5 ที่เที่ยววันแม่สุดปัง พาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพฉลองวันแม่ 2566

by | ส.ค. 10, 2023 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ได้เวลานับถอยหลังเข้าสู่ วันแม่ 2566 กันแล้ว หลายคนคงกำลังมองหา ที่เที่ยววันแม่ 1 วัน ใกล้กรุงเทพฯ ไหนดี วันนี้ (10 ส.ค. 66) ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)’ มี 5 สถานที่ท่องเที่ยววันแม่สุดปังใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้ ถ่ายรูปสวย ที่สายมู สายกิน สายช็อปจะต้องชอบมาแนะนำ ประจำปี 2566 มีที่ไหนบ้างมาติดตามกัน

DirectAsia ประกันรถยนต์

5 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำใกล้กรุงเทพฯ ประจำปี 2566

1. เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ประเดิมที่แรกด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสุดฮิตของคนกรุงสำหรับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่เดินสะดวกแถมไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก แนะนำให้หาร้านอาหารหรือว่าจะเป็นคาเฟ่นั่งชมวิวพักผ่อนกับคุณแม่แบบชิล ๆ วิวป่าเขาสีเขียวชอุ่ม พักเติมพลังสูดโอโซนอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดก่อนจะพากันกลับไปลุยงานต่อ

ที่อยู่: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด: https://goo.gl/maps/YrUBjWH8apAwBTTv6

เว็บไซต์: https://khaoyainationalpark.com/

2. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ภูเขาผ่านไปแล้วก็มาต่อกันที่แม่น้ำกับ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม กับบรรยากาศย้อนยุคแนววินเทจ พาคุณแม่เดินช็อปหาของกินของใช้ได้แบบชิล ๆ แถมยังถ่ายรูปสวย ตกเย็นหน่อยลองพาคุณแม่ไปล่องเรือชมหิ้งห้อยก็น่าจะสร้างความประทับใจอยู่ไม่น้อย

ที่อยู่: อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

พิกัด: https://goo.gl/maps/frUYauuP6uKy9uh27

เปิดให้เข้าชม: วันศุกร์-อาทิตย์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00 – 21:00 น.

3. สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

มากันต่อกับอีกหนึ่งการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสำหรับ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นอกจากมีธรรมชาติที่สวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในชุมชนพื้นเมือง ให้เราลองลงไปสัมผัสกับความแตกต่างของวิถีชีวิตในแต่ละชุมชน

ที่อยู่: อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/FGHjxCZJsyqV41xV7

4. ทะเลพัทยา จ.ชลบุรี

เป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับคุณแม่สายลุยกับ ทะเลพัทยา จ.ชลบุรี ที่มีกิจกรรมให้เลือกทำได้หลากหลาย ทั้งปิกนิกริมทะเล เดินตลาดน้ำ 4 ภาค เที่ยวหมู่บ้านช้าง ชมดอกไม้ที่สวนนงนุช หรือชมการแสดงสุดอลังการจากโรงละครต่าง ๆ ที่มีให้เลือกเกือบทุกแนว แต่ที่พลาดไม่ได้คืออาหารซีฟู้ดสด ๆ จากทะเลที่อร่อยแถมราคาสบายกระเป๋าแบบสุด ๆ

ที่อยู่: อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/bkkQba8YpxkFPBTP8

5. ไหว้พระ 9 วัด จ.อยุธยา

ปิดท้ายด้วยการเดินสายไปทำบุญไหว้พระ 9 วัด จ.อยุธยา เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคุณแม่และกับตัวเอง นอกจากจะได้บุญแล้วยังได้ภาพสวย ๆ แบบไม่ซ้ำกันกับสถาปัตยกรรมอันเป็นจุดเด่นในแต่ละวัด แถมระหว่างทางยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ กันให้ชิมอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา หรือจะเป็นโรตีสายไหม ก็สามารถซื้อกลับมาฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย

ที่อยู่: จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พิกัด: https://goo.gl/maps/JQm7dnSnYFkwPbY28

แต่อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันหากต้องขับรถพาคุณแม่ไป เที่ยววันแม่ใกล้กรุงเทพ 2566 นั่นก็คือ ประกันรถยนต์ ดี ๆ จาก ไดเร็ค เอเชีย ดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบ มีไว้อุ่นใจทุกการเดินทาง หมดกังวลหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที* อู่ในเครืออีกกว่า 1,000 แห่ง* นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามใจไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 พร้อมสิทธิ์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน* ซื้อวันนี้รับเลย! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท*

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์5 ที่เที่ยววันแม่สุดปัง พาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพฉลองวันแม่ 2566