ชี้เป้า ที่จอดรถเยาวราช เมื่อไปซื้อของและไหว้เจ้าเสริมมงคล พร้อมเทคนิคไม่ลับของคนมีรถ

by | ม.ค. 29, 2019 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ที่จอดรถเยาวราช ซื้อของและไหว้เจ้าเสริมมงคล

เทศกาลตรุษจีน หรือปีใหม่ตามปฏิทินจีน กำลังจะมาถึงในไม่กี่วันนี้แล้ว จึงทำให้คนไทยเชื้อสายจีนมักจะเดินทางไปซื้อของ “ย่านเยาวราช” เพื่อซื้อของไหว้เจ้า ทั้งเป็ด ไก่ ผลไม้ ขนม เครื่องกระดาษ ฯลฯ บางคนนอกจากจะซื้อของแล้วยังเลือกที่จะไปไหว้เจ้าตามวัดจีนและศาลเจ้าในย่านนั้นด้วย พี่กู๊ดก็ชอบไปเยาวราชในช่วงตรุษจีนอยู่บ่อยๆ เพราะนอกจากจะได้ไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัวแล้ว อาหารในเยาวราชนี้ก็อร่อยแบบสุดๆ จนต้องไปลิ้มลอง อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท ทั้งของคาวและของหวานตั้งแต่ต้นจนสุดปลายถนน บางร้านยังได้รับคัดเลือกให้เป็นร้านบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) ร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาย่อมเยาและคุ้มค่าจากมิชลินไกด์อีกด้วย ด้วยความเป็นเยาวราชเป็นสถานที่ยอดนิยมจึงทำให้คนมีรถไม่ค่อยอยากขับรถไป เพราะหาที่จอดยาก ดังนั้น ใครที่กังวลอยู่…ลองมาอ่านบทความนี้กันดูครับ เพราะพี่กู๊ดมีที่จอดรถเยาวราช มาแนะนำกัน สำหรับใครที่จะขับรถไปเตรียมตัวจดพิกัดไว้ได้เลย!

4 ที่จอดรถเยาวราช เดินทางสะดวก เดินไม่ไกล ทั้งช้อป ทั้งสักการะ

– ที่จอดรถเท็กซัส

ที่จอดรถจะอยู่ในซอยผดุงด้าว โดยถนนนี้เป็นทางเดินรถทางเดียว โดยต้องเข้าจากฝั่งถนนเจริญกรุงเท่านั้น หากใครเป็นมือใหม่หัดขับ หรือใช้รถที่มีขนาดใหญ่ พี่กู๊ดไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะ พื้นที่จอดรถนั้นค่อนข้างแคบ แถมยังเลี้ยวยากพอสมควร และทางขึ้นลงค่อนข้างชัน สามารถจอดรถได้ทั้งหมดประมาณ 100 คัน

เวลาเปิดปิด : สามารถจอดได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าบริการ : สามารถจอดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ชั่วโมงแรก 40 บาท ทุกครึ่งชั่วโมง ถัดไป 20 บาท

พิกัด : ที่จอดรถเท็กซัส

– โรงแรม Royal Bangkok @ China town

โรงแรม Royal Bangkok หรือชื่อเดิม โรงแรมไวท์ ออคิด ตั้งอยู่ทางฝั่งขวาของถนนเยาวราช ตรงข้ามซอยผดุงด้าวกับซอยแปลงนาม ที่จอดรถของที่นี่หาไม่ยากครับ หากมาจากทางวงเวียนโอเดียนแล้วเลี้ยวขวาเข้ามาถนนเยาวราช ให้มองหาป้ายสีม่วง ๆ ของโรงแรม Royal Bangkok @ China town ที่อยู่ด้านขวา โดยทางเข้าจะอยู่ติดกับ 7-11

เวลาเปิดปิด : สามารถจอดได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าบริการ : ชั่วโมงแรก 50 บาท ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 40 บาท

พิกัด : โรงแรม Royal Bangkok @ China town

– สมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย

ขยับมาอีกสักหน่อย จะมีที่จอดรถของสมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย พิกัดอยู่บริเวณถนนพาดสาย ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ของถนนเยาวราช เมื่อเลี้ยวซ้ายบริเวณหัวมุมถนนพาดสายที่จอดรถสมาคมฮากกาอยู่ด้านขวา ที่นี่มีทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม สามารถจอดรถได้ที่หมด 60 คัน โดยจะเปิดถึงเพียง 22.00 น. เท่านั้น หากใครที่อยู่ดึกกว่านั้น พี่กู๊ดว่าไม่เหมาะเท่าไหร่ครับ

เวลาเปิดปิด : 04.00 น.- 22.00 น.

