ด่วน! แจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม 2567 ได้แล้ววันนี้

by | ม.ค. 4, 2024 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

แจ้งข่าวสำหรับผู้ประกันตนทุกคน ล่าสุดสำนักงานประกันสังคมได้ออกประกาศเรื่องการแจ้งย้าย โรงพยาบาลประกันสังคม ประจำปี 2567 สามารถทำได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก โดยคุณสามารถดำเนินการแจ้งย้ายโรงพยาบาลด้วยตนเองได้เลยผ่านทางออนไลน์ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร วันนี้ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ที่รู้ใจคนขับขี่มากกว่าใคร ได้รวบรวมสิ่งที่ต้องรู้มาให้คุณอ่านแล้วที่นี่

DA_Banner_02

ทำไมโรงพยาบาลประกันสังคมเปิดให้ย้ายสิทธิ์ทุกปี

สาเหตุที่สำนักงานประกันสังคม ให้สิทธิ์ในการเปลี่ยนโรงพยาบาลแก่ผู้ลงทะเบียนประกันสังคมมาตรา 33 หรือมาตรา 39 เป็นประจำทุกปีนั้น เนื่องจากในแต่ละปีมีผู้ประกันตนจำนวนมากย้ายที่ทำงาน ย้ายที่อยู่ หรือย้ายภูมิลำเนา ซึ่งอาจไม่สะดวกต่อการเดินทางไปใช้บริการที่โรงพยาบาลเดิมหากเจ็บป่วยขึ้นมา 

โดยทางสำนักงานประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกันแจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลได้ แบ่งเป็น 2 กรณี ได้แก่

  1. เปลี่ยนโรงพยาบาลประจำปี สามารถทำได้ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม จนถึงวันที่ 31 มีนาคมของทุกปี
  2. เปลี่ยนโรงพยาบาลระหว่างปี สามารถทำได้เมื่อเกิดเหตุจำเป็น เช่น ย้ายภูมิลำเนา เปลี่ยนงาน โดยจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ย้าย

เช็ครายชื่อโรงพยาบาลประกันสังคม 2567

ก่อนจะเริ่มดำเนินการย้ายโรงพยาบาลประกันสังคมผ่านช่องทางทั้ง 3 ข้างต้น ทุกคนสามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลที่เปิดให้ย้ายสิทธิ์ประกันสังคมกันได้ ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th โดยค้นหาจากชื่อโรงพยาบาล หรืออำเภอ จังหวัดก็ได้ หรืออีกหนึ่งช่องทางคือ สายด่วนประกันสังคม โทร 1506

วิธีแจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม 2567

สำหรับวิธีแจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล ผู้ประกันตนสามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียม ดังนี้

  • เดินทางไปยื่นเอกสารด้วยตนเองที่สำนักงานประกันสังคม

คุณสามารถแจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลได้ที่สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ 88/28 หมู่ 4 ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11000 สำหรับวิธีนี้คุณจะต้องเตรียมเอกสารที่จำเป็นไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย ได้แก่ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ประกันตน พร้อมลงลายมือชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง และแบบฟอร์ม สปส.9-02

  • แอปพลิเคชัน SSO CONNECT

เริ่มจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SSO CONNECT แล้วเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิก สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียน โดยเมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว หน้าจอจะปรากฏเมนูขึ้นมาให้คุณเลือก เลือกเมนู “เปลี่ยนโรงพยาบาล” พร้อมระบุสาเหตุที่ต้องการเปลี่ยน จากนั้นให้เลือกโรงพยาบาลที่คุณต้องการจะย้ายไปใช้สิทธิ์ กดยอมรับเงื่อนไขและกดยืนยัน เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

  • Line Official ของสำนักงานประกันสังคม

อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถแจ้งย้ายโรงพยาบาลได้ด้วยตนเองก็คือ Line Official ของสำนักงานประกันสังคม @ssothai คุณสามารถกดเพิ่มเพื่อน เพื่อลงทะเบียนขอย้ายโรงพยาบาลได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกสุด ๆ

หลังจากที่แจ้งขอย้ายโรงพยาบาลแล้ว สำนักงานประกันสังคมจะใช้เวลา 2 วันทำการ โดยคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบผลการย้ายได้ที่แอปพลิเคชันหรือ Line Official

โรงพยาบาลประกันสังคม 2567

ทั้งหมดนี้คือสาระดี ๆ เพื่อผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมที่ไดเร็ค เอเชียได้นำมาฝาก ไม่ว่าคุณจะสมัครประกันสังคมมาตรา 33 หรือมาตรา 39 หากต้องการเปลี่ยนสถานพยาบาลที่ใช้สิทธิ์ได้ ก็อย่าลืมไปจัดการให้เรียบร้อยก่อนหมดเขตในเดือนมีนาคมกันด้วย

คนทำงานย่อมต้องมีประกันสังคม ส่วนคนขับรถก็ย่อมต้องมีประกันรถยนต์ ต้องการรับคำปรึกษา ต่ออายุประกัน หรือกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่พร้อมดูแลคุณทุกความต้องการ นึกถึงไดเร็ค เอเชีย เราดูแลด้วยใจ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถCยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ไลฟ์สไตล์ด่วน! แจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม 2567 ได้แล้ววันนี้