ปีชง 2567 มีปีนักษัตรอะไรบ้าง พร้อมเผยสถานที่แก้ชง

by | ม.ค. 16, 2024 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เรื่องชงไม่เข้าใครออกใคร หากเชื่อเรื่องนี้ควรทำพิธีแก้ไว้ก่อนเป็นดี เช็กเลย ปีชง 2567 ปีนักษัตรอะไร ทั้งปีนักษัตรที่ชงตรงและชงร่วม หากอยากไหว้แก้ชงสามารถไปทำได้ที่ไหนบ้าง วันนี้ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)’ ตัวจริงเรื่องประกันรถยนต์ ขออาสาพาคุณไปเตรียมตัวรับมือปีชง โดยเฉพาะผู้ที่เกิดในปีนักษัตรเหล่านี้…

DA_Banner_02

ปีชง 2567 ปีนักษัตรอะไร ชงตรง ชงร่วมบ้าง

สำหรับปี 2567 นี้ตรงกับปีมังกรไม้ ไม่ใช่ ‘มังกรทอง’ อย่างที่หลายคนเข้าใจผิดกัน โดยปีนักษัตรที่ชงตรง 100 เปอร์เซ็นต์คือ ปีจอ นั่นเอง หมายความว่าเป็นปีที่คนเกิดปีจอจะต้องระวังการใช้ชีวิตเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ หรือมีเหตุการณ์ที่ไม่ราบรื่นและเป็นอุปสรรคเกิดขึ้นในชีวิตของคุณได้

นอกจากปีจอที่ชงตรงแล้ว ยังมีปีนักษัตรที่ชงร่วมอีก 3 นักษัตร ได้แก่

ปีมะโรง :  ชงแบบปีคัก หมายถึง ปีนักษัตรที่ตรงกับปีนั้น ๆ จะชงร่วม 50 เปอร์เซ็นต์ 

ปีฉลู : ชงแบบปีเฮ้ง ให้ระวังเรื่องกรรมเก่า หรือเคราะห์ที่อาจเกิดจากกรรมเก่า

ปีมะแม : ชงแบบปีผั่ว ให้ระวังเรื่องสุขภาพ

ปีชง 2567 ปีนักษัตรอะไร

ไหว้แก้ปีชงคืออะไร ไหว้ได้ที่ไหนบ้าง

การไหว้แก้ปีชง เป็นความเชื่อตามธรรมเนียมของชาวจีน หมายถึง การไหว้ฝากดวงกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้รักษาดวงดาวที่ส่งอิทธิพลต่อมนุษย์ หรือเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาของมนุษย์นั่นเอง

สำหรับในประเทศไทยมีที่ประดิษฐานเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยอยู่หลายสถานที่ ซึ่งผู้ที่เกิดปีจอ รวมถึงผู้ที่เกิดปีชงร่วม สามารถหาเวลาไปไหว้แก้ชงกันได้ ควรรีบไหว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีจะส่งผลดีให้กับตัวผู้ไหว้เอง โดยจะเป็นช่วงก่อนวันตรุษจีนหรือหลังตรุษจีน 2567 ก็ได้ตามสะดวก

  • วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ : กรุงเทพมหานคร

วัดมังกรฯ ถือเป็นวัดยอดนิยมที่อยู่ในรายชื่อสถานที่ไหว้ปีชงของทุกปี ตั้งอยู่ใกล้ MRT วัดมังกร เดินทางสะดวก มีชุดไหว้แก้ชงจำหน่าย ไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรไปเลย สะดวกสุด ๆ

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

  • ศาลเจ้าพ่อเสือ : กรุงเทพมหานคร

หากอยากไหว้แก้ชงพร้อมขอพร ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ถือเป็นอีกสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากทีเดียว  สามารถเดินทางไปลงสถานี MRT สามยอด แล้วต่อรถไปได้ คนชงปี 2567 ไม่ควรพลาดไปไหว้ที่นี่เลย

ที่ตั้ง : ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.00 – 17.00 น.

  • วัดทิพยวารีวิหาร หรือ วัดกัมโล่วยี่ : กรุงเทพมหานคร

คุณสามารถเดินทางมาไหว้แก้ชงที่วัดทิพยวารีวิหาร วัดจีนที่ตั้งอยู่ในย่านพระนคร โดยลงสถานี MRT สามยอด หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวมาก็ได้ วัดจะตั้งอยู่ใกล้กับห้างดิโอลด์ สยามซึ่งมีบริการที่จอดรถรองรับอีกด้วย

ที่ตั้ง : ซอยทิพย์วารี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

  • วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 : นนทบุรี

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 วัดทรงจีน ตั้งอยู่ที่ย่านบางบัวทอง ที่นี่จะมีชุดไหว้แก้ชงพร้อมให้บริการ ไม่ต้องเตรียมมาเอง หากใครสะดวกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว วัดเล่งเน่ยยี่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณมาไหว้แก้ชงกันได้

ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

  • ศาลเจ้าปุงเถ่ากง : เชียงใหม่

สถานที่ไหว้แก้ชงสำหรับชาวเชียงใหม่ เป็นศาลเจ้าที่มีอายุกว่าร้อยปี การตกแต่งภายในศาลเจ้าจะสวยงามตามฉบับของจีนโบราณ สามารถเดินทางมาไหว้แก้ชงกันที่ศาลเจ้าปุงเถ่ากงกันได้ แต่อาจจะต้องเตรียมของไหว้แก้ชงมาเอง

ที่ตั้ง : 64-66 ถนนไปรษณีย์ ตำบลช้างม่อย เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.

ข้อปฏิบัติของคนปีชง 2567

นอกจากการไหว้แก้ชงเพื่อฝากดวงกับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ผ่อนเคราะห์ให้เป็นเบาแล้ว ไดเร็ค เอเชีย ยังมีข้อปฏิบัติสำหรับชาวปีชง 2567 โดยเฉพาะ หากหลีกเลี่ยงเรื่องเหล่านี้ได้จะช่วยเสริมให้ทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น ห่างไกลจากอุปสรรคทั้งปวงอีกด้วย ดังนี้

  1. หลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ หรืองานอวมงคล
  2. หลีกเลี่ยงความขัดแย้ง การมีปัญหาทะเลาะหรือผิดใจกับคนรอบข้าง
  3. ไม่ควรเดินทางไกลหรือไปสถานที่ที่ไม่เคยไป
  4. ไม่ควรให้ใครยืมทรัพย์สิน งดใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

ทั้งนี้เรื่องปีชงเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคน หากใครเชื่อและศรัทธาก็จัดตาราง หาเวลาไปไหว้แก้ชงตามที่ไดเร็ค เอเชียแนะนำกันได้

ไหว้แก้ชงกันไปแล้ว อย่าลืมเสริมเกราะป้องกันให้อีกชั้นด้วยประกันรถยนต์กันด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่หรือมีรถส่วนตัว อย่าลืมต่อประกันรถก่อนวันหมดอายุกันด้วย หรือใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองดี สมราคา ลองมาปรึกษาไดเร็ค เอเชียกันได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถCยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ไลฟ์สไตล์ปีชง 2567 มีปีนักษัตรอะไรบ้าง พร้อมเผยสถานที่แก้ชง