แชร์ประสบการณ์ ปั่นจักรยานล่าฝัน ภาคสอง ตอนที่ 1

by | ก.พ. 22, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

วันที่ผมกำลังนั่งเขียนบทความนี้เป็นวันที่ประสบการณ์ปั่นจักรยานภาคสองของผมกำลังริบรี่เต็มที โอกาสของการที่จะได้ปั่นอย่างที่ตั้งใจดูจะเลือนลาง – Feeling Sad

ขอเก็บความรู้สึกเสียใจเล็กๆ ไว้ใต้คีย์บอร์ด มาเล่าถึงความประทับใจในการปั่นภาคสองก่อนแล้วกัน เพราะประสบการณ์การปั่นในภาคที่สองมีอะไรหลายอย่างที่น่าประทับใจ และทำให้ผมรู้สึกว่าผมเป็นนักปั่นกับเขาคนหนึ่งเหมือนกัน (นะ)

ความครุกรุ่นในใจที่มีต่อจักรยานหลังจากเลิกราไปในครั้งแรกยังคงมีอยู่ตลอด และรอเวลาที่จะหวนคืนเส้นทางอีกครั้ง เป็นเวลากว่า 4 ปีเห็นจะได้จากภาคแรกจนมาถึงวันที่เริ่มต้นภาคสอง ด้วยอะไรหลายๆ อย่างของภารกิจในชีวิตที่ดูจะลงตัวและเอื้อต่อการกลับมาปั่น ทำให้ประสบการณ์ปั่นภาคสองได้เริ่มขึ้น

ผมเริ่มปั่นอีกครั้งเมื่อต้นปี 2556 หลังผ่านพ้นปีใหม่มาหมาดๆ เป็นช่วงเวลาเดียวกับตอนที่เริ่มต้นปั่นในภาคแรกเลย ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมย้ายบ้านไปอยู่ชานเมือง การงานและหน้าที่รับผิดชอบแม้จะคงยุ่งๆ อยู่ แต่ก็สามารถจัดสรรเวลาได้ และที่สำคัญมีคนเสนอจักรยานที่กำลังอยากได้มาให้ด้วยเงื่อนไขที่น่าสนใจ

ที่บอกไปตอนต้นว่าการปั่นในภาคสองทำให้ผมรู้สึกเป็นนักปั่นกับเขาคนหนึ่งเหมือนกันก็คือ จักรยานที่ใช้มีมาตรฐานมากขึ้น จักรยานที่ใช้ก็คือ Fuji Nevada 1.5D 2013 สีแดง-ดำ ถือว่าเป็นจักยานเสือภูเขาที่มีโครงสร้างและระบบที่ได้มาตรฐานเหมาะกับนักปั่นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นอย่างผม

ตอนแรกก็อยากได้ Trek นะ รู้สึกเป็นพิมพ์นิยมสำหรับคนเริ่มต้น ซื้อง่ายขายคล่อง เห็นเขาว่ากันมายังงั้น แต่ก็ชอบด้วย Trek ก็ดูสวยดี ถ้าต่อไปอยากเปลี่ยนคันใหม่ จะได้ขายได้ง่ายๆ แต่เพื่อนมีข้อเสนอดีๆ ของ Fuji มาให้ คิดๆ ดูแล้วก็ไม่เสียหายอะไร Fuji ก็ Fuji

ประกันรถยนต์ชั้น 1

นอกจากนั้นในเรื่องของอุปกรณ์อื่นๆ ผมก็เตรียมตัวค่อนข้างดีในครั้งนี้ แน่นอนไม่เคยลืมหมวกกันน็อค อันน้ำสำคัญมาก และใส่ทุกครั้งที่ปั่น เสื้อ กางเกง ถุงมือ รองเท้า จัดมาแบบครบชุด ที่จักยานติดตั้งกระติกน้ำ ไฟส่องสว่าง และไมล์วัดระยะทางพร้อมสรรพ จริงๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรเยอะมากนะ ถ้าเทียบกับคนที่ปั่นจริงจังกว่าผม แต่ส่วนตัวผมแล้วถ้าเปรียบเทียบกับตอนที่ปั่นครั้งแรกแล้ว ความพร้อมต่างกันมาก ตอนที่ปั่นในภาคแรก ไม่ค่อยได้สนใจอะไรมาก ตอนนี้มีการศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องของอุปกรณ์มากขึ้น

และที่ทำให้การปั่นในภาคที่สองเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจคือ ครั้งนี้ผมมีเพื่อนร่วมปั่นด้วย เป็นพี่ข้างบ้านกันนั่นเอง และในบางวันจะมีเด็กๆ แก๊งฟิกเกียมาปั่นด้วย สนุกสนานกันทีเดียว แก๊งฟิกเกียเป็นเด็กๆ น้องๆ มัธยมแถวบ้านที่รวมตัวกันประมาณ 4-5 คัน ปั่นกันเร็วมาก ผมตามไม่ค่อยทันหรอก ไม่รู้เอาเรี่ยวแรงมาจากไหน แอบคิดว่าเป็นเพราะจักรยานหรอกน่า ถ้าใช้จักรยานเหมือนกันรับรอง ไม่มีทางปั่นหนีเราได้แน่นอน 555

ประสบการณ์ปั่นจักรยานล่าฝันภาคสองของผมคงต้องมีต่อ ภาค 2 อีกสักตอน

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก ประกันรถยนต์ที่ DirectAsia

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์แชร์ประสบการณ์ ปั่นจักรยานล่าฝัน ภาคสอง ตอนที่ 1