Samsung Galaxy S5 ดีไหม ฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง

by | เม.ย. 22, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ออกมาอีกแล้วสมาร์ทโฟนตัวท็อปของค่าย Samsung สำหรับ โทรศัพท์ Samsung Galaxy S5 ถ้านับกันตามวงรอบจริงๆ Samsung จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ค่อนข้างเร็ว จากรุ่นก่อนจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด อายุของผลิตภัณฑ์จะไม่ครบรอบหนึ่งปีดีนัก ถ้าย้อนไปดูการวางจำหน่าย Galaxy S4 ในเมืองไทยเมื่อปีที่แล้ว จะอยู่ในเดือนพฤษภาคม และ Galaxy S3 จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน

สเปคเครื่องและหน้าจอ Samsung Galaxy S5

ถึงแม้ว่ารุ่นก่อนหน้าจะตกรุ่นเร็วไปสักหน่อย แต่พอมี Galaxy S รุ่นใหม่ออกมาก็ได้รับความนิยมทุกที คราวนี้ Samsung Galaxy S5 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว แบบ FHD Super AMOLED ตัวเครื่องมีขนาด 142.0 x 72.5 x 8.1 มิลลิเมตร มีน้ำหนักเพียง 145 กรัม ประมวลผลด้วยซีพียู Quad-Core Snapdragon 801 2.5 กิกะเฮิรตซ์ แรม 2 กิกะไบต์ ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 (KitKat) หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ รองรับหน่วยความจำภายนอก หรือ Micro SD card สูงสุด 64 กิกะไบต์ ความจุแบตเตอรี่ 2,800 มิลลิแอมป์

รีวิว Samsung Galaxy S5

รีวิวโทรศัพท์ Samsung Galaxy S5ในส่วนของฟีเจอร์หรือคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจ มีหลายอย่างด้วยกัน ลองไปไร่เรียงกันดูว่ามีอะไรบ้าง

กันน้ำ (Dust & Water Resistant)

ตอนนี้ใครใช้ Galaxy S5 ก็ไม่ต้องกลัวน้ำกลัวฝุ่นอีกต่อไป เพราะกันน้ำกันฝุ่นได้แล้วตามมาตรฐาน IP67 ซึ่ง IP หรือ Ingress Protection Ratings เป็นข้อกำหนดในการปกป้องชิ้นส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่ละประเภทก็มีข้อกำหนดต่างกันไปตามตัวเลขที่อยู่ด้่านหลัง ซึ่งเลข 6 คือ สามารถป้องกันฝุ่นได้ ส่วนเลข 7 คือ สามารถจุ่มน้ำได้ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร ในเรื่องของการกันน้ำ นอกจากความลึกไม่เกิน 1 เมตรแล้ว ระยะเวลาต้องไม่นานมากด้วย อย่าเข้าใจผิดคิดว่าแช่น้ำได้

สแกนลายนิ้วมือ (Finger Scanner)

เมื่อค่ายคู่แข่งมีฟีเจอร์นี้ออกมา Samsung จะยอมได้ไงกัน ในเมื่อออกมาทีหลังก็ต้องมีอะไรที่ทัดเทียมและเหนือกว่า นอกจากสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกหน้าจอได้แล้ว ยังสามารถใช้วิธีการสแกนนิ้วเพื่อชำระเงินผ่าน paypal แทนการพิมพ์เพื่อทำรายการได้ด้วย

ยืดอายุแบตเตอรี่ (Ultra Power saving mode)

โหมดนี้หลายๆ คนน่าจะชอบ แม้ว่าจะต้องใช้งานหน้าจอแบบขาว-ดำ และใช้งานได้เพียง 6 แอปพลิเคชั่นก็เถอะ ก็ดีกว่าแบตหมดแล้วใช้อะไรไม่ได้เลย เราสามารถกำหนดได้ว่า เมื่อใช้งานโหมดนี้ จะให้มีแอปอะไรบ้างเป็น 1 ใน 6 แอป

คุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพของ Galaxy S รุ่นที่ผ่านๆ มา ถือว่าไม่เป็นรองใคร ใน Galaxy S5 ก็เช่นกัน นอกจากคุณสมบัติในเรื่องของความละเอียด 16 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัง และ 2.1 ล้านพิกเซล กล้องถ่ายภาพของ Galaxy S5 ยังมีคุณสมบัติหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น…

โฟกัสเร็ว (Fast Auto Focus)

ทาง Samsung บอกว่าเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่โฟกัสเร็วที่สุดในโลกตอนนี้ สามารถโฟกัสได้ในเวลาเพียง 0.3 วินาที จากที่ทดลองใช้งานดูก็เร็วจริงๆ นะ เร็วดีทีเดียว

โหมดชดเชยแสง HDR (Rich tone)

ถ้าเราถ่ายภาพในที่แสงน้อย แล้วเปิดโหมด HDR ภาพที่ได้จะสว่างกว่าปกติ ระบบจะช่วยเพิ่มแสงให้เราโดยอัตโนมัติ จริงๆ ไม่ใช่ระบบใหม่อะไร ก็แค่ Samsung เพิ่งมีให้ใช้แค่นั้น

เลือกรูปแบบการโฟกัสได้ (Selective focus)

อันนี้สิน่าสนใจ ช่วยให้ถ่ายรูปได้อาร์ตขึ้น สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หน้าเบลอหลังชัดได้ง่ายขึ้น แค่เลือกรูปแบบของโฟกัสแค่นั้น เดี๋ยวระบบตั้งค่าให้เราเอง

เครื่องวัดชีพจร (Heart Rate Sensor)

ต่อเนื่องจากการใช้งาน S Health ซึ่งจำเป็นต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริม เช่น Galaxy Gear แต่การวัดชีพจรนี่ทำได้เลย เพียงวางนิ้วบนตัวเครื่องด้านหลังซึ่งมีเซ็นเซอร์อยู่

โทรศัพท์ Samsung Galaxy S5 ราคาเท่าไหร่

Samsung Galaxy S5 สนนราคา 23,800 บาท ถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนรถ่นท็อปๆ อยู่ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้ามีสมาร์ตโฟรุ่นท็อปๆ เช่น Galaxy S4 หรือ iPhone 5 ใช้อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนก็ได้ ราคาสองหมื่นกว่าก็ไม่ใช่ถูกๆ นะ ใช้ของที่มีอยู่ให้คุ้มก่อนดีกว่า

แต่ถ้าเรื่องประกันภับรถยนต์ล่ะก็ ไม่ควรปล่อยให้ขาด ถ้าเห็นว่าใกล้หมดอายุควรรีบทำเสียแต่เนิ่น ถ้าอยากประหยัด ลองเช็คเบี้ยฟรีก่อนได้ที่ DirectAsia ประเทศไทย

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์Samsung Galaxy S5 ดีไหม ฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง