ฝันว่ารถคว่ำหมายถึงอะไร เรื่องดี-ร้ายมาเช็กกัน

by | ส.ค. 22, 2023 | ประกันรถยนต์, ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ว่ากันว่า ความฝันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในจิตใจ และถูกนำมาตีความว่าเป็นสัญญาณของเรื่องราวบางอย่าง(และตัวเลข) ฝันดีที่แปลว่าดี หรือจะสู้ฝันร้ายจะกลายเป็นดีได้ ? ชวนถอดรหัสความหมายจากความฝัน เมื่อคืนฝันว่ารถคว่ำ ฝันว่าเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถยนต์ โชคดีหรือร้าย หมายถึงอะไรได้บ้าง…

ฝันเป็นลางเกี่ยวกับรถ เตรียมรับโชคหรือเสี่ยงลางร้าย ?

  • เมื่อคืนฝันว่า รถหาย หมายถึง คุณจะได้รับข่าวดีหรือมีโชคในด้านการงาน หรือหากคุณกำลังเผชิญอุปสรรคแสนสาหัสอยู่ อยากบอกให้รู้ว่าทุกสิ่งกำลังจะผ่านพ้นไป! แต่หากฝันว่ารถหายแล้วหาเจอยังหมายถึง สิ่งที่คาดหวังหรือปรารถนาไว้จะได้สมดั่งใจในเร็ววัน
  • เมื่อคืนฝันว่า รถชน หมายถึง ฝันว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนแต่ยังไม่คว่ำ ว่ากันว่าคุณกำลังจะได้ลาภลอย หรือมีโชคไม่คาดฝัน รวมถึงคนที่มีปากเสียงกับคนรักก็จะหันหน้าเข้าหากันได้ แต่หากฝันว่าโดนรถคันอื่นพุ่งชน อาจเป็นช่วงที่โดนจับตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงาน อาจถูกตำหนิ หรือมีเรื่องเดือดร้อนเกิดขึ้นได้ในช่วงนั้น
  • เมื่อคืนฝันว่า รถเสียรถพัง หมายถึง ให้ระมัดระวังเรื่องสุขภาพ หรืออาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อยเกิดขึ้นได้ จึงควรมีสติในการใช้ชีวิตและรักษาสุขภาพให้มากขึ้น
  • เมื่อคืนฝันว่า รถไฟไหม้ หมายถึง ให้ระมัดระวังเรื่องของคำพูดกับผู้คนรอบข้าง ควรมีสติในการใช้ชีวิต คิดก่อนพูดให้มากขึ้น และแม้จะเป็นอุบัติเหตุใหญ่พอๆ กับการฝันว่ารถคว่ำ หงายท้อง แต่ก็อาจนำมาซึ่งโชคเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาด้วยได้
  • เมื่อคืนฝันว่า รถคว่ำ หมายถึง การสูญเสียของรัก หรือจะมีของสำคัญหาย และอาจมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาทักทายให้ได้ทดสอบกันบ้าง รวมถึงคนที่ฝันว่ารถคว่ำหงายท้องยังหมายถึงอาจกำลังได้เดินทางไกล หรือเป็นช่วงรักสนุก ได้ปาร์ตี้สังสรรค์กับผู้คนมากขึ้น
  • เมื่อคืนฝันว่า รถจมน้ำ หมายถึง ปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ ที่กำลังเผชิญอยู่กำลังจะจบลง และอาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางด้วยได้ แนะนำให้ระมัดระวังการขับรถให้มากขึ้น หรือหลีกเลี่ยงการเดินทางไกลไปสักระยะหนึ่ง

ฝันว่ารถคว่ำหมายถึง _DirectAsia

ความฝันในทางวิทยาศาสตร์ อธิบายไว้ว่า…

หากไม่นับการตีความเป็นตัวเลขจากความฝัน ที่อาจต้องอาศัยศิลปะ มุมมอง และประสบการณ์ที่สะสมของแต่ละคน ความฝันในแง่ของวิทยาศาสตร์เป็นวิธีการลดความตึงเครียดภายในจิตใจ เพื่อให้สมอง จิตใจและร่างกายผ่อนคลายลง โดยนักจิตวิทยาสมัยใหม่ได้แบ่งกลุ่มสาเหตุที่ทำให้เราฝันไว้ด้วยกัน 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่

  • ฝันจากเรื่องที่ค้างคาในใจ
  • ฝันจากความรู้สึกเจ็บปวด
  • ฝันจากประสบการณ์ในอดีต

ซึ่งล้วนเป็นเรื่องของจิตใต้สำนึกที่เราไม่อาจกำหนดได้ รวมถึงการฝันเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้ายๆ ทั้งฝันว่ารถคว่ำ รถหงาย หรือรถไฟไหม้ ที่หากเราหันมาใส่ใจเพิ่มความปลอดภัยและมีสติในการขับขี่มากขึ้น หมั่นตรวจสภาพรถยนต์ทุก 5,000 กม. ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ เช็กระบบเบรก ผ้าเบรกและส่วนอื่นๆ รวมถึงการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มาพร้อมบริการช่วยเหลือ 24 ชม. เพื่อรองรับกรณีเหตุฉุกเฉินจากการขับขี่ เช่น บริการช่างเติมน้ำมัน ต่อพ่วงแบตเตอรี่ เปลี่ยนยางอะไหล่ ซึ่งลูกค้าของ DirectAsia จะได้รับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินหรือ Roadside Assistance ติดรถไปแบบฟรีๆ*  สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร. 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

ประกันรถยนต์ฝันว่ารถคว่ำหมายถึงอะไร เรื่องดี-ร้ายมาเช็กกัน