ใบขับขี่หมดอายุก็ขับรถได้ ไม่โดนจับ ประกันยังคุ้มครอง!

by | พ.ค. 14, 2020 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ใบขับขี่หมดอายุก็ขับรถได้ ไม่โดนจับ ประกันยังคุ้มครอง!

ก่อนหน้านี้ตามที่พี่กู๊ดได้เคยแจ้งไปว่า กรมการขนส่งทางบกได้ออกมาประกาศให้ผู้ที่ต้องการต่อใบขับขี่ล่วงหน้า หรือใบขับขี่ใกล้หมดอายุ สามารถอบรมเพื่อต่อใบขับขี่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ หลังจากมีการประกาศยกเลิกพระราชกำหนด หรือพรก.จึงจะให้ผู้ที่ผ่านการอบรมดังกล่าวยื่นคะแนนเพื่อต่อใบขับขี่ได้ภายใน 15 วัน

ซึ่งกรมการขนส่งทางบกได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งแล้วว่า มีความจำเป็นจะต้องเลื่อนวันเปิดให้บริการออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และป้องกันไม่ให้โรคกลับมาแพร่ระบาดใหม่

direct asia

ใบขับขี่หมดอายุก็ขับรถได้ ตำรวจไม่จับ!

สำหรับผู้ที่ใบขับขี่หมดอายุแล้ว ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะกรมการขนส่งทางบกได้ประสานงานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้รับการผ่อนผันการบังคับใช้กฎหมาย และให้ถือว่าใบอนุญาตขับรถที่หมดอายุ ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2563 ยังสามารถใช้ขับรถได้ในช่วงที่มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกันภัย (คปภ.) ให้ความคุ้มครองผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นในระหว่างระยะเวลาการเอาประกันภัย อุ่นใจได้แม้ใบขับขี่หมดอายุ กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ก็ยังคงให้ความคุ้มครองครบถ้วนอย่างแน่นอน

ส่วนใครที่ได้ทำการจองคิวเพื่อดำเนินการต่อใบขับขี่รถไว้แล้วนั้น ยังคงได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการตามลำดับคิวเดิมที่จองไว้ และหากกรมการขนส่งทางบกสามารถเปิดให้บริการได้แล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อมูลให้ผู้จองคิวทราบโดยตรง พร้อมกับสื่อสารผ่านทุกช่องทางของกรมการขนส่ง

แต่ถึงอย่างไร เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ เราก็ไม่ควรชะล่าใจไป ควรเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามข่าวสารเพื่อจะได้ไม่พลาดข้อมูลดี ๆ แบบนี้จากทาง ไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ และอย่าลืมติดตามบล็อกหน้าของพี่กู๊ด ว่าจะนำบทความที่มีประโยชน์อะไรมานำเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันใหม่ ห้ามพลาดนะครับ


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

แหล่งข่าว: กรมการขนส่งทางบก

ไลฟ์สไตล์ใบขับขี่หมดอายุก็ขับรถได้ ไม่โดนจับ ประกันยังคุ้มครอง!