อัปเดต! 5 ฟีเจอร์รถกระบะ ล้ำสมัยถูกใจสายลุย

by | เม.ย. 27, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารถกระบะสักคัน ไม่ต้องนั่งดูวิดีโอรีวิวมากมายเพื่อศึกษาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะ DirectAsia รวบรวมฟีเจอร์สุดล้ำของรถกระบะ มาอัปเดตไว้ในบล็อกนี้ครบแล้ว ให้คุณพร้อมเปิดประสบการณ์การขับขี่ สู่ เส้นทางสุดท้าทายไม่รู้จบ มาอ่านกันเลย

ประกันรถกระบะ ไดเร็ค เอเชีย คุ้มค่าที่สุด

รวม ฟีเจอร์รถกระบะ สุดล้ำ!

ผู้สนใจรถกระบะ และต้องการใช้งานรถได้ครบทุกด้านของการขับขี่ ไม่ว่าจะเพื่อการขนส่งสิ่งของ การเดินทางไกล หรือท่องเที่ยวผจญภัย ต่างต้องการฟังก์ชันรถที่ตอบโจทย์การใช้งานที่เพียบพร้อม ทั้งด้านความทนทาน แข็งแกร่ง สมบุกสมบัน และออฟชั่นเสริมที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถนำคุณตะลุยไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย

บริษัทรถยนต์ชื่อดังทั่วโลกจึงพัฒนารถกระบะให้มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อเสริมศักยภาพรถกระบะของคุณให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่าในปัจจุบันรถกระบะจะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ที่เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพรถ และยกระดับการขับขี่ที่เหนือชั้น

1. ฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า

อุปสรรคของผู้ขับขี่กระบะ ในขณะขนย้ายสิ่งของ หรือเก็บสัมภาระไว้บนท้ายกระบะ เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ เช่น ฝนตก ลมพายุ หรืออากาศที่ร้อนจัด อาจทำให้สิ่งของที่บรรทุกได้รับความเสียหาย ฝาปิดกระบะท้ายจึงถูกออกแบบมาเพื่อพร้อมสำหรับการปกป้องดังกล่าว และยังเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ ไม่ต้องคอยห่วงของท้ายกระบะ สำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตในรถกระบะบางรุ่น มักผลิตจากอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน บางรุ่นสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 80 กก. และบรรทุกของด้านบนฝาได้สบาย สามารถเปิด-ปิดได้โดยไม่เกะกะกระบะท้าย

2. พวงมาลัยไฟฟ้า

ฟีเจอร์ที่ผู้ขับขี่ตัวจริงชื่นชอบ เนื่องจากการควบคุมพวงมาลัยไฟฟ้าจะช่วยให้ผู้ขับขี่ สามารถบังคับทิศทางของรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากพวงมาลัยมีน้ำหนักเบาในขณะขับรถด้วยความเร็วต่ำ และจะหนักขึ้นเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วที่สูง สายสปอร์ตต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน หรือใครที่ลองขับรถด้วยพวงมาลัยไฟฟ้าสักครั้ง ก็อาจติดใจจนลืมพวงมาลัยพาวเวอร์ในอดีตไปเลยก็ได้

3. ระบบช่วยขับขี่

ฟีเจอร์อัจฉริยะที่คิดค้นมาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการขับขี่อย่างเต็มสมรรถนะ โดยระบบช่วยควบคุมรถยนต์จะทำหน้าที่ควบคุมพวงมาลัยในขณะที่รถยนต์กำลังออกนอกเส้นทาง หรือออกจากเลนโดยไม่ตั้งใจ และไม่เปิดไฟเลี้ยว ซึ่งระบบจะหักพวงมาลัยเพียงเล็กน้อย เพื่อให้รถยนต์กลับเข้ามาอยู่ในเลนดังเดิม ถือว่าช่วยเลี่ยงการปะทะที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทั้งยังยกระดับการขับขี่ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

4. เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะรอบทิศทาง

รถกระบะที่มีประสิทธิภาพสูง หลายคนอาจเข้าใจว่าไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ต้องขับรถในซอยแคบ ๆ หรือถนนที่รถเยอะ และอาจเหมาะกับการทำงานมากกว่า ซึ่งในปัจจุบันรถกระบะหลายรุ่นได้พัฒนาฟังก์ชันที่ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยีกล้องมองภาพรอบทิศทาง ช่วยให้การจอดรถ หรือการขับขี่เป็นเรื่องสะดวกสบาย  แม้จะอยู่ในตัวเมือง หรือซอยเล็ก ๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายไปโดยปริยาย ซึ่งรถกระบะบางรุ่น ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกรีดขวาง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถได้อย่างมืออาชีพแม้จะมีจุดอับสายตาก็ตาม

ขับอย่างอุ่นใจ มั่นใจทุกเส้นทาง ด้วยประกันภัยรถกระบะ 

ขับขี่รถกระบะที่มีสมรรถนะสูงแล้ว อย่าปล่อยให้การเดินทางไร้ประสิทธิภาพเพราะขาดความมั่นใจ ทางเลือกที่ดีที่สุด ให้ทุกเส้นทางอุ่นใจด้วยประกันรถกระบะ 2 ประตู และ ประกันรถกระบะ 4 ประตู จาก ไดเร็ค เอเชีย ประกันรถกระบะชั้น 1 และชั้น 1 เซฟ คุ้มครองครอบคลุม ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ หรือ ประกันรถกระบะ 2+ คุ้มครองสูงสุด 2 เท่า* กรณีรถหาย-ไฟไหม้

ประกันรถกระบะ 2 ประตู และ ประกันรถกระบะ 4 ประตู ไดเร็ค เอเชีย ราคาดีกว่าเดิม

เช็คเบี้ยประกันรถกระบะที่ตรงใจ พร้อมรับเบี้ยประกันสุดพิเศษ ไดเร็ค เอเชีย ปรับราคาใหม่! ราคาดีขึ้นกว่าเดิม ซื้อผ่านออนไลน์ได้ 24 ชม. สามารถผ่อนสบาย ๆ 0%* นาน 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิต/เดบิต แบบไม่กันวงเงิน หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 02-767-7777

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7806 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันรถยนต์ 2+ประกันรถยนต์ 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์อัปเดต! 5 ฟีเจอร์รถกระบะ ล้ำสมัยถูกใจสายลุย