ไม่เป็นอันทำการทำงานเลย อยากจะดูให้จบๆ ไป ไม่อย่างนั้นมันค้างคาใจ เมื่อไม่นานมานี้ก็มีซีรี่ย์อีกเรื่องที่มาทำให้เสียสมาธิในการทำงานอยู่พักหนึ่ง

สมาธิในการทำงานเพิ่งกลับมาก็ตอนที่ดูจบซีซั่นที่ 4 ไปนี่แหละ เพราะต้องรอประมาณปลายปีโน่นถึงจะมีซีซั่นที่ 5 ออกมาให้ดู เรื่องที่ว่าก็คือ The Walking Dead มีเพื่อนแนะนำมาอีกเหมือนกัน ก็ลองดูเหมือนกับเรื่องอื่นๆ ลองเปิดดูตั้งแต่ซีซั่นที่ 1 ตอนแรก ตอนเริ่มเรื่องเลย ดูไปได้ประมาณ 15 นาที รู้สึกชอบทันที ชอบแบบหาเหตุผลไม่เจอ บอกไม่ถูก แต่รู้สึกว่าชอบและอยากจะติดตามต่อ

พอรู้ตัวว่าชอบเท่านั้นแหละ ซีซั่น 1 ประมาณ 10 ตอนมั้ง ดูรวดเดียว วันเดียวจบเลย พอดูจบก็กุลีกุจอหาซีซั่นที่ 2 มาดูอีก ตอนที่เพื่อนแนะนำให้ดูรู้สึกว่าตอนนั้นจะมีออกมา 2 ซีซั่นแล้ว ใช้เวลาแค่ประมาณ 3-4 วัน ก็ดูจบทั้งหมด แต่ซีซั่นที่ 3 และ 4 ซึ่งเว้นช่วงแต่ละซีซั่นประมาณ 4-5 เดือน ด้วยความที่รอไม่ไหว รอมานานแล้ว เวลามีปล่อยออกมาให้ดูทีละตอนๆ ก็ดูทันที ไม่ได้รอดูต่อเนื่องตลอดทั้งซีซั่น แต่ก็จะตั้งหน้าตั้งตารอเลยว่ามาหรือยังๆ นี่ล่าสุดดูจบซีซั่น 4 ไปแล้วเมื่อเดือนก่อน

ตอนที่จบซีซั่นทิ้งท้ายไว้น่าติดตามเสียด้วย เพราะพรรคพวกของริคซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มคนที่เป็นตัวเดินเรื่อง หลังจากระหกระเหเร่ร่อนกันไปคนละทางอยู่พักใหญ่ พอได้มาเจอกันก็มีอันต้องถูกจับขังไว้ในตู้คอนเทนเนอร์เสียนี่ ชวนให้อยากรู้ว่าการเริ่มต้นต่อสู้และเอาตัวรอดของพวกริคในซีซั่นที่ 5 จะเป็นยังไง

เท่าที่ดูจากสื่อต่างๆ หรือทาง Fan Page ใน Facebook มีแฟนๆ ติดตามซีรี่ย์เรื่องกันพอสมควรทีเดียว ถ้าถามผมว่าทำไมถึงชอบเรื่องนี้ น่าจะเป็นเพราะเนื้อหาที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเอาตัวรอดของผู้คนในยามขับขันล่ะมั้ง พวกผีดิบหรือวอล์กเกอร์ก็เป็นเพียงปัจจัยที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ดูไปก็คิดไปว่า ถ้าเป็นเราอยู่ในสถาการณ์แบบนั้นจะทำอย่างไร

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์The Walking Dead ความสยองที่ชวนให้ติดตาม