ทางด่วนแก้หนี้รถยนต์! รวมวิธีลดภาระหนี้สินเชื่อรถยนต์

by | ก.ย. 23, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

รถยนต์หนึ่งคันในตอนนี้ที่คุณสามารถดูแลได้อย่างสบายหายห่วง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปอาจเกิดเหตุไม่คาดฝัน คุณมีภาระหนี้อย่างอื่นที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น หรือจำเป็นต้องออมเงินเพิ่มขึ้น และเริ่มรู้สึกว่าการบริหารจัดการภาระค่าใช้จ่ายของรถยนต์ไม่สามารถทำได้ง่ายอีกต่อไป

DirectAsia เข้าใจดีว่าหลายคนกำลังเผชิญกับวิกฤตการเงิน และกำลังมองหาวิธีจัดการปัญหาดังกล่าว บล็อกนี้ DirectAsia จึงรวมวิธีการลดภาระหนี้จากรถยนต์มาฝากกัน ใครสะดวกวิธีไหน หยิบไปใช้ได้เลย 

  • พักชำระหนี้รถยนต์

สถาบันการเงินบางแห่งมีมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19อยู่ในขณะนี้ ซึ่งคุณสามารถติดต่อกับสินเชื่อรถยนต์เพื่อสอบถามข้อมูลได้โดยตรง โดยแต่ละบริษัทจะมีเกณฑ์การพิจารณาและเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป เช่น สินเชื่อบางแห่งกำหนดหนี้สินขั้นต่ำในการพิจารณาพักชำระ หรือสำหรับการขอเลื่อนการพักชำระหนี้ออกไปจากเวลาที่กำหนดอาจทำให้คุณต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในภายหลัง

ทางด่วนแก้หนี้รถยนต์! รวมวิธีลดภาระหนี้สินเชื่อรถยนต์

ข้อดี: ถือเป็นการพักชำระหนี้ที่คุ้มค่า คุณจะมีเวลาไปทบทวนสถานะการเงิน และจัดการกับภาระหนี้สินต่าง ๆ โดยไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังว่ารถยนต์จะถูกยึดหรือไม่

ข้อเสีย: อย่างที่กล่าวไปว่ามาตรการนี้มีหลักเกณฑ์การพิจารณาพักชำระหนี้ ซึ่งไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้พักชำระหนี้ ดังนั้นคุณจะต้องไปติดต่อสอบถามด้วยตัวเองกับเจ้าหน้าที่ และอาจใช้เวลาในการดำเนินการ รวมถึงเอกสารด้วยเช่นกัน

  • การรีไฟแนนซ์รถยนต์

สำหรับบางคนอาจที่กู้ซื้อรถมาแล้วเริ่มรู้สึกว่าภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเริ่มจะตึงเกินไป และรู้สึกว่าสินเชื่อที่เลือกในครั้งแรก อาจจะเหมาะสมสำหรับคุณไปตลอดระยะเวลากู้ การรีไฟแนนซ์ก็อาจเป็นอีกวิธีที่ดี คือการกู้ยืมสินเชื่อก้อนใหม่เพื่อนำมาชำระหนี้ของสินเชื่อรายเดิม แล้วย้ายไปผ่อนสินเชื่อเจ้าใหม่ที่คุ้มค่ากว่า

ทางด่วนแก้หนี้รถยนต์! รวมวิธีลดภาระหนี้สินเชื่อรถยนต์

ข้อดี: จะทำให้คุณได้ชำระอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง รวมถึงยอดชำระรายเดือนจะถูกลงด้วยเช่นกัน เนื่องจากได้ยืดเวลาผ่อนจ่ายที่นานขึ้น และเงินก้อนที่กู้มาอาจมีส่วนต่างที่สามารถนำไปหมุนเวียนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ต่อได้อีกด้วย

ข้อเสีย: การรีไฟแนนท์อาจไม่ได้ทำให้คุณเริ่มต้นผ่อนชำระสินเชื่อใหม่ด้วยเงื่อนไขที่ดีขึ้นเสมอไป ซึ่งสถาบันการเงินบางแห่งอาจมีเบี้ยปรับเพิ่มเติมจากการปิดสินเชื่อเก่าเพื่อขอสินเชื่อใหม่ และอาจไม่คุ้มค่าที่ต้องโยกย้าย ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบว่าผู้กู้รายใหม่ให้ราคาที่คุ้มค่า และประเมินรายรับ-รายจ่ายเสมอว่าคุณจ่ายไหวหรือไม่

