ฝันว่ารถหาย หมายถึง อะไร ทำนายฝัน ฝันว่ารถหาย ดีหรือไม่

by | ก.ค. 23, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

หากคุณตื่นนอนจากฝันร้าย โบราณว่าจะกลายเป็นดี แล้วถ้าหากฝันว่ารถยนต์หาย หรือรถโดนขโมยล่ะ? คุณคิดว่าตื่นนอนขึ้นมาจะพบเจอเรื่องดีใช่หรือไม่ พี่กู๊ดขอบอกเลยว่าใช่แล้วครับ ส่วนเรื่องดี ๆ เหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง พี่กู๊ดมีคำทำนายฝันรถหายมาฝาก พร้อมวิธีตามหารถกรณีที่รถหายจริงด้วยครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทำนายความฝัน ฝันว่ารถหาย หมายถึงอะไรได้บ้าง

คำทำนายฝัน “รถหาย” จะแตกต่างกันออกไปไม่ว่าในความฝันรถจะหายด้วยสาเหตุใดก็ตาม งั้นเรามาดูกันว่าความฝันแบบไหนควรดีใจหรือควรระวังลางบอกเหตุครับ

ฝันว่ารถหายหมายถึงอะไร ทำนายฝันว่ารถหายดีหรือไม่
 • ฝันว่ารถหาย

  คุณจะได้รับข่าวดีในหน้าที่การงานจากหัวหน้างาน รวมถึงเรื่องอื่น ๆ กำลังจะดีขึ้น ให้ระวังเรื่องเงินทองเพราะอาจมีเรื่องทำให้ต้องมีรายจ่าย อยู่บ้าง แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณอาจจะมีโชคลาภเข้ามา

 • ฝันว่ารถโดนขโมย

  โชคก้อนใหญ่กำลังจะลอยมา ให้รีบคว้าไว้เพราะนั่นอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต และอย่าเพิ่งย่อท้อต่ออุปสรรคที่เข้ามา เนื่องจากความสำเร็จสมปรารถนากำลังจะลุล่วงไปด้วยดี

 • ฝันว่ารถหาย ตามหารถไม่เจอ

  คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าหรือคนห่างไกล ให้ระวังเรื่องการสนทนากับผู้คน รวมถึงการพบปะกับคนหมู่มากอาจมีเรื่องบาดหมางกันได้

ฝันว่ารถหายหมายถึงอะไร ทำนายฝันว่ารถหายดีหรือไม่

เมื่อรถหายจริง ไม่ใช่แค่ฝันไป

โล่งใจคำทำนายฝันกันไปแล้ว คราวนี้ถ้าหากเจอเหตุการณ์รถยนต์หายจริง ๆ คงไม่ใช่รอให้โชคลาภหล่นทับแน่นอนถึงจะได้รถคืน แต่คุณควรปฏิบัติดังนี้ครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ตามหารถหาย

1. เพื่อความรวดเร็วในการติดตามจับ ให้รีบโทรแจ้งตำรวจผ่านสายด่วนเบอร์ 1192 โดยให้บอกรายละเอียด ยี่ห้อรถ รุ่นรถ สี เลขทะเบียน ตำหนิหรือจุดสังเกตของรถ สถานที่และเวลาที่คาดว่าเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการสกัดจับ รวมไปถึงการประสานงานกับทางสถานีวิทยุต่าง ๆ เช่น จส.100 ร่วมด้วยช่วยกัน สวพ 91 และมูลนิธิอื่น ๆ เพื่อแจ้งข้อมูลไปยังด่านเพื่อสกัดจับได้ทันท่วงที อีกทั้งคุณยังสามารถติดตามข่าวสารรถยนต์หายที่ http://www.lostcar1192.com ได้อีกด้วย

2. เข้าแจ้งความกับโรงพักในพื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับรถยนต์ที่สูญหาย

3. โทรแจ้งบริษัทประกันภัยและไฟแนนซ์ที่ดูแลคุณอยู่

 • แจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ – กรณีที่คุณทำประกันรถยนต์ที่คุ้มครองรถถูกโจรกรรม ให้รีบแจ้งบริษัทประกันเพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสถานที่ วัน เวลาเกิดเหตุ เพื่อทำเรื่องเคลมประกัน และชำระค่าชดเชยเป็นจำนวนที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ครับ
 • แจ้งไฟแนนซ์ – หากคุณยังผ่อนรถที่ซื้อมาไม่หมด พี่กู๊ดแนะนำให้แจ้งบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อให้ไฟแนนซ์ออกหนังสือมอบอำนาจให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุรับเป็นคดีอาญา และส่งหลักฐานใบแจ้งความให้ไฟแนนซ์ติดต่อบริษัทประกันรถยนต์และทำเรื่องเคลมประกัน โดยบริษัทประกันรถยนต์จะชดเชยค่าเสียหายตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ครับ

แต่หากคุณไม่แจ้งไฟแนนซ์ว่ารถหาย หากไฟแนนซ์ขอตรวจสอบรถแล้วไม่พบ คุณอาจจะโดนแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์ได้ ฉะนั้น อย่าลืมเด็ดขาดครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

อย่างไรก็ดี คำทำนายที่พี่กู๊ดได้นำเสนอไปข้างต้น เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและความไม่ประมาท เป็นหนทางป้องกันความเสี่ยงรถหายได้ดีที่สุดนะครับ ใครยังไม่มีประกันรถยนต์ พี่กู๊ดขอแนะนำ ประกันรถยนต์ 2+ จากไดเร็ค เอเชีย ที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์กรณีสูญหายและไฟไหม้แบบพิเศษ 2 เท่า* ในราคาสุดประหยัด เริ่มต้นเพียง 4XX.-/ เดือน* โทรปรึกษาเจ้าหน้าที่ขายได้ที่ 02-767-7844 หรือ https://www.directasia.co.th

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์ฝันว่ารถหาย หมายถึง อะไร ทำนายฝัน ฝันว่ารถหาย ดีหรือไม่