น้องฟ้า สาวจิตวิทยา เธออินดี้ เธอชอบศึกษาผู้คน

by | เม.ย. 21, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ลูกค้าคนไหนเคยโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลประกันภัยกับลูกค้าสัมพันธ์ของเราแล้วได้คุยกับน้องฟ้าบ้างครับ ผมคิดว่าคุณคงได้รับการบริการที่ดีและด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ (แม้จะไม่ได้เห็นหน้าก็ตาม) และน่าจะประทับใจกับการให้บริการของเธอ

วันนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกับเธอคนนี้ น้องฟ้าณัชชา วิรัชวัฒนกุล เธอเป็นทีมงานที่มีความมุ่งมั่นคนหนึ่งของ DirectAsia.com เลย เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ …การให้บริการลูกค้า ผมมีโอกาสได้คุยกับน้องฟ้าเพื่อทำความรู้จักเธออยู่ประมาณ 20 นาทีเศษๆ เป็น 20 นาที ที่สนุกมากทีเดียว ได้เห็นมุมมองอะไรใหม่ๆ พอสมควร เพราะเธอคนนี้ไม่ธรรมดาเลย

น้องฟ้า สาวจิตวิทยา เธออินดี้ เธอชอบศึกษาผู้คน

รู้จักน้องฟ้า ลูกค้าสัมพันธ์แห่ง DirectAsia

น้องฟ้าจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะจิตวิทยา เหตุผลที่เลือกเรียนในคณะนี้ของเธอชัดเจนมาก เธอบอกว่าผู้คนมีความหลากหลายเธออยากศึกษาและเข้าใจผู้คน (เพื่อที่จะได้รับมือได้) ถ้าคุณได้เห็นบุคลิกและได้สัมผัสถึงแนวคิดของเธอ คุณจะรู้ว่าเธอไม่ธรรมดาจริงๆ

เมื่อถามถึงไลฟ์สไตล์หรือบุคลิกส่วนตัว น้องฟ้าแสดงความเห็นเกี่ยวกับตัวเองว่า ตัวเองเป็นคนเชยๆ เมื่อถามถึงเหตุผลว่าทำไมถึงคิดว่าตัวเองเป็นแบบนั้น เธอให้เหตุผลว่า เพราะตัวเองเป็นคนง่ายๆ ไม่ค่อยตามกระแส แบบนี้เขาเรียกคนมีแนวทางเป็นตัวของตัวเองนะ ต้องบอกว่าเธออินดี้ต่างหากล่ะ

คนเชยๆ ที่ไหนกันจะชอบร้องเพลง เมื่อถามถึงกิจกรรมที่ชอบ เธอบอกว่าชอบร้องเพลง แถมแนวเพลงที่ชอบก็ไม่เหมือนใครเสียด้วย เพราะเธอชอบร้อง โซปราโน่ ซึ่งเป็นการร้องเพลงประสานที่โบสถ์ของผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์ จากที่เข้าใจรู้สึกว่าการร้องแบบนี้เขาเรียกว่าการร้องเสียงประสานซึ่งมี 4 ไลน์ โดยโซปราโน่จัดว่าเป็นเสียงสูง แสดงว่าต้องเสียงดีเหมือนกันนะ

อาหารที่ชอบทานคืออะไร?

“ราดหน้าค่ะ” ทำไมถึงชอบราดหน้าล่ะ “รู้สึกว่าได้สารอาหารครบ 5 หมู่ดี หากินง่ายด้วย แล้วก็ น้อยที่จะไม่อร่อย”

เกี่ยวกับการเดินทาง ชอบท่องเที่ยวไหม สถานที่ไหนที่ชอบไป?

“ชอบไปทะเลค่ะ อาจเป็นเพราะว่ามาจากแดนภูเขา มาจากเชียงใหม่ค่ะ ซึ่งสำหรับคนเชียงใหม่หรือภาคเหนือเนี่ย การได้ไปทะเลเป็นอะไรที่ฟินมาก ที่ไปบ่อยก็คือเกาะล้าน เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มาก และไปง่าย”

direct asia

น้องฟ้าเป็นคนเชียงใหม่ อยู่อำเภอสันกำแพง เมื่อถามถึงเหตุผลที่ชอบทะเลจริงๆ ก็ไม่ใช่เพียงเพราะว่าเป็นคนเหนือที่เจอแต่ภูเขาและอยากเห็นทะเลแค่นั้น แต่เหตุผลที่ชอบทะเล จริงๆ แล้วคือ…

“ชอบความเป็นทะเลค่ะ ชอบคลื่น ชอบลม ภูเขาอาจจะดูแล้วหนักแน่น แต่ทะเลรู้สึกว่าเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ มีการหมุนเวียน ชอบสเม็ดค่ะ เพราะหาดสวย แม้แต่หาดที่ไม่สวยที่สุดก็ยังถือว่าสวย”

เห็นไหมครับผมบอกแล้วว่าเธออินดี้ ลองมาดูคติในการใช้ชีวิตของเธอกันบ้าง คติในการใช้ชีวิตของน้องฟ้าก็คือ“อย่าให้เราเมื่อยล้าในการทำดี เพราะว่าถ้าเราไม่ท้อใจแล้ว เราจะเก็บเกี่ยวในเวลาอันสมควร”

เป็นคติที่เธอบอกว่ามาจากข้อพระคำภีร์ ส่วนคติในการทำงานของน้องฟ้าก็คือ “ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี และอย่าทะเยอทะยานแบบบ้าๆ”

น้องฟ้า สาวจิตวิทยา เธออินดี้ เธอชอบศึกษาผู้คน

มีอะไรที่อยากให้เขียนถึงตัวเราเพิ่มเติมไหม

“เอิ่ม ไม่ต้องเขียนถึงหนูมากก็ได้ค่ะ !@#$%&” …ฮ่าๆๆ ^ ^

เห็นว่าเธอเป็นตัวของตัวเองสูงแบบนี้ แต่ในเรื่องการทำงานหรือหน้าที่รับผิดชอบแล้ว เธอมีความเป็นมืออาชีพไม่น้อยไปกว่าใครเลย เพราะแนวทางและความตั้งใจของเธอชัดเจนมาก ตั้งแต่ที่เลือกเรียนจิตวิทยาแล้ว เพราะเธอชอบและต้องการที่จะทำงานด้านนี้ สนใจงานที่ต้องให้บริการลูกค้าหรือทำงานเกี่ยวกับ Customer Service

น้องฟ้ามีประสบการณ์การทำงานทางด้าน HR มาก่อน แต่เธอเลือกที่จะมาเป็นลูกค้าสัมพันธ์กับ DirectAsia ประเทศไทย เพราะว่าชอบที่จะได้ให้บริการลูกค้าโดยตรงแบบตัวต่อตัวมากกว่า เพราะรู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทาย พร้อมกับบอกถึงแนวทางของการเป็น Customer Service ที่ดี ซึ่งเธอตระหนักอยู่เสมอว่า  “จะเป็น Customer Care ต้องกล้ารับฟัง”

เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ถ้าคุณโทรเข้ามาเจอกับน้องฟ้า เธอยินดีที่จะรับฟังข้อมูลของคุณอย่างตั้งใจและให้ข้อมูลและบริการกลับไปด้วยความจริงใจอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์น้องฟ้า สาวจิตวิทยา เธออินดี้ เธอชอบศึกษาผู้คน