แนะนำ 5 อาชีพเสริม ที่คนมีรถสามารถทำได้

by | เม.ย. 30, 2020 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

5 อาชีพเสริมเกี่ยวกับรถยนต์ สร้างรายได้เสริม

  1. รับจ้างส่งพัสดุ
  2. แปะโฆษณาบนรถยนต์
  3. รถพุ่มพวง (รถขายกับข้าว)
  4. ปล่อยรถเช่า
  5. บริการรถโดยสาร

จากวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจซบเซาไปทั่วโลก หลายคนตกงาน และขาดรายได้เนื่องจากไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ หลายฝ่ายต้องออกมาให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่เพียงพอ และไม่มีใครรู้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่

ถึงอย่างไร การรอรับความช่วยเหลือเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ทันการ และน่าจะดีกว่า หากเราทุกคนพึ่งตนเองได้จากสิ่งที่เรามี ในบล็อกนี้พี่กู๊ดได้รวมช่องทางที่สามารถสร้างรายได้เสริมมาให้ เรียกได้ว่าพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสเลยทีเดียว ด้วย “5 อาชีพเสริม สร้างรายได้จากรถยนต์” หวังว่าอาชีพเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังหม่นหมองและกำลังมองหาโอกาสดี ๆ ในการสร้างรายได้ในช่วงนี้ ไปดูพร้อมกันเลยครับ

direct asia

5 อาชีพเสริม สู้โควิด-รับจ้าง

1.รับจ้างส่งพัสดุ

อาชีพนี้เพียงมีรถยนต์ หรือสามารถขับรถได้ ก็สามารถสร้างรายได้ทันที จากที่พี่กู๊ดได้ศึกษาข้อมูล พบว่าการรับส่งของโดยใช้รถยนต์ของตนเอง สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนสูงถึง 30,000 – 40,000 บาท เลยทีเดียว โดยการรับส่งของมีหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น รับส่งของให้ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ส่งอาหาร ส่งเอกสารสำนักงาน หรือส่งเอกสารเร่งด่วน เป็นต้นครับ

5 อาชีพเสริม สู้โควิด-แปะโฆษณาบนรถยนต์

2.แปะโฆษณาบนรถยนต์

รายได้เสริมในข้อนี้อาจจะต้องลงทุนสักหน่อย แต่ถือว่าเป็นการสร้างเงินได้ง่าย ๆ ด้วยรถยนต์ของเราเอง โดยการรับจ้างติดสติ๊กเกอร์โฆษณาต่าง ๆ เสมือนเป็นสื่อเคลื่อนที่ ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกตัวแทนที่ต้องการทำงานด้วย ตกลงทำความเข้าใจเรื่องรายละเอียด เลือกสติ๊กเกอร์ที่ต้องการนำมาติดรถยนต์ และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น สำหรับรถที่ได้รับเลือกให้ติดชิ้นงานโฆษณาเรียบร้อยแล้ว ก็ขับขี่รถในเส้นทางที่ใช้ในชีวิตประจำวันปกติได้เลย ซึ่งหากเป็นคนทำงานออฟฟิศ สามารถขับรถช่วงเช้าไปทำงาน และเย็นกลับบ้านได้เลยครับ แค่ขับรถจากบ้านไปทำงานก็สามารถสร้างรายได้ได้แล้ว ง่ายจริง ๆ ส่วนรายได้จะขึ้นอยู่กับความเร็วในการเคลื่อนตัวของรถ สถานที่ที่ขับไปเป็นประจำ และช่วงเวลาในการขับนั่นเอง

5 อาชีพเสริม สู้โควิด-รถพุ่มพวง (รถขายกับข้าว)

3.รถพุ่มพวง (รถขายกับข้าว)

