คาร์ซีท อุปกรณ์ที่ไม่ควรมองข้าม ซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง พ่อแม่อุ่นใจ 100% หนูน้อยนั่งสบาย

คาร์ซีท อุปกรณ์ที่ไม่ควรมองข้าม ซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง พ่อแม่อุ่นใจ 100% หนูน้อยนั่งสบาย

คาร์ซีท อุปกรณ์ที่ไม่ควรมองข้าม ซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง พ่อแม่อุ่นใจ 100% หนูน้อยนั่งสบาย

คาร์ซีท (Car seat) ที่เรารู้จักกันนั้น รู้ไหมว่า มีความสำคัญอย่างมากต่อลูกรัก จะช่วยลดระดับความรุนแรงของอุบัติเหตุ และลดอาการบาดเจ็บของลูกได้ เนื่องจาก เบาะ และเข็มขัดนิรภัยที่ติดมาในรถยนต์ มีขนาดที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก แถมยังเสี่ยงต่อการกดทับอวัยวะตามร่างกาย เช่น รัดคอ รัดหน้าอก ทำให้หายใจไม่ออก ดังนั้นการปกป้องลูกที่ง่ายสุด คือให้นั่ง คาร์ซีท ยิ่งอายุน้อย ยิ่งจำเป็นอย่างมากครับ  แต่เซฟอย่างไรให้ชัวร์ว่าไม่มั่ว พี่กู๊ดมีเกร็ดความรู้มาฝากครับ

ใส่ใจสักนิด เลือก คาร์ซีท ที่เหมาะสม

คุณพ่อคุณแม่ควรเลือก คาร์ซีท ให้เหมาะสมกับสรีระของลูกน้อย ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เนื่องจากอวัยวะต่าง ๆ ยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ โดยเฉพาะในส่วนของกระดูกสันหลัง ศรีษะ คอ หากคุณพ่อคุณแม่เลือก คาร์ซีท ที่เหมาะกับเด็กจะส่งผลให้ไม่เกิดแรงกดบนตัวเด็กในการนั่งครับ นอกจากนี้การเลือก คาร์ซีท ยังต้องคำนึงถึง อายุ น้ำหนัก และส่วนสูงของเด็กด้วย ไปดูตัวอย่างกันเลย

  

เลือก คาร์ซีท ให้เหมาะและเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง

Rear – Facing (คาร์ซีทแบบนั่งหันหน้าเข้าเบาะ)

อายุ: 0 – 2 ปี

น้ำหนักตัว: น้ำหนักตัวไม่เกิน 10 กก.

ใส่ใจเลือกให้ถูกประเภท: เนื่องจากเด็กยังอายุน้อยมาก จึงควรเลือก คาร์ซีท แบบนั่งหันหน้าไปด้านหลังรถ จะช่วยลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเมื่อรถเบรกหรือเกิดอุบัติเหตุครับ

เลือก คาร์ซีท ให้เหมาะและเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง2

Forward – Facing (คาร์ซีทแบบที่นั่งทิศทางเดียวกับเบาะ)

อายุ: สำหรับอายุ 2-7 ปี

น้ำหนักตัว: น้ำหนักตัวไม่เกิน 9 กก.

ใส่ใจเลือกให้ถูกประเภท: ช่วงวัยของเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย อวัยวะของร่างกายมีความแข็งแรงมากขึ้น เหมาะกับการใช้ คาร์ซีท แบบนั่งหันหน้าไปด้านหน้ารถ ซึ่ง คาร์ซีท ชนิดนี้ เป็นแบบมาตรฐานที่พบเห็นได้ทั่วไปครับ

เลือก คาร์ซีท ให้เหมาะและเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้อง3

Booster (คาร์ซีทแบบเบาะนั่งเสริมความสูง พนักพิงด้านหลัง)

อายุ: สำหรับอายุ 4 – 12 ปี

น้ำหนักตัว: น้ำหนักตัว 15 – 18  กก.

ใส่ใจเลือกให้ถูกประเภท: เป็น คาร์ซีท ที่เหมาะสำหรับเด็กโต เป็นแบบเสริมความสูงของพนักพิงด้านหลัง เพื่อให้รู้สึกสบาย เด็กช่วงวัยนี้เป็นช่วงวัยสุดท้ายของการใช้เบาะนิรภัย ก่อนจะเข้าสู่ช่วงโตเต็มวัย และสามารถใช้เข็ดขัดนิรภัยในรถยนต์ได้ตามปกติเช่นผู้ใหญ่

ขอบคุณที่มา: Parents One

เพิ่มความอุ่นใจทั้งพ่อแม่ และลูกน้อย อย่าลืมซื้อความคุ้มครอง ที่ครอบคลุมทั้งครอบครัว กับประกันภัยรถยนต์ของไดเร็ค เอเชีย เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะกับครอบครัวของคุณที่นี่ https://www.directasia.co.th/online-insurance/  หรือโทร 02 767 7777


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่