อาหารจานยักษ์จานไหนที่คุณอยากลอง

by | มี.ค. 15, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

มาคุยกันเรื่องปากท้องบ้างดีกว่า เรื่องอาหารการกินนี่ว่ากันไม่ได้ เวลาพูดถึงของอร่อยทีไร น้ำลายมันสอทุกที บางทีหิวจัดๆ นึกอยากกินอะไร ก็อยากจะกินชามโตจานใหญ่ๆ ให้มันหนำใจไปเลย ใครชอบแนวนี้บ้าง ว่าแล้ววันนี้มาคุยถึงเรื่องอาหารจานยักษ์กันดีกว่า

วันก่อนที่จะเขียนบทความ ตื่นมาตอนเช้าได้ดูรายการตื่นมาคุย มีการนำอาหารจานยักษ์มากินโชว์ เป็นคนที่สามารถกินอาหารจานที่มีน้ำหนัก 2 กิโลกรัมได้ในเวลาเพียง 4 นาที ซึ่งทางร้านมีจานยักษ์เตรียมไว้หลายระดับ ตั้งแต่ 2 กิโลกรัม 4 กิโลกรัม รู้สึกว่าสูงสุดจะถึง 10 กิโลกรัม ใครทำได้ กินได้หมด 10 กิโลกรัม เห็นว่าจะได้รางวัลเป็นเงิน 40,000 บาทด้วย

อาหารจานยักษ์ กรุงเทพฯ

อาหารจานยักษ์ที่มาออกรายการก็คือ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ของร้าน Gold Curry Bangkok อยู่ที่สุขุมวิท ซอย 39 เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อในกลุ่มของอาหารจานยักษ์ สำหรับคนที่มากินโชว์ในรายการเป็นชายร่างเล็กๆ ตัวผอมๆ เอง แต่กินเก่งมากเลย

ไม่แน่ใจว่าที่มาที่ไปจริงๆ แล้วมาจากไหน ใครเป็นคนริเริ่ม ส่วนตัวผมที่เริ่มมีอาหารจานยักษ์แบบนี้เข้ามาให้รู้จัก เริ่มจากบะหมี่จับกังนะที่อยู่แถวเยาวราช ได้ยินมานานแล้ว เป็นตำนานเลย อยากจะไปลองกินหลายครั้งแล้ว จนหลายปีแล้วผ่านไป ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไปสักที กินแต่ชายกลางหมี่เกี๋ยวอยู่แถวบ้าน เซ็งจัง!

มาสะดุดตากับอาหารจานยักษ์อีกทีก็บะหมี่จอมพล ของร้านเชียงการีลา คิทเช่น เห็นแล้วอลังการโดนใจ ถึงขนาดต้องหามกันมาเสิร์ฟเลย ชุดพนักงานเสิร์ฟก็อลังการ แต่ที่ชวนหิวสุดๆ คงเป็นวัตถุดิบในชาม คิดถึงก็หิวอีกแล้ว (จะเขียนงานเสร็จไหมเนี่ย)

หลังจากนั้นก็เห็นอาหารจานยักษ์จากร้านนั้นร้านนี้ หลากหลายประเภททั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว  พิซซ่า มีออกมาให้เห็นกันเยอะแยะไปหมด ใครเคยไปกินที่ไหนมาบ้าง ช่วยแนะนำผมบ้างว่าที่ไหนอร่อยหรือว่ากินแล้วมันสะใจระเบิดเถิดเทิงบ้าง

อีกที่หนึ่งที่ผมเล็งไว้ ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านหน่อยก็คือ บะกุดเต๋ ของร้านเทียนเหล็งบะกุดเต๋ เขามีชามยักษ์ด้วยชามละ 2 พัน กินกันจุใจ อิ่มได้ 4-5 คน ความน่าสนใจของร้านนี้คือ เจ้าของไปทำงานและฝึกฝีมือมาจากร้านบะกุดเต๋ที่มาเลเซียถึง 8 ปี ร้านตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 บางแค ถ้าผ่านมาแถวนี้ลองไปชิมกันดู

ร้านอื่นๆ ที่ผมเคยได้ยินผ่านหูผ่านตาและค่อนข้างสนใจก็จะมีร้าน แป๊ะราดหน้ามหาชน เห็นร้านธรรมดาๆ แต่เขามีเมนูจานเด็ดจานยักษ์ที่ไม่ธรรมดาไว้เสิร์ฟคือ ราดหน้าจานโตที่อัดเต็มด้วยเครื่องทั้งกุ้งหอยปูพูนจาน ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยนนทบุรี 46 ถนนสนามบินน้ำ อยากไปลองเหมือนกัน แต่ต้องหาเพื่อนไปให้ได้ก่อน รู้สึกจะจานละ 3 พัน ไปคนเดียวเดี๋ยวตังไม่พอจ่าย

อีก 2 จานยักษ์ที่สนใจก็คือ ก๊วยเตี๋ยวหมูต้มยำเย็นตาโฟ ถ้าใครเห็นรูปเห็นเครื่องในชามรับรองน้ำลายไหลแน่ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนวิภาวดี-รังสิต ซอย 2 จานสุดท้ายเป็นเบอร์เกอร์ไซส์ XXL ของร้าน XXL Kitchen อยู่ที่หัวหินนี่เอง ใครไปเที่ยวหัวหินลองหาโอกาสไปลองดู ร้านตั้งอยู่ที่หัวหินซอย 10 กิน 2 คนจะหมดหรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ จานยักษ์แบบนี้ กินเอามันไว้ก่อน ฮ่าๆๆ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์อาหารจานยักษ์จานไหนที่คุณอยากลอง