กระบะตอนเดียว เลือก ประกันรถกระบะ แบบไหนดี

by | พ.ค. 17, 2022 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

หากคุณเป็นผู้ขับขี่รถกระบะที่เลือกต่อประกันรถกระบะจากความคุ้มครองเป็นหลัก โดยเชื่อว่าหากเลือกกรมธรรม์ที่คุ้มครองสูงสุด จะทำให้ได้กรมธรรม์ที่ดีที่สุด ซึ่ง DirectAsia ขอตอบเลยว่า ไม่จริงเสมอไป! เพราะผู้ขับขี่สามารถเลือกประกันรถกระบะที่เหมาะสมที่สุดได้มากกว่านั้น แต่จะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ และได้ผ่อน 0%* นาน 10 เดือน ต้องมาอ่านไปพร้อมกันในบล็อกนี้เลย

DirectAsia ประกันรถยนต์

พิเศษ! โปรรถกระบะตอนเดียว ผ่อนสบาย 0%*

DirectAsia มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ขับขี่รถกระบะ ที่สนใจต่อประกันชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 2 โดยเป็นรถกระบะ 2 ประตู รหัส 320 ที่จดทะเบียนในนามบุคคล ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ รับจ้างหรือให้เช่า รับเบี้ยประกันราคาดีกว่าเดิม พร้อมโปรผ่อนสบาย 0%* นาน 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิต/เดบิต แบบไม่กันวงเงิน สนใจ เช็กเบี้ยประกันรถกระบะ 2 ประตูเลย ที่นี่ อย่าช้า สิทธิพิเศษอีกมากมายรอคุณอยู่!

รถกระบะตอนเดียว (2 ประตู) เลือกประกันอย่างไรดี

ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถกระบะตอนเดียวหรือรถกระบะ 2 ประตู ดูได้ไม่ยากเลย DirectAsia แนะนำวิธีการเลือก โดยพิจารณา 2 ข้อด้วยกัน ได้แก่ เลือกจากอายุการใช้งานรถยนต์ และเลือกจากพฤติกรรมผู้ขับขี่ ซึ่งหากใช้วิธีดังกล่าวนี้ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับประกันรถกระบะที่เหมาะสมที่สุดอย่างแน่นอน โดยวิธีข้างต้นสามารถทำได้ดังนี้

DirectAsia ประกันรถยนต์

  • พิจารณาจากสภาพและอายุการใช้งานรถ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำประกันรถ คือการประเมินรถยนต์ของตนเองก่อนเสมอ โดยเริ่มต้นจากการสังเกตสภาพรถ หรืออายุการใช้งานรถ

สำหรับรถกระบะคันใหม่ อาจต้องการความคุ้มครองในเรื่องของความเสียหายต่อตัวรถเป็นหลัก ประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น 1 เซฟ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าชั้นอื่น ๆ เนื่องจากผู้ขับขี่สามารถเลือกเคลมรอยแผลที่เกิดจากการเฉี่ยว ชน หรือรอยขีดข่วนเล็ก ๆ จากการบรรทุกสิ่งของ เพื่อถนอมรถใหม่ให้คงสภาพดีดังเดิม ซึ่งในประกันรถชั้นอื่นจะไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้ แต่อย่าลืมว่าการเคลมรอยแผลต่าง ๆ อาจมีค่าเสียหายที่ต้องชำระ และมีผลต่อเบี้ยประกันในปีถัดไป

สำหรับรถกระบะคันเก่า ที่ผ่านการใช้งานมานานพอสมควร การเลือกต่อประกันชั้น 2+ หรือชั้น 3+ จะเหมาะสมกว่าประกันชั้น 1 โดยเน้นความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุแบบรถชนรถ เนื่องจากรถกระบะที่เผชิญกับการใช้งานอย่างสมบุกสมบันอาจมีร่องรอยบนตัวถังที่ไม่น้อยเลย หากต่อประกันชั้น 1 และนำรถเคลมรอยต่าง ๆ จะทำให้ผู้ขับขี่ต้องชำระค่าเสียหายต่อการเคลมสูง ซึ่งรถกระบะเก่าอาจมีความจำเป็นในเรื่องเคลมรอยต่าง ๆ น้อยกว่ารถใหม่ป้ายแดง และการเคลมจะมีผลต่อเบี้ยประกันภัยที่แพงขึ้น หรือแพงเกินไปสำหรับรถเก่าเสียด้วย

