แนะนำสถานที่เดทวันวาเลนไทน์ ไปไหนดี ปี 2567

by | ก.พ. 5, 2024 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เตรียมตัวพาหวานใจไปเที่ยวในเทศกาลแห่งความรัก รวมมาให้เลือกเพียบกับ สถานที่ออกเดท วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2567 จัดกลุ่มมาให้แล้วสำหรับคู่รักและคู่เดทสายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่ที่ชอบบรรยากาศลมพัดริมน้ำ นั่งชิลในสวน หรือชอบเดินเล่นชมพิพิธภัณฑ์ มาติดตามไปพร้อมกับ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ ที่รู้ใจคุณกันเลย

DA_Banner_02

สถานที่ออกเดทริมน้ำ วันวาเลนไทน์ 2567 ไปเดทที่ไหนดี

1. วังหลัง

วังหลังตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแหล่งร้านรวมอาหาร เสื้อผ้า และสินค้าหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ โดยย่านวังหลังจะเริ่มมีชีวิตชีวาตั้งแต่ช่วงเช้า ดังนั้นหากคู่ไหนอยากเริ่มต้นไปออกเดท หาร้านข้าวรับประทานกันตั้งแต่เช้า ย่านวังหลังก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากทีเดียว

นอกจากนี้วังหลังยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวในย่านพระนครอีกด้วย หากใครอยากเดทในบรรยากาศชิล ๆ ใช้เวลาไปกับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ของผู้คนในพื้นที่ และบรรดาพ่อค้าแม่ขายมากมาย วันวาเลนไทน์นี้เตรียมปักหมุดวังหลังกันได้เลย

2. เอเชียทีค

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวน่าเช็กอิน เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ คอมมูนิตี้ที่รวมร้านค้า ร้านอาหารไว้มากมาย เนื่องจากวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาปีนี้ตรงกับวันธรรมดา จึงเหมาะมากสำหรับคู่รักคู่เดทที่ว่างช่วงเย็นหลังเลิกงาน แต่อยากหาเวลาเติมความหวานกันก่อนกลับบ้าน บอกเลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเพียบ แถมมีร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี น่านั่งรับลมเรียงรายเป็นแนวยาว 

หากใครอยากสัมผัสความโรแมนติกไปกับแสงสีริมแม่น้ำยามค่ำคืน ต้องไม่พลาดเลือกเอเชียทีคเป็นที่ออกเดทกันให้ได้เลย

3. ไอคอนสยาม

เปลี่ยนมาแนะนำที่ออกเดทสำหรับคนที่อยากหนีร้อนกัน ไอคอนสยาม ห้างใหญ่ที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวมากมาย เดินทางง่าย ร้านค้า ร้านอาหารมีให้เลือกเพียบ โดยในช่วงหัวค่ำยังมีการแสดงน้ำพุริมแม่น้ำ ระบำสายน้ำ ที่จัดเต็มทั้งแสงและสี เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่อีกด้วย

4. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช อีกหนึ่งที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่น่าออกเดทไม่เบา เพราะที่นี่รวมร้านอาหาร และคาเฟ่สุดชิกไว้เพียบ หลังท้องอิ่มก็สามารถเดินย่อยชมวิว และรับลมแม่น้ำได้สบาย ๆ บรรยากาศคึกคักแต่ไม่วุ่นวาย หากใครอยากเดทแบบไม่ต้องปวดหัวกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ท่ามหาราชคือคำตอบ

DA_Banner_04

สถานที่ออกเดทในสวน วันวาเลนไทน์ 2567 

5. บางกระเจ้า

ย้ายโหมดมากันที่สถานที่เดทในสวนสำหรับคนชอบอากาศธรรมชาติ บางกระเจ้า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตของคนในท้องที่ แวะจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ คลายร้อน หรือจะแวะไหว้พระก็ได้ มีกิจกรรมให้เลือกทำตามใจชอบเพียบ  แนะนำให้ไปช่วงเช้า ๆ ไม่ก็ช่วงบ่ายคล้อยที่แดดร่มไปแล้ว รับรองว่าช่วยสร้างบรรยากาศการเดทที่น่าประทับใจให้คู่ของคุณได้มากทีเดียว

6. สวนรถไฟ

หากบางกระเจ้าเป็นตัวเลือกที่ยากไปสำหรับคุณ จะลองเปลี่ยนมาแวะปั่นจักรยานเล่นที่สวนรถไฟก็ได้ เดินทางมาได้ด้วย BTS หรือ MRT บรรยากาศสวนสุดร่มรื่น มีต้นไม้เขียวขจีไปทั่ว ก่อนกลับอย่าลืมแวะริมบึง นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศโรแมนติกอย่าบอกใคร ยิ่งไปเดทวันวาเลนไทน์รับรองว่ายิ่งหวานสุด ๆ 