รถพุ่มพวงคือรถกระบะที่ขายกับข้าวนั้นเอง เสมือนยกตลาดมาวางไว้บนรถคันนี้ และขับไปตามบ้าน เพื่อขายสินค้าที่หลากหลาย เช่น ผักสด เนื้อสด ผลไม้ และข้าวแกง สำหรับใครที่มีรถกระบะอยากหารายได้เสริม คุณเองก็สามารถสร้างรายได้ด้วยการเปลี่ยนรถของคุณให้กลายเป็นตลาดขนาดย่อมเคลื่อนที่ได้ เพื่อไปขายตามตรอกซอกซอย เหมาะสำหรับช่วงนี้ที่ผู้คนที่ไม่สะดวกกับการเดินทางไปไหนต่อไหนมากนัก และอย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนด้วยนะครับ

5 อาชีพเสริม สู้โควิด-ปล่อยรถเช่า

4. ปล่อยรถเช่า

ในช่วงที่รถโดยสาร หรือขนส่งมวลชนไม่เปิดบริการแบบนี้ แต่สำหรับใครบางคน การใช้รถก็ยังเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ ฉะนั้นคุณเองก็สามารถเปลี่ยนรถให้เป็นเงินได้ เพียงแค่ปล่อยรถแสนรักของคุณให้แก่ผู้อื่นได้เช่าต่อ ผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดการรถเช่า วิธีนี้ถือว่าสะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มผู้เช่ารถได้อย่างครอบคลุม ซึ่งคุณสามารถกำหนดราคา เสนอราคา และเป็นคนตัดสินใจว่าใครจะเช่ารถของคุณได้อีกด้วย รายได้จากการปล่อยรถเช่าสูงถึงหลักพันต่อ 1 วันเลยทีเดียวครับ  ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ หากใครสนใจอย่าลืมศึกษาข้อมูล หรืออ่านเงื่อนไขในแต่ละแอพพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์นั้น ๆ ที่คุณจะนำรถไปปล่อยเช่า ที่สำคัญควรทำสัญญาในการเช่ารถที่เป็นของคุณเองเอาไว้ด้วยเสมอนะครับ

direct asia

5 อาชีพเสริม สู้โควิด-บริการรถโดยสาร

5.บริการรถโดยสาร

การขับรถโดยสาร ก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่สามารถหารายได้ได้ง่ายไม่แพ้อาชีพอื่น แม้ในช่วงนี้จะรายได้น้อยลงมาหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้เลยจริงไหมครับ ซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำนั้นไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ขับรถไป รับ – ไป ส่งผู้โดยสารตามระยะทางที่กำหนดเท่านี้ก็ได้เงินมาแล้ว อีกทั้งยังเลือกสถานที่นัดรับว่าจะเป็นที่ไหน เวลาใดก็ได้  นอกจากรับส่งคนแล้ว ยังมีบริการรับส่งพัสดุ และเอกสารอีกด้วยครับ เห็นไหมว่าเลือกหารายได้เสริมแบบนี้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากก็มีรายได้เสริมมาแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้าง 5 อาชีพที่พี่กู๊ดได้หยิบยกมาแนะนำ เพียงแค่ขับรถเป็นก็สร้างรายได้ให้แก่คุณ หากใครที่สนใจอาชีพดังกล่าว อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีด้วย และที่สำคัญ ควรจัดสรรเวลาในแต่ละวันให้ดี เผื่อเวลาเข้า – ออกนอกบ้าน เพื่อกลับถึงบ้านให้ทันเวลาเคอร์ฟิว จะได้ไม่ต้องรีบขับรถจนเกิดอุบัติเหตุ เพราะความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด ยิ่งเราใช้รถใช้ถนนมากกว่าคนอื่นด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังให้ดีครับ ดังนั้นทุกการขับขี่รถยนต์ พี่กู๊ดคิดว่าควรพกประกันรถยนต์ไปด้วย เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้อุ่นใจครับ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าการสร้างรายได้ของคุณจะได้มาก หรือน้อยเพียงใด ให้คิดเสียว่า ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” เพียงแค่คุณอดทน และมุ่งมั่น วิกฤติในครั้งนี้อาจจะกลายเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ที่เข้ามาแล้วก็ผ่านไป พี่กู๊ดเป็นกำลังใจให้ครับ


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์แนะนำ 5 อาชีพเสริม ที่คนมีรถสามารถทำได้