นัท ณัฏฐพร สาวเจป๊อบอารมณ์ดี

by | มิ.ย. 3, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เป็นการพูดคุยกันเพื่อสัมภาษณ์ข้อมูลส่วนตัวที่สนุกสนานมาก ด้วยเหตุที่ผู้ให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้เป็นสาวน้อยผู้น่ารักและอารมณ์ขัน เพียงคำกล่าวทักทายกันก็สัมผัสได้ทันทีว่าเธอต้องเป็นคนที่เรียกเสียงฮาจากผู้คนรอบข้างได้ตลอดเวลา

เธอก็คือน้อง นัท ณัฏฐพร สัมฤทธิ์ภักดี ผมคุยกับเธอไปก็หัวเราะไป นัทจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะศิลปศาสตร์ เอกที่เธอเลือกก็คือภาษาญีปุ่น นัทบอกว่าชอบภาษาญี่ปุ่นและเรียนมาตั้งแต่มัธยมปลาย เมื่อได้โควต้าในคณะศิลปศาสตร์จึงเลือกที่จะเรียนเอกภาษาญี่ปุ่นอีก

เมื่อถามถึงพี่น้อง “เป็นลูกคนเดียวค่ะ จริงๆ อยากมีพี่ชาย” (ตามสไตล์สาวญี่ปุ่นในหนังรักโรแมนติก ที่อยากมีพี่ชายไว้คอยปกป้องหรือเปล่า)

ส่วนตัวเป็นคนยังไง “เป็นคนสบายๆ ชอบกิน ชอบเที่ยว เข้ากับคนง่าย อารมรณ์ดี ตลก” (พูดไปพลางหัวเราะไป ยืนยันว่าเธออารมณ์ดีจริงๆ)

พักอยู่แถวไหนครับ แล้วเดินทางมาทำงานยังไง “บ้านอยู่แถวบางบอนค่ะ ขับมอเตอร์ไซค์มาทำงาน คล่องตัวดี” (ไม่ธรรมดาจริงๆ นานๆ จะเจอผู้หญิงขับรถมาทำงานในเมืองแบบนี้ ได้ใจไปเลย)

เมื่อถามถึงกิจกรรมยามว่าง นัทบอกว่าชอบดูหนัง ฟังเพลง เพลงที่ชอบฟังเป็นเพลงสตริงทั่วไป ส่วนหนังที่ชอบคือ หนังแนวตลกคอมมาดีี้ แล้วก็ซอมบี้ (ลืมถามว่าเป็นสาวก The Walking Dead หรือเปล่านะ)

อาหารที่ชอบทาน “จริงๆ ชอบทุกอย่าง” (ก็เข้าใจ แต่อยากให้ตอบที่เป็นอาหารในดวงใจสักอย่าง) แล้วมีอาหารที่ค่อนข้างชอบเป็นพิเศษไหม “ชอบอาหารญี่ปุ่น ชอบปลาดิบ”

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นัทชอบจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ทางป่าเขาลำเนาไพร เช่น เขาใหญ่ หรือวังน้ำเขียว ที่ชอบ 2 ที่นี้เพราะ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมาก ไปเช้าเย็นกลับได้ (สัมภาษณ์สาวๆ ลูกค้าสัมพันธ์มาหลายคน มีแต่คนบอกว่าชอบทะเล นานๆ จะเจอคนที่แตกต่าง)

direct asia

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ DirectAsia ประเทศไทย นัทเคยทำงานเป็นหัวหน้าทัวร์มาก่อน (ลูกทัวร์ของเธอคงหัวเราะกันตลอดทริปแน่เลย) เธอทำงานทัวร์อยู่ประมาณ 5 ปี …แล้วไม่เบื่อเหรอจากที่ได้เดินทางอยู่ตลอดเวลา แล้วต้องมานั่งทำงานอยู่ประจำที่ออฟฟิศแบบนี้ “ไม่เบื่อค่ะ เพราะตอนที่เป็นหัวหน้าทัวร์ก็ไม่ได้ออกทริปบ่อยมากนัก อีกทั้งการมาทำงานที่นี่ก็สนุกที่ได้พูดคุยกับลูกค้า  เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบพูด ชอบติดต่อคนอื่น ชอบอธิบาย ชอบแนะนำอยู่แล้ว รู้สึกว่าโชคดีมากกว่าที่ได้มาทำงานที่นี่ เป็นการได้รับโอกาสที่ดี”

คติในการใช้ชีวิตและการทำงานของนัทเธอใช้คติเดียวกันคือ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” (ไม่ได้เพิ่งคิดเพื่อมาตอบใช่ไหม)

ตลอดการทำงานที่รับสายลูกค้านัทเองก็ได้เจอข้อสงสัยต่างๆ จากลูกค้ามากมาย แต่นัทก็พยายามอธิบายและทำความเข้าใจกับลูกค้าทุกคนอย่างดีที่สุด ถ้าคุณมีโอกาสได้สอบถามข้อมูลกับเธอเชื่อว่า คุณจะได้รับข้อมูลอย่างดีที่สุด พร้อมการให้บริการที่จะทำให้คุณยิ้มได้อย่างแน่นอน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์นัท ณัฏฐพร สาวเจป๊อบอารมณ์ดี