วางแผนนอนเต๊นท์ช่วงปีใหม่

by | ก.พ. 4, 2015 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ปลายปีแบบนี้พักเรื่องรถมาคุยเรื่องท่องเที่ยวและการพักผ่อนกันบ้างดีกว่า เดือนธันวาคมแบบนี้หลายคนคงไม่มีกระจิตกระใจที่อยากจะทำงานสักเท่าไร ใจคงไปอยู่ที่วันหยุดปลายปีโน่นแล้ว ผมเองก็เหมือนกันใจผมไปอยู่ที่ช่วงปลายเดือนธันวาคมโน่นแล้ว แต่ว่าถึงตอนนี้เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวก็ยังไม่ลงตัวสักเท่าไร โชคดีหน่อยตรงที่ชัดเจนว่าจะไปเที่ยวพักผ่อนแบบแอดแวนเจอร์หน่อยกับการนอนเต๊นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติและลมหนาวแบบใกล้ชิด ก็เลยหมดกังวลไปเรื่องที่พักจะเต็ม

แน่นอนใช่ว่าพื้นที่กางเต๊นท์จะไม่เต็ม แต่จากที่เช็คดูตอนนี้ พื้นที่กางเต๊นท์หลายแห่งยังคงว่างอยู่ เพราะการกางเต๊นท์หลายคนก็อยากที่จะไปเห็นสถานที่ก่อน อีกทั้งขึ้นชื่อว่าเต๊นท์จะกางตรงไหนก็ได้ล่ะน่า ขอให้มีพื้นที่สักหน่อยก็พอ

direct asia

สถานที่กางเต้นท์

สิ่งที่ยังไม่ลงตัวกับการกางเต๊นท์ของผมตอนนี้คงมีเพียงเรื่องของสถานที่กับเต๊นท์ที่จะใช้เท่านั้น หากจะแบ่งสถานที่กางเต๊นท์คงแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะคือ…

  • อุทยานหรือสถานที่ราชการต่างๆ

    หากเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติต่างๆ บางแห่งก็มีเรื่องเต๊นท์และที่นอนไว้คอยบริการ แต่คงมีไม่มากนัก และส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะต้องเตรียมกันไปเอง รวมถึงที่นอนหมอนมุ้ง และเรื่องหุงหาอาหารด้วย
    การไปกางเต๊นท์นอนอุทยานมีความน่าสนใจก็คือเรื่องของบรรยากาศที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติมากกว่า (แต่ปีใหม่อาจจะสัมผัสธรรมชาติไม่เต็มที่เท่าไร เพราะเต๊นท์คงเยอะมาก) แต่ก็มีข้อเสียคือ เรื่องของห้องน้ำห้องท่าอาจไม่สะดวกนักทั้งในเรื่องจำนวนห้องและความสะอาด

  • รีสอร์ทต่างๆ

    มีรีสอร์ทหลายแห่งที่อยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น นอกจากจะมีห้องพักไว้บริการแล้วก็จะมีในส่วนของเต๊นท์ด้วย จากที่โทรสอบถามพบว่ารีสอร์ทบางแห่งมีเต๊นท์และเครื่องนอนไว้คอยบริการพร้อมสรรพตามจำนวนเต๊นท์และพื้นที่ที่รองรับได้ โดยไม่อนุญาติให้นำเต๊นท์ไปกางเอง บางแห่งมีทั้งเต๊นท์ของรีสอร์ทพร้อมชุดเครื่องนอน หรือจะนำเต๊นท์ไปกางเองก็ได้

สิ่งที่น่าสนใจกับการกางเต๊นท์ภายในรีสอร์ทเหล่านี้คือ ความสะดวก ทั้งในเรื่องของสถานที่โดยเฉพาะห้องน้ำ มีการจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วนและเพียงพอกับการใช้งาน และมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ใช้ด้วย ตลอดจนเรื่องของอาหารมีอาหารเช้าไว้บริการ

สำหรับผมตอนนี้สำรับสมาชิกที่มีทั้งเด็กและผู้หญิงคงเลือกกางเต๊นท์ในจุดที่สะดวกไว้ก่อน นั่นคือ ใช้บริการภายในรีสอร์ทพร้อมอุปกรณ์ของทางรีสอร์ททั้งหมด เรียกว่าไปแต่ตัวน่าจะสะดวกดี เพราะการนำเต๊นท์ไปกางเอง ไม่ใช่เพียงแค่เต๊นท์เท่านั้น แต่ยังต้องเตรียมเรื่องที่นอน หมอน ผ้าห่มไปด้วย ดูจะวุ่นวายไปหน่อย ขอไปแบบสบายๆ แล้วกัน

ซื้อประกันรถยนต์ ด้วยเบี้ยที่คุณพอใจ หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 พร้อมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์วางแผนนอนเต๊นท์ช่วงปีใหม่