ค่าบริการ : ชั่วโมงแรก 50 บาท ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 40 บาท

พิกัด : สมาคมฮากกาแห่งประเทศไทย

– โรงแรมแกรนด์ไชน่าโฮเทล

ที่จอดรถของที่นี่อยู่สุดปลายถนนครับ แต่ว่ามีที่จอดรถค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับที่อื่น เพราะมีมากถึง 6 ชั้น แต่เป็นที่จอดรถชั้นใต้ดินทั้งหมดนะครับ และที่ต้องระวังคือการวิ่งในลานจอดรถจะต้องชิดเลนขวาในชั้น 1 และ ชั้น 2 – 6 นั้นจะต้องวิ่งเลนซ้าย สังเกตลูกศรให้ดี และระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุนะครับ

ค่าบริการ : ชั่วโมงละ 40 บาท

พิกัด : โรงแรมแกรนด์ไชน่าโฮเทล

ที่จอดรถรอบๆเยาวราช ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

จอดแบบนี้มีแต่เสี่ยง..เลี่ยงดีกว่า

สำหรับที่จอดรถที่เรียกว่าใกล้เยาวราชที่สุดแล้วก็ว่าได้คงเป็นริมถนน แต่ว่าพี่กู๊ดไม่แนะนำให้จอดไว้เด็ดขาด!!! ถึงแม้ว่ามันจะใกล้แค่ไหนก็ตาม เพราะนอกจากจะเป็นการกีดขวางการจราจรแล้วยังอาจจะโดนใบสั่ง ถูกล็อคล้อและโดนปรับในความผิดจอดรถกีดขวางการจราจรที่แพงกว่าค่าจอดรถทั่วไปเสียอีก อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหาย หากร้ายแรงที่สุด อาจจะถึงขั้นรถหายเลยก็เป็นได้นะครับพี่กู๊ดขอเตือนด้วยความหวังดี

จอดรถดีแล้วแต่ก็ยังโดน!!

ถึงแม้ว่าเราเลือกที่จอดรถเยาวราชในบริเวณที่มีบริการไว้แล้ว อาจจะเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุเล็กน้อย ซึ่งก็มีเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโดนเฉี่ยว ชน จากผู้ร่วมใช้บริการ ทั้งนี้หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองไว้แล้ว บอกได้เลยว่าสบายใจหายห่วง แต่ถ้าคุณทำเป็นประกันภัยชั้น 2 และ 2+ หากมีคู่กรณีก็สบายใจได้ แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายผิดแล้วล่ะก็เตรียมค่าใช้จ่ายส่วนแรกกันด้วยนะครับ

หากเป็นกรณีที่รถหาย หลายคนยิ่งกังวลมากกว่า เพราะ ยากที่จะติดตามรถคืน เรื่องของการเรียกร้องค่าเสียหายก็อาจจะใช้เวลานานในการทำคดี แล้วเราที่ต้องใช้รถจะต้องหาเงินก้อนสำหรับคันใหม่จากไหนมาใช้ เรื่องนี้พี่กู๊ดแนะนำว่าทำประกันภัยรถยนต์ไว้หายห่วงครับ เพราะในกรณีรถหายแบบนี้สามารถเคลมประกันได้!! เฉพาะผู้ที่ทำมีประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันรถชั้น 2+ เท่านั้นนะครับ ในส่วนของคุ้มครองนั้น มักจะคุ้มครองเท่ากับทุนประกันภัย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับแต่บริษัทที่ทำการดูแลครับ

สำหรับใครที่รู้สึกลังเลว่าจะเลือกประกันชั้นไหนดี พี่กู๊ดขอแนะนำประกันชั้น 2++ จาก DirectAsia เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ เพราะเบี้ยประกันราคาน้อยกว่าครึ่งของประกันชั้นที่ 1 แต่ยังให้ความคุ้มครองในกรณีรถสูญหายมากเป็น 2 เท่า*ของทุนประกันภัย  ดังนั้น หากมีประกันภัยรถยนต์ติดรถไว้ก็ช่วยให้ให้สบายใจขึ้นอย่างแน่นอนครับ พี่กู๊ดคอนเฟิร์ม

หมายเหตุ *ทุนประกันภัยที่เลือกซื้ออยู่ระหว่าง 150,000 – 350,000 บาท ขึ้นอยู่กับราคารถ ณ วันทำประกันภัย และความคุ้มครองจะคิดเป็น 2 เท่าของทุนประกันภัย แต่ไม่เกินมูลค่าราคารถ ณ วันทำประกันภัย

สอบถามข้อมูลหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยรถยนต์ ติดต่อไดเร็คเอเชีย ติดต่อที่ 02-767-7777หรือติดต่อได้ที่ www.directasia.co.th พร้อมดูข้อมูล หรือเช็คราคาประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันรถยนต์ 2+ ,ประกันรถยนต์ 3+,ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 🙂

ไลฟ์สไตล์ชี้เป้า ที่จอดรถเยาวราช เมื่อไปซื้อของและไหว้เจ้าเสริมมงคล พร้อมเทคนิคไม่ลับของคนมีรถ