เดินชมรถเก่า ชิว ชิว ที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

by | พ.ค. 7, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ผมพักอาศัยอยู่แถวๆ ชานเมืองย่านพุทธมณฑล แถวๆ นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง, ตลาดน้ำดอนหวาย, พระราชวังสนามจันทร์, สวนพุทธมณฑล ฯลฯ ผมเลยขออาสารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวละแวกนี้พาเพื่อนๆให้ไปชมกันได้เรื่อยๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจ

สำหรับครั้งนี้จะพาไปชมสถานที่หนึ่งเอาใจคนชอบรถ โดยเฉพาะรถเก่า นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์รถเก่าที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ที่นี่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมมาแล้วประมาณ 7 ปี เป็นสถานที่หนึ่งที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก มีทั้งแมกาซีนและรายการทีวีเข้าไปถ่ายทำอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงมีกลุ่มต่างๆ เข้าไปใช้สถานที่ในการจัดกิจกรรม เช่น เป็นจุดพักรถของกลุ่มที่นัดกันมาปั่นจักรยานในละแวกนี้

ประวัติเจษฎา เทคนิค มิวเซียม

เจษฎา เทคนิค มิวเซียม เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ที่อยากเห็นเมืองไทยมีพิพิธภัณฑ์รถเก่าแบบต่างประเทศบ้าง ด้วยความรักและชื่นชอบรถเก่าเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เมื่อรถที่สะสมมีจำนวนมากขึ้นคุณเจษฎาจึงตัดสินใจเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้นเพื่อให้บุคคลทั่วไปมีโอกาสเข้าชม รวมถึงให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชน องค์กรภาครัฐ เอกชน มีโอกาสได้ศึกษาและทำความรู้จักวิวัฒนาการของรถยนต์จากประเทศต่างๆ ด้วย

การเข้าชมที่นี่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งในวันหยุด การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากเลย ที่นี่ตั้งอยู่ที่ ต.งิ้วลาย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สามารถเข้าได้หลายทาง จะเข้าทางถนนนครชัยศรี หรือพุทธมณฑลสาย 5 ก็ได้ หรือถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนบรมราชชนนี ก็ขับมาทางมหาวิทยาลัยมหิดล ขับมาทางถนนศาลาธรรมสพน์ อาจจะเข้าไปลึกสักหน่อย แต่แถวนี้บรรยากาศดีมาก เป็นบรรยากาศแบบท้องทุ่งนา เหมาะกับการขับรถมาพักผ่อนและชมรถสวยๆ เป็นอย่างยิ่ง

ถ้าใครชอบถ่ายรูปด้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่เป็นสถานที่หนึ่งที่ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน มีรถให้ถ่ายหลากหลายรุ่น ถ่าย (รูป) กันจุใจไปเลย รถแต่ละคันสวยๆ และมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจทั้งนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรถแปลกตาที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน เพราะเป็นรถเก่ารถโบราณของประเทศแถบยุโรป ยิ่งทำให้รู้สึกสนุกมากขึ้นไปอีก

เห็นแล้วก็นับถือคุณเจษฎาจริงๆ ไปรวบรวมรถพวกนี้มาได้อย่างไรมากมายขนาดนี้ กว่าจะหามาได้แต่ละคันคงไม่ง่ายเลย ที่ยากยิ่งกว่าคือ การบูรณะให้รถแต่คันอยู่ในสถาพที่สมบูรณ์ รถที่นำมาจอดโชว์แม้จะมีอายุหลายสิบปี แต่ก็มีสภาพที่ใหม่และสดใสมากๆ ไม่ใช่มาจอดโชว์ในสภาพที่เก่าๆ โทรมแต่อย่างใด

ส่วนตัวผมชอบรถทุกคันที่จอดอยู่ที่นี่เลย แต่ถ้าจะให้หยิบยกรุ่นที่ค่อนข้างถูกใจเป็นพิเศษก็จะมีไมโครคาร์ ในส่วนของไมโครคาร์มีหลายรุ่น แต่ที่โดนใจสุดๆ คงเป็น BMW Isetta คันเล็กๆ น่ารัก ผมว่าน่าจะมีรถแบบนี้ผลิตออกมาอีกนะ กระทัดรัดดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองมากๆ ถือว่าเป็นซิตี้คาร์แท้ๆ เลย

เดินชมรถเก่า ชิว ชิว ที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

ในส่วนของรถโบราณที่ชอบก็จะมี Citroen 2cv, Citroen id19 แล้วก็ MG A จักรยานยนต์ก็มีนะ Lambretta เห็นแล้วชอบมาก อยากได้สักคัน สวยและคลาสสิคมากๆ Loner ก็รูปทรงแปลกๆ ดี ที่แปลกและไม่เหมือนใครคงเป็นจักรยานยนต์แบบ Monowheel จักรยานก็มีด้วยนะ ที่นี่เขามีทั้งรถ จักรยาน จักรยานยนต์ เรือ เครื่องบิน ฯลฯ หลากหลายพาหนะ สำหรับขักรยานที่ชอบก็คือ จักรยานหนวดปลาหมึก เห็นแล้วอยากลองปั่น

เดินชมรถเก่า ชิว ชิว ที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

ใครที่ยังไม่เคยไป ลองหาโอกาสไปเที่ยวดูนะครับ จะไปคนเดียว ไปกับคนรัก หรือไปกับครอบครัวพาเด็กๆ ไปวิ่งเล่น พวกเขาคงสนุกไม่น้อยเลยล่ะ เพราะเห็นเด็กๆ ที่ไปต่างก็สนุกสนานกันใหญ่


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้งแบบ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก ประกันภัยรถยนต์ DirectAsia หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์เดินชมรถเก่า ชิว ชิว ที่ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม