ค้นหาอาชีพในฝันที่ใช่ จากลักษณะนิสัยตัวเอง

by | ต.ค. 15, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

จากวลี “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” ในปัจจุบันแทบจะใช้ไม่ได้แล้ว ยุคนี้ผู้คนมีโอกาสเลือกงานที่อยากทำมากขึ้น โดยเฉพาะงานที่เข้ากับบุคลิกหรืออุปนิสัยของตนเอง แต่เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยก็ใช่ว่าจะเจองานที่เหมาะสมไปซะหมด สำหรับใครที่กำลังค้นหางานที่ใช่แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน DirectAsia ขออาสาพาคุณมาสำรวจนิสัยของตนเองเพื่อค้นหาอาชีพที่ใช่ มาอ่านกันเลย

สำรวจลักษณะนิสัยตัวเอง เหมาะกับอาชีพใด

นักจิตวิทยาได้จำแนกนิสัยของแต่ละบุคคลไว้หลากหลายวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่ทฤษฎีที่มักจะถูกหยิบมาใช้มากที่สุดคือ การแบ่งคนออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Introvert Extrovert และ Ambivert ซึ่งแต่ละกลุ่มนิสัยสามารถแนะแนวทางการทำงานในอาชีพต่าง ๆ ที่แตกต่างกันได้ ดังนี้

Introvert

กลุ่มคนประเภท “Introvert” คือ คนที่รักสันโดษ มีความสุขกับการได้อยู่คนเดียว ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบเข้างานสังคมที่มีคนเยอะ แต่จะชอบเข้าสังคมกับกลุ่มเพื่อนขนาดเล็ก หรืออยู่คนเดียว มักชอบงานที่มีอิสระ สามารถจัดการเวลาได้ด้วยตัวเองชอบทำงานคนเดียว และชอบงานที่ทำจากที่บ้านได้  หากคุณอยู่ในกลุ่มนี้ อาจจะเหมาะกับงานประเภทนี้

ลักษณะนิสัยบอกอาชีพในฝัน นิสัยแบบนี้ทำงานอะไรดี
  • งานที่ต้องใช้สมาธิและอยู่กับตัวเองเป็นส่วนใหญ่ เช่น งานที่เกี่ยวกับการวิเคราะห์ การคำนวนตัวเลข สถิติ
  • งานที่ต้องทำกับทีมขนาดเล็ก เช่น งานวิจัย วิทยาศาสตร์ การแพทย์ การศึกษา เทคโนโลยี การตลาด โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการคิด วิเคราะห์ โปรแกรมเมอร์
  • งานที่ต้องการอิสระทางความคิด หรือเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ เช่น นักแต่งเพลง นักออกแบบกราฟฟิก ช่างภาพ นักวาด นักเขียน งานที่เกี่ยวข้องกับออนไลน์

Extrovert

กลุ่มคนประเภท “Extrovert” คือ คนที่มนุษย์สัมพันธ์ดี เข้าได้กับทุกคน ชื่นชอบที่จะพบปะพูดคุยกับผู้คนจำนวนมาก กล้าแสดงออกด้วยการพูดมากกว่าการเขียน ต้องการเป็นที่ยอมรับจากสังคม แต่หากต้องอยู่คนเดียวจะรู้สึกโดดเดี่ยว และเบื่อหน่าย เรียกว่าแตกต่างอย่างสุดขั้วกับชาว Introvert เลยก็ว่าได้ หากคุณอยู่ในกลุ่มนี้ อาจจะเหมาะกับงานประเภทนี้

ลักษณะนิสัยบอกอาชีพในฝัน นิสัยแบบนี้ทำงานอะไรดี
  • งานที่ต้องประสานงานหรือติดต่อกับผู้คน เช่น พนักงานต้อนรับ พนักงานบริการ ฝ่ายบุคคล การตลาดพยาบาล ดาราหรือนักแสดง
  • งานที่เกี่ยวกับการศึกษาเช่น คุณครู วิทยากร ติวเตอร์
  • งานที่เกี่ยวข้องกับการขายเช่น นักธุรกิจ พนักงานขาย พ่อค้าแม่ค้า

Ambivert

กลุ่มคนประเภท “Ambivert” คือ คนที่มีนิสัยก้ำกึ่งระหว่างชาว Introvert กับ Extrovert คนกลุ่มนี้จะสามารถปรับตัวได้ดีเมื่อต้องเจอสถานการณ์จำเป็น หากต้องให้เข้าสังคมเนื่องจากการทำงาน หรือความรับผิดชอบบางอย่างก็สามารถทำได้ ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัว หรือทำงานคนเดียวได้ดีอยู่ หากคุณอยู่ในกลุ่มนี้ อาจจะเหมาะกับงานประเภทนี้

ลักษณะนิสัยบอกอาชีพในฝัน นิสัยแบบนี้ทำงานอะไรดี
  • งานที่ต้องเป็นคนตรงกลางช่วยไกล่เกลี่ย เช่น ตำรวจ ทนายความ อัยการ
  • งานธุรกิจต่าง ๆ เช่น โรงแรม ห้องอาหาร คาราโอเกะ ยิม ฟิตเนส
  • งานรับจ้างหรืองานอีเว้นท์ เช่น ออแกไนซ์ ผู้บริหารงานลูกค้า (AE)
เจอแล้ว! งานที่เหมาะกับคนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ

เจอแล้ว! งานที่เหมาะกับคนทุกลักษณะนิสัย ทุกอาชีพ

หากคุณกำลังมองหางานดี ได้เงินจริง ไม่ต้องมีพันธะกับใครหรือบริษัทใด แนะนำ โครงการ “ชวนได้ จ่ายจริง” จาก DirectAsia ยืนยัน! เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าคุณจะมีอุปนิสัย บุคคลิกภาพอย่างไร แม้จะรองานอยู่ที่บ้าน หรือจะมีงานประจำทำอยู่แล้ว ก็สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้เช่นกัน แค่เพียงชวนคนที่รู้จักมาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ DirectAsia เมื่อเพื่อนซื้อสำเร็จ คุณจะได้รับเงิน 2,000 บาท*/กรมธรรม์ เลย

เจอแล้ว! งานที่เหมาะกับคนทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ

ทำไมจึงควรร่วมโครงการนี้

เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจร่วมโครงการ “ชวนได้ จ่ายจริง” เพราะได้รับค่าแนะนำง่าย ไม่ต้องลงทุนสักบาท และไม่ต้องขายประกันออนไลน์เองให้เหนื่อย เนื่องจาก DirectAsia ได้ทำแผนการขายให้แบบฟรี ๆ ทั้งภาพ และข้อความ เพื่อให้คุณนำไปโพสต์ในช่องทาง Social Media หรือบอกต่อแบบปากต่อปากเท่านั้น

อีกทั้ง ใครจะสมัครเป็นสมาชิกก็ทำได้สบาย โดนไม่ต้องยื่นเอกสารเพื่อสมัคร ไม่ต้องมีวุฒิปริญญา ไม่ต้องมีใบอนุญาตเป็นนายหน้า สนใจเข้าร่วมโครงการ สมัครเลยที่นี่ >> https://www.directasia.co.th/refer/ หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-767-7777 กด 2 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1

ไลฟ์สไตล์ค้นหาอาชีพในฝันที่ใช่ จากลักษณะนิสัยตัวเอง