5 วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ เสริมบารมี ขับขี่ปลอดภัย

by | ก.ย. 1, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

DirectAsia แนะนำ 5 วัตถุมงคล น่าบูชาในรถยนต์ พุทธคุณโดดเด่น แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมบารมี เสน่ห์หา โชคลาภ จะมีอะไรบ้าง อ่านเลย

วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ

1. หลวงปู่ทวด

  วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ - หลวงปู่ทวด

   หลวงปู่ทวด พระหน้ารถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ขับขี่ มีชื่อเสียงด้านความแคล้วคลาดปลอดภัย หรือการปกปักรักษาให้พ้นภัยอันตราย

   วิธีบูชา: ตั้งจิตให้สงบนิ่ง ตั้งนะโม 3 จบ และท่องคาถา “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติ ภะคะวา”

   2. ท้าวเวสสุวรรณ

    วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ - ท้าวเวสสุวรรณ

     ท้าวเวสสุวรรณ หนึ่งในเทพที่ได้รับการขนานนามเรื่องพุทธคุณ ด้านความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงป้องกันสิ่งไม่ดี หรือสิ่งเร้นลับไม่ให้เข้ามาในรถยนต์

     วิธีบูชา: เตรียมจุดธูป 9 ดอก พร้อมเครื่องสักการะ ได้แก่ ดอกไม้สีแดง น้ำแดง ผลไม้ หรือขนมมงคล และดอกกุหลาบ 9 ดอก จากนั้นตั้งนะโม 3 จบ ตามด้วยคาถาอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณ

     “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ” (3 ครั้งจบ)

     และกล่าวบทสวดบูชาท้าวเวสสุวรรณ ดังนี้

     “อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง

     อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

     ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะ พันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง

     อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ”

     สุดท้าย ให้กล่าวคำอธิษฐาน ขอให้ท้าวเวสสุวรรณช่วยอภิบาล ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรถยนต์คันนี้ ให้ปราศจากภัยอันตรายทั้งปวง

     3. ผ้ายันต์ ตะกรุด หรืออื่น ๆ

      วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ - ผ้ายันต์ ตะกรุด

       นอกจากพระ หรือองค์เทพที่มีชื่อเสียงแล้ว เครื่องรางของขลังที่คนไทยนิยมบูชาหน้ารถมากที่สุด คือผ้ายันต์ ตะกรุด หรือของปลุกเสกจากพระอาจารย์ หรือวัดที่ตนนับถือ โดยบูชาหน้ารถก็ดี หรือจะเจิมไว้บนเพดานรถยนต์ก็ได้เช่นกัน

       วิธีบูชา: ตั้งจิตให้มั่น ก่อนเดินทางให้สวดอาราธนาตามคาถาสิ่งที่บูชาอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ควรสวดมนต์บูชาพระรัตนตรัย และเมื่อทำการสิ่งใดที่เป็นบุญกุศล ควรอุทิศให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักรักษารถยนต์ รวมถึงพระอาจารย์ผู้ปลุกเสกร่วมด้วย

       DirectAsia ประกันรถยนต์

       4. สีผึ้งเขียวท้าวกุเวร หรือท้าวเวสสุวรรณ

       ท้าวกุเวร หรือท้าวเวสสุวรรณ นอกจากโดดเด่นด้านคุ้มครองความปลอดภัยแล้ว ยังถูกยกย่องให้เป็นเทพแห่งอรรถะ คือเทพแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย มีเกียรติยศ รวมไปถึงเป็นผู้ปกปักรักษาทรัพย์ หรือเฝ้าทรัพย์ หากจะกล่าวถึงรถยนต์ ก็นับเป็นทรัพย์สินที่ผู้ขับขี่หวงแหน การบูชาสีผึ้งเขียวท้าวกุเวรตามความเชื่อแล้ว จะช่วยส่งเสริมเรื่องการดูแลรักษารถยนต์ ให้รอดพ้นจากภยันตราย โดยเฉพาะการลักทรัพย์ ทั้งนี้ ยังป้องกันภัยจากภูตผีปีศาจมนต์ดำด้วย

       วิธีบูชา: ใช้คาถาเดียวกับท้าวเวสสุวรรณ ดังนี้ ตั้งนะโม 3 จบ ตามด้วยคาถา

       “อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง

       อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

       ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะ พันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง

       อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ”

       จากนั้น ทาลงบนริมฝีปากบาง ๆ ก่อนขับขี่รถยนต์

       5. พระพุทธรูป

        วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ - พระพุทธรูป

         ผู้ขับขี่สามารถเลือกบูชาพระพุทธรูปตามที่ตนศรัทธานับถือได้ตามสะดวก โดยสามารถเลือกพระพุทธรูปจากพุทธคุณที่ตนเองสนใจ หรือให้สอดคล้องกับการใช้รถยนต์ได้ เช่น ผู้ขับขี่รถออกต่างจังหวัดประจำ อาจมองเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย การเดินทางราบรื่นไม่มีสิ่งกีดขวาง สำหรับผู้ที่ใช้รถทำงาน อาจเลือกพุทธคุณที่ช่วยค้ำจุนเรื่องการทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เสน่ห์ เมตตา เป็นต้น

         วิธีบูชา: สวดคาถาตามพระพุทธรูปที่บูชา

         ขับขี่อุ่นใจ! แบบไม่ต้องพึ่งวัตถุมงคล

         มีเครื่องราง หรือวัตถุมงคลติดรถยนต์ เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ แต่ไม่ได้การันตีว่าอุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้น สิ่งที่ควรตระหนักอยู่เสมอ คือการขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติตามกฎจราจร การตรวจสภาพรถยนต์ก่อนเดินทาง รวมถึงการทำประกันภัยรถยนต์

         การป้องกันความเสี่ยงที่คุณสามารถเตรียมตัวล่วงหน้าได้ ด้วยประกันภัยรถยนต์ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน คุณจะได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ตั้งแต่เรื่องเล็ก อย่างการปรึกษาเรื่องงานซ่อม ไปจนถึงค่ารักษาพยาบาล และการรับเงินชดเชยที่ควรได้รับ

         DirectAsia แนะนำ ประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ และประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาดี มีผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต แบบไม่กันวงเงิน พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. และรับสิทธิพิเศษอีกมากมาย โทร 02-767-7777 หรือซื้อออนไลน์ได้ 24 ชม. เพื่อรับความคุ้มครองทันที >>คลิก<<

         บทความที่เกี่ยวข้อง

         สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

         DirectAsia ประกันรถยนต์

          

         ไลฟ์สไตล์5 วัตถุมงคล นิยมบูชาหน้ารถ เสริมบารมี ขับขี่ปลอดภัย