กัปตันอเมริกา 2 : เดอะวินเทอร์โซลเจอร์ (2014)

by | เม.ย. 4, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

น่าจะเป็นครั้งที่ 2 แล้วสินะที่กัปตันอเมริกาหรือ สตีฟ โรเจอร์ส ออกมาปรากฏกาย จากครั้งแรกที่เป็นการเล่าถึงความเป็นมาของกัปตันอเมริกาซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนจบฮีโร่ผู้นี้ได้ถูกแช่แข็งผ่านกาลเวลามากว่า 70 ปี และออกมาโชว์พลังอีกครั้งในยุคปัจจุบันกับภารกิจพิทักษ์โลกร่วมกับเหล่า The Avenger

ครั้งที่สามซึ่งถือเป็นภาคที่สองของกัปตันอเมริกาเป็นการเล่าถึงการต่อสู้กับศัตรูที่มีความแข็งแกร่งไม่แพ้กัน ศัตรูที่ว่าไม่ใช่ผู้ร้ายบ้าพลังอำนาจที่คิดครองโลกแต่อย่างใด หากแต่เป็นมนุษย์ทดลองที่ผ่านการแปรเปลี่ยนสภาพจนร่างกายมีความแข็งแกร่ง เป็นกระบวนการการทดลองคล้ายๆ กับตอนที่ สตีฟ โรเจอร์ส เจอมา ก่อนที่จะกลายมาเป็นกัปตันอเมริกานั่นแหละ ผู้ที่ทำให้ศัตรูของกัปตันอเมริกาในภาคนี้ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นฝ่ายผู้ร้ายที่คิดครอบครองโลกนั้นเป็นขบวนการที่ทำงานภายใต้องค์กรที่ชื่อว่าไฮดรา องค์กรที่ถูกกัปตันอเมริกาและกองทัพสหรัฐปราบจนราบคาบในภาคแรก

กัปตันอเมริกา 2 : เรื่องย่อ

แน่นอนว่าหลังการล้มล้างองค์กรไฮดรายังคงมีคนขององค์กรหลงเหลืออยู่และทำงานการอย่างลับๆ แทรกซึมอยู่ในองค์กรของหน่วยงานต่างๆ ของรัฐตั้งแต่สมัยสงครามโลกมาจนถึงปัจจุบัน ไม่เว้นแม้แต่หน่วยงานพิทักษ์โลกอย่าง SHIELD ซึ่งมี นิค ฟิวรี่ เป็นหัวหน้าทีมที่ดูแลงานและสั่งการเหล่าฮีโร่ทั้งหลายของ Marvel รวมถึงกัปตันอเมริกาด้วย

ในภาคนี้นอกจาก นิค ฟิวรี่ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมของหน่วย SHIELD ยังมีบุคคลอีกคนหนึ่งที่อยู่เหนือกว่า นิค ฟิวรี่ นั่นคือ อเล็กซานเดอร์ เพียร์ซ เป็นผู้ที่มีภาพลักษณ์ดี และเป็นเพื่อนเก่าแก่ของ ฟิวรี่ ด้วย จึงได้รับหน้าที่เป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้นำระดับสูงของประเทศในการดำเนินงานของหน่วย SHIELD แต่ เพียร์ซ ก็ไม่เป็นอย่างภาพลักษณ์ที่เห็น และเป็นผู้ที่ทำให้โปรเจ็คต์หรือเครื่องมือสำคัญของหน่วย SHIELD ที่กำลังพัฒนาขึ้นมาพิทักษ์โลกต้องกลายเป็นเครื่องมือที่จะมาทำลายล้างโลก

ศัตรูตัวฉกาจที่มีฉายาว่า The Winter Soldier นี่แหละที่ได้รับหน้าที่ให้กำจัดกับกัปตันอเมริกาไม่ให้มาขัดขวางแผนการของไฮดราในครั้งนี้ ด้วยความที่ศัตรูมีฝีมือสูสีกัน กัปตันอเมริกาจึงต้องอาศัยผู้ช่วย นอกจาก นาตาชา โรมานอฟ กับ เจ้าหน้าที่ มาเรีย ซึ่งเป็นทีมงานที่ร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว และ ซูซาน คาร์เตอร์ เจ้าหน้าที่คนใหม่ที่ ฟิวรี่ ส่งแฝงตัวดูแลการใช้ชีวิตของกัปตันอเมริกาอย่างลับๆ แล้ว

รีวิวกัปตันอเมริกา 2

ผู้ช่วยที่โดดเด่นของกัปตันอเมริกาในภาคนี้ก็คือ แซม วิลสัน ทำหน้าที่เสริมทัพให้กับกับตันอเมริกาทางอากาศด้วยเครื่องมือพิเศษที่ช่วยให้เขาบินและบู๊ได้อย่างน่าสนใจ

หนังมีความยาว 136 นาที หรือ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ช่วงแรกเป็นการฉายให้เห็นถึงการดำเนินชีวิตของ สตีฟ โรเจอร์ส หรือกัปตันอเมริกาที่กำศึกษาวิถีชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันอย่างเหงาๆ เพราะลึกๆ ในใจเขารู้ว่าตัวเองไม่มีคนที่รู้จักจริงๆ เลยในตอนนี้ และปูเรื่องก่อนที่จะมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น แม้ว่าจะเล่าเรื่องต่างๆ อยู่สักครู่หนึ่ง แต่ก็ไม่ถึงกับยืดเยื้อและไม่น่าเบื่อ แต่กลับทำให้ยิ่งต้องติดตามอย่างไม่กะพริบตา เพราะว่าตัวละครมีหลายตัว แต่ละตัวมีความน่าสนใจและมีบทบาทต่างๆ กันไป บางตัวละครแม้จะดูเป็นตัวรองๆ แต่เชื่อว่าในภาคต่อๆ ไป ได้เห็นหน้าค่าตาในบทบาทที่สำคัญกว่าเดิมอีกแน่นอน จึงต้องทำความรู้จักกันไว้แต่เนิ่นๆ

ในภาพรวมตามความเห็นของผมมองว่ากัปตันอเมริกาเป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างจะพื้นๆ ที่สุดบุคลิคไม่โฉ่งฉ่าง ความสามารถพิเศษเด่นๆ มีแค่พลังกับโร่ แต่เหาะเหิรหายตัวไม่ได้ ในฉากแอ็คชั่นที่มีการต่อสู้กันจึงรู้สึกธรรมดาๆ ไปหน่อย ไม่สะใจเต็มตาเต็มอารมณ์เท่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นข้อเสียแต่อย่างใด โดยรวมแล้วถือว่าดูสนุก

ยังไงต้องติดตามภาคต่อไปอีกแน่นอน เพราะตอนจบมีการทิ้งท้ายกันไว้แล้วว่าเรื่องราวน่าจะดำเนินต่อไปอย่างไร จะมีอะไรให้ต้องติดตาม เจอกันใหม่นะกัปตัน [อเมริกา]

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์กัปตันอเมริกา 2 : เดอะวินเทอร์โซลเจอร์ (2014)