อัปเดต! เที่ยวต่างประเทศ 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง

by | ธ.ค. 13, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เที่ยวต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! แค่รู้จักวางแผนให้พร้อม DirectAsia แนะนำ 4 ข้อเตรียมตัวก่อนไปต่างประเทศ พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

DirectAsia ประกันรถยนต์
  • เที่ยวต่างประเทศ ควรเช็คข้อกำหนดของประเทศที่จะไป

ก่อนอื่น คุณควรหาข้อมูลการเดินทางในประเทศที่สนใจ ที่สำคัญ ต้องเป็นข้อมูลที่อัปเดตเป็นปัจจุบันแล้ว เช่น ประเทศที่จะไป เมืองที่จะพัก กฎหมายของประเทศนั้น ๆ หรือการแลกเปลี่ยนเงินตรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย และปฏิบัติตามกฎระเบียบบ้านเมืองเขาได้อย่างถูกต้อง

  • เที่ยวต่างประเทศ ควรขอ Vaccine Passport

Vaccine Passport เป็นเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 โดส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว เพื่อใช้ในการคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก ของประเทศนั้น ๆ โดยขึ้นอยู่กับประเทศปลายทาง ซึ่งหลายประเทศยกเลิกการใช้ไปแล้ว แต่บางประเทศยังคงจำเป็นอยู่ ส่วนวิธีการขอ ไม่ยากเลย ผู้เดินทางสามารถขอผ่านระบบหมอพร้อมเป็นรูปแบบดิจิทัลได้ และอย่าลืมเตรียมผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Fit to Fly กันไว้ด้วยนะ

เที่ยวต่างประเท2566_ต้องเตรียมอะไรบ้าง_DirectAsia
  • เที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมพาสปอร์ตล่วงหน้า

สิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทาง ก็คือการเตรียมพาสปอร์ตล่วงหน้าให้เรียบร้อย ซึ่งการทำพาสปอร์ตทุกวันนี้ สามารถทำได้สะดวกสบายมากขึ้น เพียงคุณจองคิวผ่านทางเว็บไซต์ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ หรือ https://www.qpassport.in.th/ เพื่อดำเนินการขอทำหนังสือเดินทางได้อย่างง่ายดาย

  • เที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมของใช้สำคัญให้พร้อม 

การไปเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าความสะดวกสบายอาจไม่เทียบเท่าบ้านเรา การเป็นอยู่ สภาพอากาศ รวมถึงสภาพแวดล้อม อาจทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ตลอดเวลา ฉะนั้น ให้มั่นใจว่าคุณเตรียมของใช้จำเป็นไปครบแล้ว เช่น pocket money  แผนที่ ซิมการ์ด อินเทอร์เน็ต หน้ากากอนามัย หรือยาประจำตัว เป็นต้น

เพียงเท่านี้ เพื่อน ๆ ก็จัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศได้สบาย หายห่วงแล้ว ส่วนใครที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย การขับขี่ที่ปลอดภัยยังคงเป็นเรื่องที่ DirectAsia เน้นย้ำเสมอ! ประกันรถยนต์ต้องพร้อม แนะนำ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ หรือประกันรถยนต์ 2+ เราให้คำปรึกษาฟรี โทร 02-767-7777 หรือ https://www.directasia.co.th/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์อัปเดต! เที่ยวต่างประเทศ 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง