เปิดดวงชะตาทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2567 ใครดวงเฮงสุดปีนี้

by | ม.ค. 8, 2024 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

เตรียมเริ่มต้นปีมังกรไม้ 2567 อย่างราบรื่นสดใส มาส่องดวงชะตาในปีนี้ของคุณไปกับ ดวง 12 ราศี โดย หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูโหราศาสตร์ชื่อดังของไทย ในปีนี้ภาพรวมชะตาชีวิตของราศีคุณจะเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องการงาน ความรัก การเงิน และสุขภาพ วันนี้ ‘ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)ประกันรถยนต์ ที่คุณเชื่อใจได้ ได้สรุปดวงทั้ง 12 ราศีมาให้คุณอ่านแล้ว ไปติดตามกันได้เลย ณ บัดนี้

DA_Banner_02

เจาะชะตา ดวง 12 ราศี ประจำปี 2567 ตามตำราโหราศาสตร์ไทย

 • ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีเมษเป็นราศีที่มีเคราะห์ของราหู ทำให้ที่ผ่านมาดวงของชาวราศีเหมือนดีไม่สุด และแย่ไม่มากเช่นเดียวกัน แต่ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2567 เป็นต้นไป ดวงของชาวราศีเมษจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะเริ่มเห็นทางออกหรือวิธีแก้ไขปัญหาที่ชัดเจนขึ้น พร้อมเดินหน้าต่อ ถือเป็นราศีที่ดวงเฮงที่สุดในปีนี้เลย

การเงินจะโดดเด่นที่สุดในปีนี้ ส่วนเรื่องการงานถือว่าไม่แย่ อาจจะมีงานที่นอกเหนือจากแผนเข้ามา แต่ผลลัพธ์จะออกมาดีเกินกว่าที่คิดไว้ ชาวราศีเมษจึงควรมีสติ คิดไว ทำไว คว้าโอกาสไว้ให้ทัน เรื่องความรัก มีความลงตัว เดือนเมษายนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะเริ่มวางแผน หาฤกษ์ยามแต่งงาน เพราะดวงดาวส่งผลดี สุขภาพไม่มีอะไรน่าห่วง

 • ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีพฤษภ เป็นราศีหลักที่ดาวมฤตยูโคจรเข้าไปอยู่ และจะอยู่เช่นนี้ไปอีก 6 – 7 ปี โดยดาวมฤตยูเป็นดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นชาวพฤษภจึงอาจเจอการลองผิดลองถูกมาตลอดปีที่ผ่านมา แต่ในปี 2567 ภาพรวมของราศีชาวพฤษภถือว่าดีที่สุดในปีนี้ ความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตกำลังเกิดขึ้น โดดเด่นที่สุดคือเรื่องการเงิน

การงานมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นในเส้นทางใหม่ ๆ ส่วนด้านความรัก มีเกณฑ์ได้ข่าวดี เหมาะจะดูฤกษ์ยาม วางแผนแต่งงานหรือหมั้นหมายในปีนี้ ด้านสุขภาพ ร่างกายแข็งแรงดีแต่ให้ระวังน้ำหนักตัวเพิ่ม ถึงเวลาที่ควรลงมือทำในสิ่งที่คิดและตั้งใจไว้

 • ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

ราศีเมถุนจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายเรื่องในปีนี้ เริ่มที่ด้านการงานจะมีเรื่องให้ลุ้นตั้งแต่ปี 2566 มีเกณฑ์เปลี่ยนงานสูง แม้ว่าไม่อยากเปลี่ยนแปลงแต่ไม่มีทางเลือก หรืออย่างน้อยควรแก้เคล็ดด้วยการเปลี่ยนมุมโต๊ะที่ทำงาน

ด้านสุขภาพไม่มีอะไรให้ต้องกังวล ส่วนเรื่องความรัก หากเป็นรักที่มีระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้องจะดี นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ชีวิตในปีนี้ยังต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ต้องอดทนรอจนกว่าจะถึงปี 2568 ชีวิตถึงจะเปลี่ยนแปลงไปดีขึ้นจริง ควรทำบุญเกี่ยวกับสถานที่ อาคาร สร้างโรงเรียน สร้างโรงพยาบาล จะช่วยเสริมบารมีให้ชีวิต

 • ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ในปี 2567 ราศีกรกฎถือว่าเป็นราศีที่โดดเด่นที่สุดเรื่องการงานจากทุกราศี เนื่องจากผ่านดาวเสาร์มาแล้ว จากนี้สภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ชาวราศีกรกฎจะรู้สึกว่าตัวเองอยู่ถูกที่ถูกทาง เจ้านายเมตตา ลูกค้าชื่นชอบ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งและได้รับการสนับสนุน

นอกจากนี้ยังมีดวงเรื่องโชคลาภ มีสิทธิ์ได้เงินก้อนใหญ่และมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา ทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าปีที่ผ่านมา แม้เรื่องความรักและคู่ครองจะไม่โดดเด่นแต่ไม่ได้แย่ อาจไม่ได้เจอคนที่ตรงใจมากนัก มาในลักษณะของโชคชะตากำหนดให้ต้องมาเจอ ส่วนด้านสุขภาพไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

 • ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีสิงห์เป็นราศีที่ได้รับผลกระทบทางอ้อมจากดาวเสาร์ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องหุ้นส่วนหรือคู่ครองค่อนข้างเยอะ ของเก่าไปของใหม่มา แต่ผลลัพธ์อาจทำให้คุณไม่มีความสุข พบกับความผิดหวังและไม่ได้ดังใจเท่าที่ควร ให้ระมัดระวังเรื่องสัญญา การฟ้องร้อง ด้านความรักอาจไม่ได้รับมาเท่าที่ให้ไป อย่าคาดหวังสูงเพราะจะทำให้ความรักมีปัญหา

ด้านการงานยังไม่มีการเติบโตมากนัก จะพบเจอภาระงานที่หนักขึ้น แต่ผลตอบแทนกลับไม่สูงตาม ส่วนเรื่องสุขภาพ ต้องระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บให้มากขึ้น

 • ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีกันย์ เป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับอิทธิพลจากดาวราหู เนื่องจากเป็นราศีคู่ตรงข้ามของราศีมีน เรื่องปวดหัวที่ต้องเจอในปีนี้ส่วนใหญ่มาจากคนรอบตัว หากคุณเป็นพนักงานบริษัท หรือทำงานที่ต้องประสานงาน อาจเจอเรื่องวุ่นวายมากกว่าผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ แต่หลังจากดาวราหูย้ายในวันที่ 30 เมษายน 2567 ดวงจะพลิกไปโดดเด่นมาก โดยเฉพาะเรื่องความรักและคู่ครอง

บางคนอาจเจอผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วนที่ร่วมทำงานกันได้ดี ทำให้ได้รับความก้าวหน้าหรือได้รับการเลื่อนขั้น บางคนอาจได้เจอคนรักที่ช่วยสนับสนุน เป็นที่ปรึกษาที่ดี คอยให้กำลังใจ ด้านการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องสุขภาพจะต้องระวังปัญหาสุขภาพของคนรอบตัว ญาติผู้ใหญ่ ควรเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ

 • ราศีตุล (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีตุล มีเกณฑ์เจอความผันผวนเรื่องการงานสูงตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป เป็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงไปเลย เช่น เปลี่ยนสายงาน เปลี่ยนอาชีพ ควรมีสติ และตั้งรับกับความเปลี่ยนแปลงให้ดี

นอกจากนี้ยังควรระวังมิตรสหายจะนำปัญหามาให้ คนใกล้ตัวไว้ใจได้ยาก หากคิดจะทำสิ่งใดไม่ควรรอเวลาเริ่มต้น ควรรีบตัดสินใจลงมือทำตั้งแต่ต้นปีจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี ด้านการเงินอาจได้ทรัพย์จากอสังหาริมทรัพย์ ได้รับโอนหรือขายบางสิ่งไป ความรักช่วงต้นปีค่อนข้างดี ส่วนด้านสุขภาพให้ดูแลและใส่ใจสุขภาพคนในครอบครัว แต่หากเป็นคนที่มีโรคประจำตัว ในปี 2567 นี้สุขภาพจะดีขึ้น

 • ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ดาวมฤตยูเข้ามาโคจรในตำแหน่งราศีพิจิกตั้งแต่เดือนมีนาคม 2566 และจะอยู่ต่อเนื่องไปอีก 6 – 7 ปี แต่ส่งผลกระทบน้อยมาก ๆ ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงมาตลอด แต่จะชัดเจนมากขึ้นในปีนี้ ดวงชะตาด้านความรักจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ความรักลงตัว เหมาะกับการสละโสด ดวงด้านความรักมาแรงแซงทุกราศี

