รวม 5 สถานที่ขอพรเรื่องงานในกรุงเทพฯ ขับรถไปได้สบาย

by | พ.ค. 6, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ช่วงนี้ใครงานไม่มา เงินไม่มี หนี้ท่วมตัว แถมเจ้านายไม่รัก ทำงานอะไรก็ติดขัดไปเสียหมด หากความสามารถที่มียังไม่เพียงพอ ลองมาขอพรให้งานรุ่งเงินโรจน์กับ 5 สถานที่ขอพรยอดฮิตในกรุงเทพฯ สักหน่อยดีไหม เดินทางง่าย ขับรถยนต์ไปได้สะดวกสบาย จะมีที่ไหนบ้าง เตรียมจดได้เลย!

สายมูห้ามพลาด! 5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน

แม้สถานที่ขอพรในกรุงเทพฯ จะมีให้เลือกไปสักการะอยู่ไม่น้อย แต่ DirectAsia ได้คัดสถานที่ขอพรที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้โชคลาภโดยเฉพาะด้านการงาน และความเจริญก้าวหน้า รับรองว่าถูกใจสายมูเตลูอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ยังบอกอุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมไปสักการะด้วย หากพร้อมแล้ว มาดูกัน

1. ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยนิยมไปกราบไหว้ขอพร ซึ่งโดดเด่นในด้านความสำเร็จ และความมั่นคงในหน้าที่การงาน ภายในศาลมีพื้นที่ทั้งหมด 5 จุดให้สักการะ ได้แก่ หอพระพุทธรูปสำหรับถวายดอกบัวบน องค์พระหลักเมืองจำลอง องค์พระหลักเมือง องค์เทพารักษ์ และน้ำมันตะเกียงประจำวันเกิด สามารถนำดอกไม้ ธูป เทียน พวงมาลัย เข้ากราบไหว้ หรือจะสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา ก็สามารถทำได้ตามจุดต่าง ๆ ได้เลย

สิ่งที่ต้องเตรียมไปสักการะ : ธูป 3 ดอก, เทียน 1 เล่ม, ทองคำเปลว, ดอกบัว 2 ดอก, พวงมาลัย 2 พวง และผ้าแพร 3 สี 1 ชุด หากไม่สะดวกเตรียมไปจากบ้าน สามารถหาซื้อได้ที่บริเวณศาลหลักเมืองได้เลย สะดวกสบายสุด ๆ

🚩 ปักหมุด : ถนนหลักเมือง พระนคร กรุงเทพมหานคร

2. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

หากคิดจะขอพรเรื่องงาน ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต คุณไม่ควรพลาดบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างท้าวมหาพรหมเอราวัณ ที่ตั้งอยู่ใจกลางสี่แยกราชประสงค์ เป็นศาลศาสนาฮินดูที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าไปสักการะเป็นจำนวนมาก และผู้คนยังมีความเชื่ออีกว่า ท้าวมหาพรหมคือเทพผู้ยิ่งใหญ่ สามารถดลบันดาลสรรพสิ่งในจักรวาลได้อย่างใจหวัง โดยการสักการะนั้น คุณจะต้องสักการะทั้งสี่ด้าน หรือต่อหน้าพระพักตร์ทั้ง 4 นั่นเอง ซึ่งเริ่มจากพระพักตร์แรก และเวียนไปทางขวามือจนครบ

สิ่งที่ต้องเตรียมไปสักการะ : ธูป 12 ดอก, เทียน 4 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง

🚩 ปักหมุด : หน้า รร.แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ถ.ราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

3. สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า

5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน พระบรมรูปทรงม้า

สมเด็จพระปิยมหาราช หรือลานพระบรมรูปทรงม้า หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม บารมีเสด็จพ่อ ร.5 หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อเรื่องการกราบไหว้ขอพรเรื่องงาน และความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุด โดยเชื่อกันว่าผู้ที่ไปสักการะจะต้องขอพรเพียงเท่านั้น ห้ามเรียกว่าการบนบาน ไม่เช่นนั้นสิ่งที่อธิษฐานจะไม่บังเกิดผล

สิ่งที่ต้องเตรียมไปสักการะ : ธูป 16 ดอก, ดอกกุหลาบสีชมพู, น้ำมะพร้าวอ่อน, กล้วยน้ำหว้า, ทองหยิบ, บรั่นดี, ข้าวคลุกกะปิ และซิการ์ หากเตรียมของไปไม่ครบ ไม่ต้องกังวล คุณสามารถนำของไปสักการะได้เท่าที่หาได้ก็เพียงพอแล้ว

🚩 ปักหมุด : ซอยอู่ทองใน ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร

4. พระรูปกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ย ที่ตั้งอยู่หน้าวิทยาเขตพณิชยการพระนคร เหมาะแก่การไปกราบไหว้บูชา และขอพระเรื่องการงาน เนื่องจากเสด็จเตี่ยเป็นผู้มีเมตตา ผู้คนจึงเชื่อว่าท่านจะปกปักรักษาให้แคล้วคลาดปลอดภัย และให้ความสุขสมหวังได้

สิ่งที่ต้องเตรียมไปสักการะ : ธูป 9 ดอก หรือ 19 ดอก, เทียน 1 คู่ , ดอกกุหลาบสีแดงเท่ากับจำนวนธูปที่ไหว้ หรือพวงมาลัยที่มีกลิ่นหอม

🚩 ปักหมุด : หน้าวิทยาเขตพณิชยการพระนคร ถ.พิษณุโลก ข.ดุสิต กรุงเทพมหานคร

5. วัดชนะสงคราม

5 สถานที่ขอพรเรื่องงาน วัดชนะสงคราม

วัดชนะสงครามเป็นวัดที่รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้บูรณปฏิสังขรณ์ เพื่อเป็นเกียรติแก่กองทัพของพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาทที่มีชัยชนะเหนือข้าศึกถึง 3 ครั้ง ผู้ไปวัดนี้ต้องไปสักการะพระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชฏฐ์  ซึ่งเป็นพระประธานในพระอุโบสถ โดยผู้คนเชื่อว่า พระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชฏฐ์มีอานิสงส์แห่งความมั่นคงในชีวิต และชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง เหมาะแก่การไปกราบไหว้ขอพรเรื่องงาน ให้ทำงานราบรื่น ปราศจากอุปสรรคทั้งปวงได้อย่างสบาย

สิ่งที่ต้องเตรียมไปสักการะ : ธูป 3 ดอก, เทียน 1 เล่ม และดอกบัว 1 ดอก

🚩 ปักหมุด : 77 ถนนจักรพงษ์ พระนคร กรุงเทพมหานคร

ไม่ว่าจะเดินทางไปสักการะ หรือเสริมโชคลาภที่ไหน ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อน! อย่าลืมควรตรวจสอบความพร้อมของรถ และต่อประกันภัยรถยนต์ก่อนเดินทาง เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ แม้คุณจะดวงดีแค่ไหน ก็อย่าประมาทเด็ดขาด ด้วยความห่วงใยจาก DirectAsia เราพร้อมอยู่กับคุณตั้งแต่ต้นจนจบ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ขอบคุณรูปภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)รวม 5 สถานที่ขอพรเรื่องงานในกรุงเทพฯ ขับรถไปได้สบาย – DirectAsia

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ไลฟ์สไตล์รวม 5 สถานที่ขอพรเรื่องงานในกรุงเทพฯ ขับรถไปได้สบาย