เช็คขั้นตอนต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2566 ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

by | ต.ค. 11, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เช็คการต่อใบขับขี่ออนไลน์ 4 ขั้นตอน

บล็อกนี้พี่กู๊ดนำข่าวดีมาบอก สำหรับใครที่ใบขับขี่กำลังจะหมดอายุ หรือต้องการต่อใบขับขี่ล่วงหน้า สามารถอบรมเพื่อนำคะแนนที่ได้ ไปใช้สำหรับต่อใบขับขี่ในภายหลัง ทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้านไปอบรม ซึ่งอาจมีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากบุคคลอื่น ๆ เนื่องจากต้องไปนั่งอบรมร่วมกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง  กรมการขนส่งทางบกจึงได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ สามารถอบรมผ่านระบบ e-Learning บนเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกได้แบบไม่ต้องออกจากบ้าน

เงื่อนไขของการอบรมเพื่อต่อใบขับนี้ทางออนไลน์นี้ สามารถทำได้เฉพาะผู้ที่ใบขับขี่หมดอายุไม่เกิน 1 ปี หรือผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่ล่วงหน้าไม่เกิน 90 วันเท่านั้น และหากใบขับขี่ของหมดอายุตั้งแต่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ทางกรมขนส่งได้ขอความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ผ่อนผันการบังคับใช้โทษปรับใด ๆ จนกว่าจะยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงโควิด-19 นี้

DirectAsia ประกันรถยนต์

4 ขั้นตอน อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์

1. กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนเข้ารับการอบรม

  • เข้าเว็บไซต์กรมขนส่งทางบก dlt-elearning.com
  • คลิกที่ “ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม”

ต่อใบขับขี่ 2564 ออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน - ลงทะเบียน

  • กรอกรายละเอียดข้อมูล ได้แก่ เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขที่ใบอนุญาตขับรถ วันออกใบอนุญาตขับรถ วันหมดอายุใบอนุญาตขับรถ และเลือกหลักสูตรการอบรมใบอนุญาตขับรถที่ต้องการจะต่ออายุ จากนั้นคลิกที่ “ขั้นตอนต่อไป”

ต่อใบขับขี่ ไม่ต้องออกจากบ้าน - กรอกข้อมูล

2. ดูวีดีโอการอบรม

ดูวีดีโอการอบรมที่เลือกหลักสูตรในขั้นตอนที่ 1 โดยจะต้องดูวีดีโอให้จบ ห้ามกดข้าม ห้ามปิดหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากในขณะที่กำลังดูวีดีโอ จะมีคำถามที่สุ่มมาให้ตอบ 3 ข้อ โดยแต่ละหลักสูตรอบรมจะมีระยะเวลาที่แตกต่างกันดังนี้

  • อบรมใบขับขี่ขับรถส่วนบุคคล ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
  • อบรมใบขับขี่รถขนส่ง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง
  • อบรมใบขับขี่รถสาธารณะ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง

หลังจากดูวีดีโอจบให้คลิกที่ “ขั้นตอนสุดท้าย”

ต่อใบขับขี่ 2564 ออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน - ดูวีดีโอการอบรม

3. ยืนยันตัวตน

ระบบจะให้ยืนยันตัวตนอีกครั้งโดยให้กรอก เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน และเลขที่ใบอนุญาตขับรถ หลังจากนั้นคลิกที่ “เสร็จสิ้นการอบรม”

4. เช็คผลอบรมใบขับขี่ออนไลน์

สามารถเช็คผลอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2566 ได้โดยเข้าเว็บไซต์ dlt-elearning.com แล้วคลิกที่ “ตรวจสอบสถานะการอบรมออนไลน์” หลังจากนั้นให้กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน และคลิกที่ “ตรวจสอบสถานะ” ระบบจะแจ้งผลการอบรม

DirectAsia ประกันรถยนต์

ข้อปฏิบัติหลังจากอบรมออนไลน์

หลังจากทำการอบรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมนำผลการอบรมนี้ มาดำเนินการขอต่ออายุใบขับขี่ ภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่มีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือประกาศอื่น ๆ นะครับ

จบแล้วกับ 4 ขั้นตอนการอบรมเพื่อต่อใบขับขี่ ถือว่ากรมการขนส่งทางบกให้บริการคนไทยได้รับความสะดวกสบายสุด ๆ ไปเลย หากใครใบขับขี่กำลังใกล้หมดอายุอย่าลืมไปต่อกันนะครับ จะได้ไม่โดนปรับเวลาขับรถ บล็อกหน้าพี่กู๊ดจะนำข่าวสารดี ๆ มาเล่าสู่กันฟัง จะเป็นเรื่องอะไรนั้น รออ่านกันได้เลย…


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์เช็คขั้นตอนต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2566 ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน