5 วิธี Work from Home อย่างไรให้ได้งานและมีความสุข

by | ก.พ. 25, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ยังไม่ทันหายคิดถึงความรู้สึกของการได้กลับไปนั่งทำงานที่ออฟฟิศ ภาครัฐก็ออกมาตรการควบคุมโรคระดับ 4 มาซะแล้ว ให้ชาวไทยชะลอการเดินทางข้ามพื้นที่ และพนักงานออฟฟิศอย่างเรา ๆ จำเป็นต้องกลับมา Work From Home หรือ WFH กันต่ออีกครั้ง ไวรัสก็กลัว โรคออฟฟิศซินโดรมก็เกรง แล้วแบบนี้จะทำงานมีความสุขได้อย่างไร

DirectAsia จะมาช่วยคุณบาลานซ์ความสุขควบคู่ไปกับการ Work from Home ให้ได้งานอย่างมีประสิทธิภาพในแต่ละวัน แบบออฟฟิศซินโดรมไม่ถามหา และคุณยังสามารถจัดการความกังวลในเรื่องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไปอ่านกัน

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ไดเร็ค เอเชีย สะดวกสบาย ปลอดภัย คุ้มค่าที่สุด

Work from Home คืออะไร ดีอย่างไร

Work from Home หรือ WFH ก็คือ การทำงานที่บ้าน โดยที่พนักงานไม่ต้องเดินทาง ไปยังสถานที่ทำงาน แต่ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ก้าวหน้าขึ้นอย่าง Wi-Fi โน๊ตบุ๊ค และสมาร์ทโฟนเพื่อการทำงานแทน และยังได้รับเงินเดือนเหมือนกับการทำงานปกติ ซึ่งข้อดีหลักๆ ของการ Work from Home นอกจากช่วยให้เราเว้นระยะห่างจากโรคระบาดโควิด-19 แล้ว ยังช่วยให้พนักงานไม่เสียเวลาในการเดินทาง ทำให้เกิดผลผลิตในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับวันที่เดินทางมาทำงานที่บริษัทอีกด้วย

Work from Home อย่างไรให้ได้งาน และมีความสุข

อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องทำงานอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน เป็นเรื่องทำธรรมดาที่คุณอาจรู้สึกเครียด หรือบางครั้งก็หมดไฟ ซึ่งนั่นไม่แปลกเลย และอย่าเพิ่งไปตกใจกับภาวะดังกล่าว เพราะคุณสามารถจัดการกับอาการเหล่านั้นด้วยตนเอง หรืออาจทำให้ดีขึ้นได้ด้วยหลายวิธีด้วยกัน

1. มีวินัยในการทำงาน

กำหนดเวลาในการทำงานให้ชัดเจน ตั้งแต่เวลาตื่นนอน อาบน้ำ หรือเวลาเริ่ม-เสร็จงาน และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น ในบางวันให้ลองแต่งตัวด้วยชุดทำงานบ้าง ให้รู้สึกเหมือนได้ไปทำงานที่ออฟฟิศจริง ๆ ที่สำคัญ ไม่ควรทำงานด้วยชุดนอน และตื่นสาย หรือเลื่อนนาฬิกาปลุกออกไปเรื่อย ๆ เพราะนั่นคือการเริ่มสร้างนิสัยให้คุณขี้เกียจ และไม่พร้อมทำงานได้

2. จดสิ่งที่ต้องทำ

คุณสามารถลดความวุ่นวายตลอดทั้งวันได้ ด้วยการนั่งจดสิ่งที่ต้องทำเมื่อเริ่มต้นวันทำงาน และลำดับความสำคัญก่อนเริ่มทำงาน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องทำทุกอย่างทุกเรื่องในวันเดียวจนปวดหัว

Work from Home อย่างไรให้ได้งาน ชีวิตมีความสุข

3. หาเวลาพักและผ่อนคลายบ้าง

ไม่ควรนั่งทำงานที่เดิมมุมเดิมตลอดเวลา ควรหาเวลาว่างในแต่ละวัน ละเว้นจากการทำงาน แล้วผ่อนคลายกับกิจกรรมง่าย ๆ เช่น ฟังเพลง เล่นโซเชียลมีเดีย ทานของว่าง หรือวีดีโอคอลคุยกับเพื่อน และควรเปลี่ยนมุมทำงานไปเป็นส่วนต่าง ๆ ของบ้านบ้าง เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานให้มีสีสัน ทั้งนี้การออกไปผ่อนคลายนอกบ้านหลังเลิกงาน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยคลายเหงา และไม่เครียดเนื่องจากอยู่บ้านนานเกินไป

4. จัดสภาพแวดล้อมให้พร้อมทำงาน

การทำงานอยู่บ้านที่น่าเบื่อหน่าย ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ จะให้ออกไปออกไปอยู่ร้านกาแฟ หรือ CO-Working Space ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ทางที่ DirectAsia อยากแนะนำ คือให้คุณลองหา Reference โต๊ะทำงาน หรือห้องทำงานที่ถูกใจ แล้วลองจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นในแบบที่เราชอบ เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าทำงาน

Work from Home อย่างไรให้ได้งาน ชีวิตมีความสุข

5. แยกจัดการธุระต่าง ๆ ภายในบ้านให้เสร็จสิ้น

หลายคนมักจัดการธุระภายในบ้าน เช่น จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ติดต่อประกันภัย หรือจ่ายบิลออนไลน์ พร้อมกับงานที่ต้องทำ หรือจัดการธุระในเวลางาน ซึ่งการที่คุณมัวกังวลกับหลายเรื่อง อาจส่งผลให้คุณทำงานออกมาไม่มีประสิทธิภาพ และอาจพลาดธุระสำคัญได้ ทางที่ดีคุณควรแยกเรื่องงานกับธุระที่บ้านออกจากกัน และจัดการไปทีละอย่าง

ช่วง Work from Home ควรทำประกันรถแบบไหนถึงจะเหมาะ

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองรถสูญหาย ไฟไหม้ สูง 2 เท่าของทุนประกัน

รถไม่ค่อยได้ขับ ไป-กลับแค่ที่บ้าน กับสถานที่ใกล้ ๆ DirectAsia แนะนำให้คุณทำประกันรถยนต์ 2+ ที่ให้ความคุ้มครองที่เพียงพอสำหรับช่วง Work From Home ยุคโควิด-19 ได้แก่ ความเสียหายต่อรถยนต์กรณีเกิดการชนกับพาหนะทางบก พิเศษ! รถสูญหาย/รถไฟไหม้ รับความคุ้มครอง 2 เท่าของทุนประกันภัย และความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

โปรโมชันซื้อออนไลน์ตอนนี้! รับฟรี บัตรเติมน้ำมัน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. >>คลิกเลย<< หรือดูโปรโมชันเพิ่มเติม >>ที่นี่<<

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์5 วิธี Work from Home อย่างไรให้ได้งานและมีความสุข