iPad Air 2 เปิดตัวแล้ว มีอะไรน่าสนใจหลายอย่าง

by | พ.ย. 3, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ขอคั่นเวลาเรื่องรถยนต์มาดูเรื่องของอุปกรณ์ไอทีกันหน่อยนะครับ ปีนี้ผมเขียนเกี่ยวกับการเปิดตัวรถใหม่ไปหลายรุ่นซึ่งก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของรถยนต์ที่เปิดตัวในปีนี้ จะว่าไปแล้วฝั่งของอุปกรณ์ไอทีก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เปิดตัวต่อเนื่องตลอดทั้งปีเช่นกัน

ผมเองก็เขียนถึงการเปิดตัวอุปกรณ์ไอทีไปแล้วหลายรุ่น แต่ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่เปิดตัวในปีนี้ พยายามคัดเฉพาะรุ่นที่น่าสนใจจริงๆ เป็นอุปกรณ์ที่ผู้คนให้ความสนใจค่อนข้างมาก เช่น iPad เป็นต้น

เมื่อเดือนก่อนที่ Apple เปิดตัว iPhone 6 ผมก็รอดูอยู่ว่าในงานจะเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ด้วยไหม แต่ก็ยังไร้วี่แวว แต่ในที่สุดเดือนนี้ iPad Air รุ่นใหม่ หรือ iPad Air 2 ก็ได้ถูกเปิดตัวออกมาตามวงรอบที่ควรจะเป็น

ใครกำลังที่คิดว่าจะซื้อหรือจะเปลี่ยนแท็บเล็ตใหม่ในช่วงนี้ ถึงตอนนี้น่าจะตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ทั้ง Surface Pro 3, iPad Air 2 และรุ่นอื่นๆ ที่คิดว่าน่าจะอยู่ในรายการตัวเลือกน่าจะเปิดตัวกันออกมาครบแล้ว

รีวิว iPad Air 2

ทางด้าน iPad Air 2 นั้น คราวนี้ตัวเครื่องมาพร้อมกับความเพรียวบางที่บางกว่าเดิม โดยบางเพียง 6.1 มิลลิเมตรเท่านั้น มีการเปรียบเทียบว่านำ iPad Air 2 วางซ้อนกันยังหนาไม่เท่า iPad รุ่นแรกเลย หน้าจอยังคงเป็นขนาด 9.7 นิ้ว ภายในตัวเครื่องขนาด 169.5 x 240 มิลลิเมตร มี 3 สีให้เลือกคือ สีเงิน สีเทา และสีทอง

หน่วยประมวลผลหรือซีพียูเป็นชิป A8X 64 บิต ที่ประมวลผลได้เร็วกว่าเดิมถึง 40% นอกจากนั้น iPad Air 2 ยังประมวลผลทางด้านกราฟิกเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 2.5 เท่าอีกด้วย

ในภาพรวมแล้วฟีเจอร์หลายๆ อย่างก็เครือๆ กับ iPhone 6 นั่นเอง ทางด้านกล้องถ่ายภาพ กล้องหลังมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอความละเอียดสูง Full HD 1080p มีโหมดถ่ายวิดีโอ Timelapse และ Slow Motion ระดับ 120fps และยังถ่ายภาพแบบ Burst Mode ได้ด้วย สำหรับกล้องหน้ามีความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพใบหน้าได้ดีขึ้น พร้อมทั้งรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ HRD ที่ช่วยชดเชยแสงให้ภาพมีความสว่างขึ้นเมื่อถ่ายในที่แสงน้อย

ความจุของ iPad Air 2

iPad Air 2 ยังคงมี 2 รุ่นหลักคือ รุ่น Wi-Fi และรุ่น Wi-Fi+Cellular แต่ละรุ่นหลักแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยตามความจุคือ…

  • รุ่น Wi-Fi หรือ Wi-Fi+Cellular ความจุ 16 กิกะไบต์
  • รุ่น Wi-Fi หรือ Wi-Fi+Cellular ความจุ 64 กิกะไบต์
  • รุ่น Wi-Fi หรือ Wi-Fi+Cellular ความจุ 128 กิกะไบต์

ราคาของ iPad Air 2 ไม่น่าจะต่างจากรุ่นที่แล้วมากนัก อาจจะเท่าหรือใกล้เคียงกัน และอีกไม่นานคงมีจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

เมื่อเขียนถึงอุปกรณ์พกพาแบบนี้ ขอฝากเตือนกันสักนิด ขณะขับรถไม่ควรใช้โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตนะครับ อย่าคิดว่าไม่ใช้เพราะกลัวตำรวจอย่างเดียว ให้คิดว่าไม่ใช้เพื่อความปลอดภัยของเราเองและเพื่อนร่วมทาง

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อประกันภัยออนไลน์กับ DirectAsia ประเทศไทย นอกจากจะซื้อผ่านแท็บเล็ตและชำระค่าเบี้ยผ่านบัตรเครดิตได้แล้ว ยังสามารถชำระผ่านจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศได้ด้วยนะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์iPad Air 2 เปิดตัวแล้ว มีอะไรน่าสนใจหลายอย่าง