พีช อภิชา สาวรักสัตว์และสนใจการปฏิบัติธรรม

by | มิ.ย. 3, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

วันนี้ได้คุยกับลูกค้าสัมพันธ์อีกคนที่มีความคิดเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างมาก คุยไปแล้วก็ทำให้ได้เห็นได้สัมผัสความคิดของผู้คนที่แตกต่างในอีกรูปแบบหนึ่ง ครั้งนี้ผมได้คุยกับ พีช อภิชา สูยะนันทน์ และกำลังจะเขียนแนะนำเธอให้คุณได้รู้จักกัน

พีชเป็นหนึ่งในทีมลูกค้าสัมพันธ์ที่หากดูบุคลิกภายนอกและการพูดคุยของเธอจะรู้สึกว่าเธอเป็นเด็กสาวที่ดูร่าเริงเหมือนกับวัยรุ่นทั่วๆ ไป แต่หลังจากที่ได้คุยแล้วรู้สึกว่าความคิดของเธอไม่ธรรมดาและแตกต่าง เรียกว่าเป็นหญิงสาววัยรุ่นที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงอีกคนหนึ่งก็ว่าได้

พีช อภิชา สาวรักสัตว์และสนใจการปฏิบัติธรรม

หลังจากแนะนำตัวว่าจบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาพาณิชยศาสตร์และการบัญชี เอกบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ โลจิสติกส์ และการขนส่ง มีพี่น้องด้วยกัน 3 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด พีชก็ให้คำตอบในคำถามที่ว่าเธอเป็นคนอย่างไรทันทีว่า เธอเป็นคนหลายบุคลิก ในมุมหนึ่งก็ชอบที่จะได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ชอบปาร์ตี้ แต่อีกมุมหนึ่งก็ชอบที่จะอยู่แบบสงบๆ ใช้ชีวิตคนเดียว แล้วก็ชอบไปวัดและปฏิบัติธรรมด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 1

เมื่อได้ยินว่าชอบปฏิบัติธรรมจึงอดไม่ได้ที่จะถามสักหน่อยว่าทำไมถึงชอบปฏิบัติธรรม ซึ่งพีชไม่ได้แค่ไปปฏิบัติแบบฉาบฉวยเสียด้วย แต่เธอมีความตั้งใจและเป้าหมายที่อยากจะศึกษาและทำความเข้าใจการปฏิบัติให้มากขึ้นๆ และไปร่วมปฏิบัติธรรมในสถานที่ต่างๆ มาแล้วหลายแห่ง

ตั้งใจจะปฏิบัติหรือเข้าใจหลักธรรมถึงขั้นไหน “ไม่ได้คิดว่าจะต้องเข้าใจหลักธรรมถึงขั้นไหนหรอกค่ะ เพราะคงยากไป แต่อยากจะเข้าใจตัวเอง อยากให้เราได้อยู่กับตัวเองและมีเวลาคิดทบทวน มองอะไรให้เป็นจริง เพื่อทำให้จิตใจสงบจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน”

เมื่อถามถึงกิจกรรมยามว่าง ไลฟ์สไตล์ของพีชคงไม่ต่างจากคนอื่นๆ สักเท่าไรคือ ชอบดูหนัง ฟังเพลง โดยเพลงที่ชอบฟังคือเพลงสากล ฟังได้ทุกแนว แต่ถ้าถามถึงวงที่ชอบเป็นพิเศษก็คือ Coldplay วงดนตรีร็อคจากประเทศอังกฤษ หนังก็ดูได้ทุกแนวเช่นกัน ยกเว้นหนังผี เพราะเป็นคนที่กลัวผีมาก หนังในดวงใจก็คือ Vampire Twilight

สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือ เลี้ยงสัตว์ ซึ่งสัตว์ที่เลี้ยงอยู่คือสุนัข และดูท่าพีชจะรักสัตว์เอามากๆ ด้วย เพราะจะทนไม่ได้ที่เห็นสัตว์ถูกรังแก

เมื่อถามถึงอาหารที่ชอบทาน “ชอบทานผักชอบทานมังสวิรัต พยายามที่จะเลี่ยงเนื้อสัตว์ รักสุขภาพ เป็นคนไม่ชอบออกกำลังกาย แต่จะใช้การดูแลเรื่องอาหารการกินแทน”

นับว่าเป็นวิธีคิดที่ดีทีเดียว ถ้าไม่ชอบออกกำลังกาย ก็ควรที่จะเข้มงวดเรื่องหารกิน สำหรับคติในการใช้ชีวิตของพีชก็คือ “ทำทุกอย่างให้เต็มที่ตามที่คิดให้สำเร็จ”

พีช อภิชา สาวรักสัตว์และสนใจการปฏิบัติธรรม

กับหน้าที่ความรับผิดชอบพีชเป็นอีกคนหนึ่งในทีมที่ทำงานได้เป็นอย่างดีและมีคำชมจากลูกค้าอยู่เสมอๆ หวังว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับการบริการที่ดีจากเธอคนนี้

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คราคา ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก ประกันรถยนต์ออนไลน์ DirectAsia

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์พีช อภิชา สาวรักสัตว์และสนใจการปฏิบัติธรรม