ซื้อของออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยและได้ของดี

by | มี.ค. 26, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ใครชอบซื้อของออนไลน์ (Shopping Online) บ้างครับ สำหรับผมเองซื้อของออนไลน์ค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน ผมว่าเป็นช่องทางที่สะดวก และก็สนุกดีด้วย และมีข้อดีหลายๆ อย่าง เช่น มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลาย ในที่เดียวคือบนหน้าจอของเราเอง มีสินค้าใหม่ๆ ให้อัปเดตตลอดเวลา

มีโอกาสเปรียบเทียบราคาและเลือกร้านค้าที่พึงพอใจมากที่สุด ถ้าไปเดินตามร้านคงไม่มีโอกาสเลือกได้เท่านี้ หลายๆ ครั้ง จะหาของสักชิ้น ไปถึงที่แล้วก็ไม่มีของหรือไม่ได้ตรงตามความต้องการ ทั้งเหนื่อยทั้งร้อน แต่การซื้อของออนไลน์ก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน เช่น สินค้าที่ได้รับอาจไม่ตรงกับรูปที่ร้านค้าลงไว้ ไม่มีโอกาสได้ลองก่อนตัดสินใจซื้อ เมื่อได้รับของมาแล้ว อาจจะไม่เหมาะกับเรา ตลอดจนความเสี่ยงเรื่องของการโอนเงินและการจัดส่งสินค้า

ดังนั้นก่อนที่จะซื้อสินค้าออนไลน์ลองมาดูกันสักหน่อยว่าเราควรที่จะพิจารณาอะไรบ้างเพื่อให้การซื้อแต่ละครั้งปลอดภัย มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ที่สำคัญได้ของดีอย่างที่ต้องการ

direct asia

ศึกษาข้อมูลสินค้าให้มากที่สุด

เดี๋ยวนี้สินค้าแต่ละประเภทมีให้เลือกมากมายไปหมด มากจนไม่รู้ว่าอันไหนจริงอันไหนปลอม ที่น่าเจ็บใจที่สุดคือ ได้ของปลอมในราคาของแท้ หากไม่อยากเป็นเช่นนั้น ในฐานะผู้ซื้อเอง ต้องหาข้อมูลให้มากๆ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าให้มากที่สุด

ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้า

เวลาเข้าไปที่หน้าร้านของแต่ละเว็บไซต์ต้องรู้จักสังเกตุสิ่งต่างๆ เช่น วันที่สร้างร้านค้า เพื่อดูว่าร้านนี้สร้างมานานหรือยัง พร้อมกันนั้นก็ต้องดูจำนวนผู้เข้ามาที่ร้านด้วย มากน้อยเพียงใดตลอดระยะเวลาที่เปิดร้านมา บางร้านเพิ่งเปิดร้านมาไม่นาน แต่มีจำนวนคนเข้าร้านพอสมควร แสดงว่าอาจมีอะไรที่น่าสนใจ หรือทำตลาดค่อนข้างดี บางร้านเปิดมาเป็นปี แต่จำนวนลูกค้าน้อยมาก ก็ต้องสันนิษฐานว่า เป็นเพราะอะไร

ตรวจสอบรายการ/ข้อมูลสินค้าของร้าน

รายการสินค้าในร้านหรือบนหน้าเว็บเพจก็แสดงถึงความพร้อมของร้านค้าได้เหมือนกัน ถ้ามีรายการสินค้าให้เลือกมาก เรียกว่ามีสีมีไซส์ให้เลือกเยอะ แสดงว่าร้านนั้นมีการลงทุนในการค้าขายที่จริงจัง แต่ก็ต้องดูด้วยว่าที่มีสีมีไซส์ให้เลือกเยอะ มีของเลยหรือเปล่า หรือเป็นการพรีออร์เดอร์

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า

เป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่ง และอาจเป็นเงื่อนไขในการตัดสินใจว่าจะซื้อกับร้านไหนด้วย โดยเฉพาะสินค้าพวกเครื่องใช้ต่างๆ ที่อาจมีการชำรุดเสียหายได้ ควรมีเงื่อนไขการรับประกันที่ดี นอกจากเงื่อนไขการรับประกันที่ระบุไว้แล้ว ให้สอบถามเพิ่มเติมด้วยว่า ระยะเวลาในการเคลมในการเปลี่ยนสินค้าให้เป็นอย่างไร รวดเร็วแค่ไหน

ช่องทางการติดต่อ

เรื่องการติดต่อเป็นอีกเรื่องที่ผมค่อนข้างซีเรียส ถ้าติดต่อยากไปเลือกร้านอื่นดีกว่า โดยเฉพาะถ้าตอนซื้อก็ติดต่อยาก แล้วถ้าสินค้ามีปัญหาจะติดต่อได้ง่ายไหม

รีวิว/คอมเมนต์จากลูกค้าคนอื่น

อ่านความเห็นเกี่ยวกับสินค้าและบริการของร้านค้านั้นๆ จากลูกค้าคนอื่นที่เคยใช้บริการว่าร้านนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

เป็นหลักในการซื้อของออนไลน์ทุกอย่าง สินค้าทุกประเภทรวมถึงการซื้อประกันภัยออนไลน์ก็เช่นกัน ใช้แนวทางนี้ได้เลย ใครที่สงสัยว่า ไดเร็คเอเชีย น่าเชื่อถือไหมนะ ลองตรวจสอบและพิจารณาตามแนวทางที่แนะนำไปนี้ดูก็ได้ ถ้าต้องการดูข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ก็เข้าไปที่ DirectAsia ประเทศไทย

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์ซื้อของออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยและได้ของดี