Grab Car บริการใหม่จาก Grab Taxi

by | มิ.ย. 3, 2015 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ในขณะที่การให้บริการรถแท็กซี่ยังคงมีปัญหาให้ได้ยินกันอยู่เนืองๆ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิเสธผู้โดยสาร ซึ่งได้ยินบ่อยมากที่สุด การก่อเหตุร้ายจากผู้ขับแท็กซี่ ฯลฯ อย่างน้อยก็โชคดีหน่อยที่เดี๋ยวนี้มีทางเลือกให้เราได้มีทางออก หากจำเป็นจะต้องใช้บริการรถแท็กซี่ขึ้นมาจริงๆ

ทางออกที่ว่าคือ การเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน แอปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้คงเป็นแอพ Grab Taxi

ผมมีโอกาสได้ใช้บริการแอพนี้ครั้งแรกตอนที่อยู่ในซอยแห่งหนึ่ง ในขณะที่ฝนกำลังตกหนัก หากจะเดินออกมาเรียกแท็กซี่ที่ปากซอยคงทุลักทุเลน่าดู เมื่อนึกได้ว่ามีแอป Grab Taxi อยู่ในเครื่องจึงลองใช้บริการเสียหน่อย แม้ว่าจะมีการชาร์ทในการเรียกผ่านแอป 25 บาท แต่เวลาแบบนั้นก็ถือว่าคุ้มมาก

สำหรับสุภาพสตรีการเรียกผ่านแอปแบบนี้นอกจากความสะดวกแล้ว ยังปลอดภัยด้วย เพราะผู้ให้บริการแอปจะขึ้นทะเบียนผู้ขับและรถแท็กซี่ที่เข้าร่วมไว้ทุกคนทุกคัน

Grab Car บริการใหม่จาก Grab Taxi

ล่าสุด Grab Taxi ได้เปิดบริการใหม่เรียกว่า Grab Car เป็นการให้บริการรถรับส่งเช่นเดียวกับแท็กซี่ ต่างกันตรงรูปแบบของรถที่นำมาให้บริการ จะเป็นรถบ้าน เป็นรถของผู้ที่มีรถยนต์ทั่วไปและสนใจนำมาเข้าร่วมให้บริการกับทาง Grab Taxi ผ่านบริการใหม่ที่เรียกว่า Grab Car พูดง่ายๆ ก็คือ เหมือนกับ Uber นั่นเอง

แม้จะไม่ได้เป็นรถยนต์เขียว-เหลือง หรือชมพู-ฟ้า แต่ก็มีความสะดวกและปลอดภัยไม่ต่างกัน เพราะผู้ที่จะมาร่วมให้บริการได้จะต้องผ่านการอบรมและขึ้นทะเบียนกับทาง Grab Taxi เสียก่อน

เหตุผลที่เปิดบริการ Grab Car ขึ้นมา ทาง Grab Taxi ให้เหตุผลว่า เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการเดินทางด้วยความรู้สึกเหมือนกับการใช้รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งการให้บริการภายใต้ Grab Car ซึ่งเป็นรถยนตส่วนบุคคลนี้จะมีการแบ่งรถออกเป็น 3 กลุ่มคือ…

Grab Car

รถในกลุ่มนี้จะเป็นรถตั้งแต่ระดับอีโคคาร์ไปจนถึงกลุ่ม C-Segment เช่น Nissan Almera Toyota Vios ไปจนถึงระดับ Honda Civic หรือ Toyota Altis เป็นต้น

Grab Car+

จะเป็นรถในกลุ่ม D Segment เช่น Toyota Camry หรือ Honda Accord เป็นต้น

Grab XL

จะเป็นกลุ่มรถแวน

เรทราคาค่าบริการของแต่ละประเภทก็จะต่างกันไป สามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์หรือในแอปพลิเคชั่น GrabCar ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

ถ้าต้องเรียกรถโดยสารใช้บริการเรียกผ่านแอพ GrabCar หรือ Uber แต่ถ้าจะเรียกใช้บริการประกันภัยรถยนต์โทรติดต่อ DirectAsia ได้ที่เบอร์ 02-627-7777 นะครับ

ไลฟ์สไตล์Grab Car บริการใหม่จาก Grab Taxi