แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

by | เม.ย. 5, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

วันหยุด สงกรานต์ 2566 นี้ ไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์ ก็ไปเที่ยวคลายร้อนกันเสียเลย DirectAsia จะชวนทุกคนหนีร้อนไปฉลองสงกรานต์กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เย็นสบาย ขับรถไปได้ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมแจกโปรโมชันบัตรน้ำมัน ฟรี!* และส่วนลดค่าที่พักอโกด้า* ให้ไปเที่ยวกันแบบอุ่นใจ สบายกระเป๋าสตางค์ พลาดไม่ได้ มาอ่านกัน

สงกรานต์ 2565 ตรงกับวันที่ 13-15 เมษายน 2566 เนื่องด้วยรัฐบาลประกาศงดเล่นน้ำ ประแป้ง และปาร์ตี้โฟม แต่สงกรานต์ทั้งที! จะให้นอนอยู่บ้านปาดเหงื่อคงไม่ไหว DirectAsia คัดเลือก 6 สถานที่เย็นสบายมาแนะนำผู้ขับขี่ไปท่องเที่ยว สามารถปักหมุดไปตามเส้นทางที่แนะนำได้เลย ทั้งนี้ DirectAsia อยากให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Personal กันอย่างเคร่งครัด ด้วยการตรวจ ATK ก่อนเดินทาง เพื่อความมั่นใจ “พบเชื้อ = ไม่เดินทาง” เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ก่อนเที่ยว! รับโปรสุดคุ้มจาก DirectAsia

DirectAsia แจกโปรสุดคุ้มตลอดเดือนเมษายน 2566 ต้อนรับเดือนเทศกาลสงกรานต์ กับโปร “สงกรานต์ สาดความสุข” รับสิทธิพิเศษก่อนใคร เพียงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ หรือ ประกัน 2+ กับไดเร็ค เอเชีย ที่ https://www.directasia.co.th

โปรสงกรานต์ สาดความสุขจาก ไดเร็ค เอเชีย

รับเลย! บัตรเติมน้ำมันสูงสุด 1,000.-* บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ผ่อน 0%* นาน 10 เดือน และส่วนลดค่าที่พักอโกด้า 7%* สนใจสอบถามเกี่ยวกับประกันรถยนต์ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

ปักหมุด 6 สถานที่หนีร้อน! ช่วงสงกรานต์ 2566

1. น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ หนึ่งในสถานที่เชิงธรรมชาติที่โด่งดัง ด้วยไฮไลท์ของที่นี่คือความงดงามของน้ำตกสีเขียวมรกต และชั้นหินปูนที่เรียงต่อกันถึง 7 ชั้น ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชื่นชมความสวยของน้ำตกแห่งนี้ รวมถึงพื้นที่โดยรอบเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมธรรมชาติได้อยากใกล้ชิด และรู้สึกสดชื่นเย็นสบายตลอดวัน ซึ่งในวันสงกรานต์ 2566 นี้ DirectAsia สอบถามเจ้าหน้าที่ พบว่าน้ำตกเอราวัณเปิดให้บริการตามปกติ และสามารถลงเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำใจกันได้อีกด้วย

📍ปักหมุด: อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

2. บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

ที่เที่ยวสงกรานต์ บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

ร้อนแบบนี้ ไปปั่นจักรยานรับลมโกรกที่บางกระเจ้ากัน แหล่งท่องเที่ยวสุดชิลล์ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้บางกระเจ้าเป็นสถานที่ร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามานักพักผ่อนหย่อนกายท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด หรือจะมาทำกิจกรรมในวันหยุดสงกรานต์ก็เหมาะมาก ๆ เพราะที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ตลาด และวัดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุดไปกับการกิน ช้อป และทำบุญได้ตลอดทั้งวัน

📍ปักหมุด: ซ.วัดราษฎร์รังสรรค์ ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

3. เกาะล้าน จ.ชลบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ เกาะล้าน จ.ชลบุรี

วันสงกรานต์ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวทะเลคลายร้อนอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ไปถ่ายรูปท่ามกลางทะเลให้สดชื่นแล้ว ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค และดำน้ำให้เลือกอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในทะเลใกล้กรุงที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และเดินทางสะดวกที่สุดคือเกาะล้าน ทะเลพัทยาที่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวทุกเทศกาล ด้วยความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้าสดใส รวมถึงอาหารทะเลแสนอร่อยที่ไปกี่ครั้งก็ต้องประทับใจ ทั้งนี้จะชวนเพื่อน หรือไปเป็นทริปครอบครัวก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย

📍ปักหมุด: เกาะล้าน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

4. น้ำตกสามหลั่น จ.สระบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ น้ำตกสามหลั่น จ.สระบุรี

ชมความสวยงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กันในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเย็นกำลังสบายของน้ำตก และสัตว์นานาชนิด เช่น ไก่ฟ้า เก้ง นก ผีเสื้อ ไก่ป่า และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย ภายในอุทยานจะมีบริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกคอยต้อนรับ สำหรับผู้ที่สนใจค้างคืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบต่ออีกสักหน่อย ก็สามารถจองที่พักกับทางอุทานได้เลย

📍ปักหมุด: อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี

5. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จ.สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จ.สุพรรณบุรี

สงกรานต์นี้เหมาะแก่การไปพักร้อน นอนรับลม และเติมออกซิเจนให้ร่างกาย ด้วยการไปสูดอากาศสดชื่นกันที่อ่างเก็บน้ำเขาวง ณ สุพรรณบุรี ที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ปางอุ๋งสุพรรณ” นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงเตรียมได้ให้มากมาย เช่น กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง พายเรือชมธรรมชาติ ล่องแพ โดยเฉพาะบรรยากาศช่วงเช้าเย็นสบายกำลังดี หรือจะท่องเที่ยวชมวิถีชุมชนในละแวกนั้นได้เช่นกัน

📍ปักหมุด: อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

6. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก

ที่เที่ยวสงกรานต์ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขา ทำให้อากาศเย็นสบาย สดชื่น ร่มรื่นอยู่เสมอ และเหมาะแก่การไปพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ โดยอุทยานฯ มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้เที่ยวชมมากมาย เช่น ป่าดิบ ป่าโปร่ง หรือน้ำตก  รวมถึงมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย เช่น กิจกรรมแคมป์ปิ้ง เดินป่า ปั่นจักรยานท่องเที่ยว หรือส่องสัตว์ยามค่ำคืน นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อทางอุทานเพื่อจองที่พัก หรือชำระค่ากิจกรรมได้เลย

📍ปักหมุด: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7806 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันรถยนต์ 2+ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ขอบคุณรูปภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์