ไอซ์ ปฐาภัทร ไม่ใช่อย่างที่เห็น ไม่เป็นอย่างที่คิด

by | ก.ค. 29, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

มาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสาวทีมลูกค้าสัมพันธ์ของ ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) กันนะครับ กับเธอคนนี้ ปฐาภัทร เลาหไพศาล หรือน้องไอซ์ เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำให้ผมต้องแปลกใจ เพราะภาพที่เห็น (แว๊บแรก) กับตัวตนของเธอนั้นดูจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เรียกว่าครั้งนี้ผมประเมินบุคลิคนิสัยของเธอผิดไปมากจริงๆ จากแว๊บแรกที่เห็นไอซ์คิดว่าเธอดูเป็นสาวน้อยหน้าใสใส่แว่น นิ่งๆ เงียบๆ แต่ในความจริงแล้วเธอเป็นคนที่คุยสนุกและอัธยาศัยดีคนหนึ่งเลย เป็นอีกหนึ่งการสนทนาที่มีรสชาติไม่น้อย

ไอซ์ ปฐาภัทร

ไอซ์ ปฐาภัทร

นอกจากจะคุยเก่งแล้วไอซ์ค่อนข้างที่จะเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา เปิดเผย ดูจริงใจ จนอดถามไม่ได้ว่าเวลารับสายลูกค้าไม่ตกใจแย่เหรอ ซึ่งไอซ์บอกว่าจะลดระดับเสียงของตัวเองลงนิดหนึ่ง

ไอซ์เป็นนิสิตจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกรัสเซียศึกษา ถามถึงเหตุผลที่เลือกเรียนรัสเซียศึกษาไอซ์บอกว่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเมืองของรัสเซีย ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วก็ลืมให้เธอสอนภาษารัสเซียเสียหน่อย

ปกติแล้วมีบุคลิคนิสัยส่วนตัวยังไงบ้าง “เป็นคนเรียบง่าย ร่าเริงมาก มากๆ ร่าเริงสุดอ่ะพี่ เสียงดัง” (ถ้าได้ยินน้ำเสียงและอารมณ์จะสัมผัสได้ว่าเธอสุดจริงๆ)

direct asia

เมื่อคุยมาถึงประเด็นเกี่ยวกับกิจกรรมที่สนใจยามว่าง เธอเป็นคนที่มีกิจกรรมเยอะมาก (เยอะมว๊าก) ไม่เชื่อก็ลองดู “เวลาว่างชอบอ่านนิยาย ชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้หมด ยกเว้นหนังสือเรียนกับหนังสือพระ”

นอกจากนั้นไอซ์ยังชอบเล่นเกมออนไลน์ เรียกว่าเป็นคอเกมคนหนึ่งเลยก็ได้มั้ง เกมดังๆ ทั้งหลายไอซ์ติดตามและเล่นมาหมดแล้ว แต่ตอนนี้เห็นบอกว่าเพลาๆ ลง เพราะต้องทำงาน ชอบเลี้ยงสัตว์ เป็นคนรักหมามาก มีหมา 2 ตัว ชื่อ ลักกี้กับริชชี่ เป็นหมาที่เก็บหมาเลี้ยง โดยไอซ์ย้ำว่าเรื่องหมานี่อินมาก เห็นหมาถูกทำร้าย หมาเจ็บ หมาป่วยไม่ได้เลยต้องให้ความช่วยเหลือตลอด ถ้าให้เลือกทำบุญเธอจะทำบุญกับหมาเป็นอันดับแรก

ชอบดูบอล ชอบเชลซี ชอบมิชาเอล บัลลัค ดูหมดทั้งบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลโลก ฟุตบอลยูโร แล้วฟุตบอลโลกที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง “ติดตามตลอดค่ะ พยายามที่จะขอเข้างานช่วงสาย จะได้ดูคู่ที่แข่งรอบดึกๆ ได้” แล้วคู่ชิงชนะเลิศเชียร์ทีมไหน “เชียร์เยอรมัน มีพี่อีกคนในออฟฟิศเชียร์อังกฤษ เป็นไงล่ะ ตกรอบไปเลย ฮ่าๆๆ” มีการเย้ยหยันกันเล็กน้อยตามประสาคอบอล

