12 สิงหา พาแม่ไปตลาดน้ำ (ดีไหม)

by | ส.ค. 7, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ รับวันแม่

วันแม่ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่มีความพิเศษปีหนึ่งเลย เพราะเป็นวันหยุดยาวถึง 4 วันเต็มๆ อย่างน้อยก็ 3 วันสำหรับคนทำงานบริษัทเอกชน แต่ก็ถือว่าดีกว่าหลายๆ ปีที่วันแม่มักจะหยุดแค่วันเดียว ทำให้หลายๆ คนไม่มีโอกาสที่จะเดินทางกลับต่างจังหวัดไปกอดแม่ให้หายคิดถึง

เชื่อว่าถ้าได้หยุดยาวกันแบบนี้หลายคนคงวางแผนพาแม่ไปเที่ยวอย่างแน่นอน หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ผมขอแนะนำเป็นแนวทาง เป็นทางเลือกไว้พิจารณาอีกทางหนึ่งแล้วกัน สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกล แต่อยากพาแม่ไปเปิดหูเปิดตาสักหน่อย ผมว่าพาไปเดินตลาดน้ำก็น่าจะดีเหมือนกันนะ

ได้เดินตลาดน้ำ ย้อนยุคบรรยากาศเก่าๆ ดูข้าวของเครื่องใช้ อาหารการกินที่หลากหลายแม่ๆ ของเราน่าจะชอบ ยิ่งได้เดินกับลูกกับหลานท่านคงมีความสุข ถ้าต้องการไปเที่ยวแบบไป-กลับในวันเดียวในกรุงเทพฯ และปริมณฑลก็มีตลาดน้ำให้เลือกเดินหลายแห่ง เช่น…

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตั้งอยู่ย่านมีนบุรี เชื่อมสองฝั่งคลองระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 และวัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187 ไว้ด้วยกัน

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตั้งอยู่ย่านตลิ่งชันเข้าได้ทั้งจากถนนกาญจนาภิเษกและพุทธมณฑลสาย 1

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดนี้ตั้งอยู่ในวัดบางน้ำผึ้งใน อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ

ตลาดน้ำดอนหวาย

แม้ว่าตลาดนี้อยู่ในเขตจังหวัดนครปฐม แต่ว่าอยู่ติดขอบๆ ชานเมืองกรุงเทพฯ นี่เอง แวะไปไหว้พระที่วัดไร่ขิงสักหน่อยแล้วไปเดินเที่ยวที่ตลาดต่อก็ได้

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

ถ้าอยากไปค้างที่ต่างจังหวัดสักคืน แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพรัศมีประมาณ 150 – 200 กิโลเมตร ก็มีตลาดน้ำให้เดินหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น…

ตลาดน้ำกลางดงเขาใหญ่

ผมเองยังไม่เคยไปตลาดนี้เหมือนกัน แต่ดูจากรีวิวแล้วเห็นบรรยากาศของตลาดร่มรื่นดี

ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา

ถ้าไปเที่ยวทะเลบางแสนหรือพัทยา แวะไปเดินสักหน่อยก็ไม่เสียหลาย

ตลาดน้ำอโยธยา

อยุธยาแค่นี้เอง ไปเที่ยววันเดียวได้สบายๆ แถมยังมีเวลาแวะไปไหว้พระและกินกุ้งเผาได้สบายๆ

ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดนี้เชื่อว่าใครๆ ก็รู้จัก ผมเองก็ไปมาแล้วหลายครั้ง ถ้าจะไปอีกทีอยากจะไปค้างสักคืน

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ถ้าจะไปเที่ยวทะเลฝั่งหัวหินด้วยแล้วล่ะก็ ตลาดน้ำแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่เป็นจุดแวะพักหาของกินลองท้องก่อนไปนั่งชิวที่ชายหาด

อยากจะไปเดินตลาดน้ำแล้วก็สัมผัสบรรยากาศของท้องทะเล สัมผัสบรรยากาศของกรุงเก่า หรือสัมผัสบรรยากาศของขุนเขาก็เลือกเอาว่าจะไปทิศไหนดี แต่ละภาคก็มีตลาดน้ำให้เดินทั้งนั้น

ไม่ว่าจะไปไหนก็แล้วแต่ จะใกล้หรือไกลก็ขับรถด้วยความระมัดระวังนะครับ ช่วงนี้ฝนตกถนนลื่น อย่าลืมว่ามีคนที่เรารักเดินทางไปกับเราด้วย และอย่าลืมตรวจสอบประกันภัยรถยนต์ก่อนเดินทาง สนใจซื้ออนไลน์ง่ายๆ ผ่าน DirectAsia ประเทศไทยก็ได้ ยิ่งซื้อประกันชั้น1 เดือนนี้ รับสิทธิชดเชยระหว่างซ่อมรถฟรี (ค่า Taxi) สูงสุดครั้งล่ะ 2,000 บาท

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก ประกันรถยนต์ออนไลน์ DirectAsia

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์12 สิงหา พาแม่ไปตลาดน้ำ (ดีไหม)