สำหรับรถกระบะคันเก่าไม่ค่อยใช้งาน หรือจอดอยู่บ้าน นาน ๆ จะได้ขับ แนะนำประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 จะช่วยให้ผู้ขับขี่จ่ายเบี้ยประกันในราคาที่เหมาะสม โดยตัดความคุ้มครองที่อาจยังไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้เหลือความคุ้มครองที่จำเป็นมากกว่า เช่น ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย ไฟไหม้ หรือความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สิน

กระบะตอนเดียว รถกระบะ 2 ประตู เลือก ประกันรถกระบะ แบบไหนดี
  • พิจารณาจากพฤติกรรมผู้ขับขี่

โดยปกติแล้วผู้ขับขี่รถกระบะ 2 ประตู หรือ รถกระบะตอนเดียวที่เน้นการใช้งานรถยนต์ด้านบรรทุกเป็นหลัก ไม่ว่าจะขนย้ายสัมภาระ ผู้ขับขี่จะต้องเลือกกรมธรรม์ประกันภัยที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการขับขี่ด้วย เช่น ขับอย่างมั่นใจ ขับเส้นทางเดิมเป็นประจำ ขนย้ายสัมภาระบ่อยครั้ง หรือมักจอดในพื้นที่เสี่ยง

สำหรับผู้ขับขี่ที่รักความสะดวกสบาย ต้องการความคุ้มครองต่อเนื่อง และต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมคล้ายประกันชั้น 1 แนะนำประกันชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองต่อเนื่องนานถึง 15 ปี* โดยไม่ต้องเสียเวลาไปหาประกันเจ้าใหม่เมื่อครบเกณฑ์อายุรถยนต์เกินกำหนด

สำหรับผู้ขับขี่มากประสบการณ์ รวมถึงมีความชำนาญในเส้นทาง ไม่เคยมีประวัติเคลมมาก่อน เลือกต่อประกันชั้น 2+ หรือชั้น 3+ อาจเป็นประเภทที่เหมาะที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถมาแล้วหลายปี ซึ่งมีแนวโน้มขับไปชนน้อยกว่ามือใหม่หัดขับ ให้เน้นความคุ้มครองด้านความเสียหายต่อตัวรถยนต์แบบมีคู่กรณีเป็นหลัก จะทำให้จ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาที่เหมาะสมกว่า

DirectAsia ประกันรถยนต์

สำหรับผู้ที่จอดรถในพื้นที่เสี่ยง ไม่ว่าจะเสี่ยงภัยธรรมชาติ น้ำท่วมเป็นประจำ ใกล้ไฟป่า หรือจอดในพื้นที่ที่มีเหตุโจรกรรมบ่อย เลือกประกันชั้น 2 หรือชั้น 2+ จาก DirectAsia พิเศษกว่า! รับความคุ้มครองสูง 2 เท่า* สำหรับความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์กรณีรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ ทั้งนี้ ยังคุ้มครองรถยนต์กรณีเกิดอุบัติเนื่องจากภัยธรรมชาติเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยขับรถ เน้นการขับขี่ในระยะทางใกล้ ๆ ขับไปซื้อของแถวบ้าน ขนย้ายสัมภาระบ้างบางครั้ง เลือกประกันชั้น 3 ที่ให้ความคุ้มครองที่เพียงพอ ในราคาที่เหมาะสม

ข้อมูลเบื้องต้นเป็นคำแนะนำ สำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจในเลือกต่อประกันรถกระบะเพียงเท่านั้น หวังว่าผู้ขับขี่จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นจากข้อมูลที่ DirectAsia นำเสนอ หรือหากต้องการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เบอร์ 02-767-7777 หรือ line official: directasiathailand

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์กระบะตอนเดียว เลือก ประกันรถกระบะ แบบไหนดี