และเห็นเธอไฮเปอร์แบบนี้ เธอชอบทำอาหารด้วยนะ“ก็ทำอาหารให้แม่ให้น้องกิน บางอย่างแม่ก็สอน บางอย่างก็ดูจากอินเทอร์เน็ต ดูจาก Pantip”เมื่อถามถึงฝีมือและเมนูเด็ด “ก็อร่อยอยู่นะ ที่บ้านก็บอกว่าอร่อยกัน ลองบอกไม่อร่อยก็ไม่ต้องกิน เมนูที่ชอบก็ปูผัดผงกะหรี่ แกงเขียวหวาน เมื่อก่อนรู้สึกว่าทำยากมาก เดี๋ยวทำได้สบายๆ แล้วก็น้ำพริกกะปิ มีแต่คนบอกว่าอร่อย”

ไอซ์ ปฐาภัทร

“ชอบดูซีรี่ย์ฝรั่ง ชอบแนวสืบสวนสอบสวน” แล้วซีรี่ย์เกาหลีล่ะ “ก็เคยดู แต่ไม่ชอบแล้ว ไม่ค่อยอยากดู ซีรี่ย์เกาหลีตอนจบนางเอกชอบตาย มันเศร้า แล้วเราร้องไห้ง่าย พี่เข้าใจป่ะ ก็ไม่เลยไม่ดูละ” อืม! ดูเธอจะอินไปซะทุกเรื่องเลยนะ

ยังไม่หมดนะเนี่ย ไอซ์ยังชอบเล่นโยคะด้วย ไม่ได้ไปเรียนที่ไหน ซื้อหนังสือมาฝึกเองเลย ธรรมดาเสียที่ไหน แต่จะว่าไป ถึงจะฝึกเองแต่ก็เห็นผลนะ “หนูเคยหนัก 50 กก. เครียดมาก เลยสนใจที่จะเล่นโยคะ ซื้อหนังสือมาฝึกเอง 2 เดือน ลดได้ 7 กก. ดีใจมาก แต่ตอนนี้น้ำหนักก็เริ่มขึ้นอีกแล้ว”

อีกสิ่งหนึ่งที่ไอซ์ชอบมากคือ ท่องโลกออนไลน์ “ชอบมาก ติดสุดอ่ะ อยู่ในเน็ตได้ทั้งวัน ชอบเข้าไปหาข้อมูลใน Pantip พันทิพอีกละ ชีวิตหนูอยู่แต่กับพันทิพนี่แหละ”สำหรับข้อมูลที่เธอเข้าไปค้นหาในอินเทอร์เน็ตก็ไม่ใช่อะไร เป็นเรื่องของดารา หรือเรื่องดราม่าที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทั้งหลายในช่วงเวลานั้นๆ

“ใช่ หนูชอบเมาท์เรื่องดารา ใครทำอะไรที่ไหน รู้หมด ค่อนข้างหาข้อมูล อัปเดตตลอด บางทีก็เมาท์กับเพื่อน บางทีกับเมาท์กับแม่ว่าเรื่องนี้นะรู้หรือยัง ไปคุยกับคนอื่นได้นะ อัปเดตมาให้แล้ว”

แต่เมื่อถามถึงเรื่องท่องเที่ยวและสถานที่ที่ชอบไป ไอซ์กลับแตกต่างจากคนอื่นอย่างสิ้นเชิง “หนูไม่ชอบเที่ยว ชอบนอนอยู่บ้าน ไม่อยากเดินทาง ไม่อยากเหนื่อย ก็ไปบ้าง แต่ขอไปแบบสบายๆ นะ ประเภทนอนกลางดินกินกลางทรายไม่ไหวนะ”

ลูกค้าท่านใดมีโอกาสได้ติดต่อกับน้องไอซ์ ปฐาภัทร เอาเป็นว่าเรื่องการให้บริการตามหน้าที่เธอทำได้ดีไม่แพ้ใคร แต่ถ้าจะขอความเห็นเรื่องซีรี่ย์ ฟุตบอล น้องหมา โยคะ หรือว่าเรื่องดาราก็คุยกับเธอได้ รับรองเธอจัดเต็มให้ข้อมูลแบบไม่มีเม้มแน่นอน

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์ไอซ์ ปฐาภัทร ไม่ใช่อย่างที่เห็น ไม่เป็นอย่างที่คิด