  • ประกันรถยนต์ราคาดี และบริการที่คุ้มค่า

อย่าลืมว่าประกันรถยนต์เป็นอีกหนึ่งภาระค่าใช้จ่ายที่คุณต้องรับผิดชอบในแค่ละเดือน ซึ่งแน่นอนว่าอาจไม่ได้เป็นจำนวนที่มาก แต่เมื่อรวมกับค่าใช้จ่ายอย่างอื่นแล้วก็เยอะไม่น้อยเหมือนกัน DirectAsia แนะนำให้เลือกทำประกันรถยนต์ที่ครบครันในเรื่องของรถยนต์ ไม่ว่าจะเคลม บริการช่วยเหลืองานซ่อม บริการต่อประกันล่วงหน้า รวมถึงราคาเบี้ยประกันที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก ไดเร็ค เอเชีย ราคาดีและคุ้มค่าที่สุด เช็กเบี้ยประกันเลย

ประกันรถยนต์ 2+ จาก DirectAsia เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองเหมาะสมกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 สำหรับรถยนต์ที่จอดมากกว่าขับ และยังตอบโจทย์เรื่องราคา ลูกค้าส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด”

DirectAsia ยังมีบริการที่ครบวงจรคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ได้แก่ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. บริการรถยก-รถลาก เคลมไวภายใน 30 นาที และมีอู่ซ่อมในเครือให้เลือกกว่า 1,000 แห่งทั่วไทย บริการเหล่านี้จะช่วยให้คุณลดภาระการจ่ายเงินเพิ่มเติม ในการหาบริการเสริมในยามฉุกเฉินได้

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจาก ไดเร็ค เอเชีย

นอกจากนี้เบี้ยประกันจาก DirectAsia คำนวณมาจากพฤติกรรมการขับขี่ 100% ไม่มีการเรียกเก็บเพิ่มเติมหรือจ่ายแบบเหมารวมอย่างแน่นอน แถม DirectAsia ยังมีบัตรเติมน้ำมันให้แก่ผู้ที่ซื้อและชำระเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th ด้วย

ทดลองเช็กเบี้ยให้ดูกันชัด ๆ ว่าราคาเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2+ จาก DirectAsia คุ้มค่าและช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากน้อยแค่เพียงใด โดยกำหนดให้ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท/ เหตุการณ์ มีข้อมูลผู้ขับขี่และรถยนต์ ได้แก่ ผู้ขับขี่เพศหญิง สมรสแล้ว มีประสบการณ์ขับรถมากกว่า 5 ปี ไม่มีประวัติการเคลมเป็นระยะเวลา 12 เดือน ขับรถยี่ห้อ Mazda ติดกล้องหน้ารถ และเป็นรถส่วนตัว

เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2+ แบบออนไลน์ ที่ไดเร็ค เอเชีย ได้ราคาดีที่สุด

จะเห็นว่า เบี้ยประกันชั้นประกันชั้น 2+ ราคาประหยัดเพียง 5,421 บาท/ กรมธรรม์ หรือตกเดือนละประมาณ 451 บาท/ เดือน เท่านั้น! เมื่อเทียบกับความคุ้มครองหลักที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นกรณีรถหาย รถไฟไหม้ รับความคุ้มครอง2 เท่าของทุนประกัน หรือคุ้มครองสูงสุด 300,000 บาท* และความคุ้มครองต่อตัวรถยนต์กรณีชนแบบมีคู่กรณี นับเป็นประกันรถยนต์ในยุคโควิดที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเลยทีเดียว

สนใจสอบถามข้อมูลประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพิ่มเติม โทร 02-767-7777 หรือแอด Line @directasiathailand เพื่อสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงตลอด 24 ชม.

หมายเหตุ: เบี้ยและทุนประกัน เป็นราคาที่ได้จากการคำนวณเบี้ยของ ไดเร็ค เอเชีย ณ เดือนกันยายน 2564 เท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกัน เช่น ประวัติการขับขี่ อายุรถยนต์ รุ่นรถยนต์ หรือข้อมูลประจำตัวผู้ขับขี่ ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์ทางด่วนแก้หนี้รถยนต์! รวมวิธีลดภาระหนี้สินเชื่อรถยนต์