7. สวนเบญจกิตติ

สำหรับคู่เดทหรือคู่รักที่อยู่พักอาศัยอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ แต่อยากเดทฉลองวาเลนไทน์หลังเลิกงาน สวนเบญจกิตติก็เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ สามารถเดินทางมาได้ด้วย MRT ลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีสกายวอล์คให้เดินเล่น ช่วงค่ำจะมีการเปิดไฟตามทางเดิน ได้บรรยากาศโรแมนติกมาก หรือจะเลือกมานั่งเล่นริมบึงน้ำก็ให้ความรู้สึกที่ต่างไปอีกแบบ

8. อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

อีกหนึ่งสวนสาธารณะใจกลางเมืองย่านสยาม เหมาะมากสำหรับการปูเสื่อปิกนิก บรรยากาศร่มรื่น อยู่ไม่ไกลจากย่านบรรทัดทอง หากรับประทานข้าวกันจนอิ่ม จะแวะมานั่งย่อยหรือเดินเล่นก็เหมาะ ใครวางแผนอยากออกเดทวันวาเลนไทน์ในบรรยากาศสวน ต้องลองแวะมากันแล้ว

สถานที่ออกเดทสำหรับสายอาร์ต วันวาเลนไทน์ 2567 

9. มิวเซียมสยาม

ที่เที่ยวในย่านพระนครที่จะพาคุณและคู่เดทไปย้อนวันวานกับความเป็นไทย เดทแบบได้สาระไปด้วย ได้เติมหวานไปด้วย ถ้าใครเบื่อ ๆ ห้าง แต่อากาศข้างนอกก็ร้อนเกินกว่าจะเดินเล่น มิวเซียมสยามถือเป็นตัวเลือกที่ใช่ ไม่แพ้คนที่ใช่ของคุณเลย ไม่เชื่อต้องลอง

10. หอศิลป์

หอศิลป์ หรือหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่เที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่นและวัยทำงาน เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากเดินชมงานศิลปะแบบชิล ๆ และก็ยังเหมาะจะออกเดทด้วย ถึงจะต้องทำงานทั้งวัน แต่อย่าให้งานเป็นอุปสรรคกับความรัก วาเลนไทน์นี้เตรียมวางแผนนัดหวานใจไปเดทที่หอศิลป์กันเลย

11. River City

River City แหล่งรวมงานแสดงศิลปะของศิลปินสุดเจ๋งทั่วเมืองไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนเป็นประจำ เรียกได้ว่ากลับไปกี่ทีก็ไม่มีซ้ำ นอกจากจะเหมาะไปเดทในช่วงวันวาเลนไทน์แล้ว ยังเหมาะจะไปเที่ยวทุกสุดสัปดาห์อีกด้วย เนื่องจากมีวิธีเดินทางมาได้หลายวิธี แถมยังไม่ร้อนอีกด้วย จะฤดูไหนก็ไม่หวั่น เที่ยวได้ทั้งปี

12. ท้องฟ้าจำลอง

ปิดท้ายกันด้วยที่ออกเดทยอดนิยม ท้องฟ้าจำลอง เชื่อว่าหลายคนต้องเคยแวะมาทัศนศึกษา หรือแวะเที่ยวกับแก๊งเพื่อนที่นี่แล้วอย่างแน่นอน ครั้งนี้ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นสถานที่ออกเดทกับหวานใจ วาเลนไทน์ปีนี้จะเป็นความทรงจำที่ดีของคุณทั้งคู่เลยรับรอง

สถานที่เดท วันวาเลนไทน์

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ออกเดท วันวาเลนไทน์ ที่ ไดเร็ค เอเชีย ได้คัดสรรมาให้คุณได้วางแผนเดทกัน ไม่ว่าจะไปเดทกับหวานใจ เดทกับเพื่อน หรือไปเดทคนเดียว อย่างไรก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันแห่งความรักในปีนี้กัน และทุก ๆ วันตลอดทั้งปี

หากใครเดินทางรถยนต์ส่วนตัวก็ขอให้ขับขี่ปลอดภัย หาที่จอดรถได้ง่าย และที่สำคัญคือไม่ควรลืมซื้อประกันรถยนต์กันไว้ด้วย เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนมีมากมาย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคุณและคนที่คุณรัก เลือกประกันรถยนต์ที่ใช่อย่าง ไดเร็ค เอเชีย ไว้ ช่วยให้อุ่นใจได้มากกว่า

นอกจากจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายหลายด้านแล้ว คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี โค้ดเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถCยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

ไลฟ์สไตล์แนะนำสถานที่เดทวันวาเลนไทน์ ไปไหนดี ปี 2567