นอกจากนี้ดวงการเงินยังแข็งแรง เป็นราศีที่มีโอกาสหาเงินได้เยอะขึ้น เงินทองมากองตรงหน้า ควรคว้าโอกาสไว้เพราะมีเกณฑ์รวยขึ้น ด้านสุขภาพไม่มีอะไรที่ต้องห่วงเลยแม้แต่น้อย

 • ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ชาวราศีธนูช่วงต้นปี 2567 ดวงจะดีอยู่ แต่เมื่อผ่านช่วงเมษายนไปแล้วอาจพบอุปสรรค รวมถึงมีเกณฑ์พบการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่น ย้ายบ้าน ย้ายงาน เรื่องการงานอาจเจอศัตรู คนกลั่นแกล้ง ใส่ร้ายนินทา มีเรื่องให้หงุดหงิดและเหนื่อยใจ ชาวราศีธนูควรวางแผนความคิดให้ดี พยายามปล่อยวาง

ส่วนเรื่องความรักไม่ได้แย่ คนมีคู่ยังดูแลกันไปได้ คนโสดยังคงสถานะเดิม ส่วนด้านการเงินไม่มีเกณฑ์เรื่องโชคลาภ ให้ระวังปัญหาหนี้สินจากการลงทุน ซื้ออสังหาริมทรัพย์ ควรวางแผนการจับจ่ายใช้สอยให้ดี และระวังสุขภาพ ไม่ควรเครียดจนเกินไป การปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพ เช่น ทำสีผม ศัลยกรรม จะช่วยเพิ่มสิ่งใหม่ ๆ ช่วยแก้เคล็ดให้ชาวราศีธนูได้

 • ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12  กุมภาพันธ์)

ชาวราศีมังกรได้ผ่านช่วงชีวิตที่ยากที่สุดไปแล้ว ดังนั้นในปี 2567 เป็นช่วงเวลาเหมาะสมที่จะเริ่มต้นขยับขยาย ลงทุน ทำธุรกิจที่ตั้งใจไว้ จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก ซึ่งส่งผลให้การเงินดีตามไปด้วย ความวิตกกังวลเรื่องรายจ่ายจะหมดไป มีช่องทางหารายได้มากขึ้นเรื่อย ๆ จากน้ำพักน้ำแรงของตน

ด้านครอบครัวอยู่ในจุดที่ดี เหมาะจะมีสมาชิกใหม่ ต่อเติมบ้านใหม่ ด้านความรัก คนโสดอาจมีลุ้น สุขภาพไม่มีอะไรน่ากังวล ภาพรวมของชาวราศีมังกรในปีนี้จึงอาจไม่มีเรื่องที่ดีที่สุดแต่ก็ไม่มีเรื่องแย่สุดเช่นเดียวกัน

 • ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ราศีกุมภ์เป็นราศีที่ดาวเสาร์โคจรในดวงตั้งแต่ปี 2566 และยังอยู่ต่อเนื่องในปี 2567 แต่โชคดีที่ตำแหน่งดาวพฤหัสดีช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบาไปหลายเรื่อง มีเกณฑ์พบเจอเรื่องความเปลี่ยนแปลงของคนในครอบครัว ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี แต่ให้ระวังเรื่องการเงิน อาจมีเหตุให้เสียเงินมากหรือถูกโกง เกิดความวุ่นวาย มีรายจ่ายเยอะขึ้น

ด้านความรัก จะเจอปัญหาจนรู้สึกชิน ส่วนด้านสุขภาพ จะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคที่ต้องใช้เวลาในการรักษา เช่น อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แนะนำให้ชาวราศีกุมภ์ไปตรวจสุขภาพช่วงต้นปี

 • ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ปิดท้ายที่ราศีมีน ซึ่งหมอช้างกล่าวว่าเป็นราศีตัวพีคประจำปี 2567 เลยทีเดียว เนื่องจากในช่วงปี 2566 ราหูย้ายเข้ามาในดวง ส่งผลให้ชาวราศีมีนพบเจอความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้หลายคนอาจจะเซไปบ้าง แต่ในปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวประจำตัวประจำตัวราศีมีน กำลังเคลื่อนที่ไปในทางที่ดี มีโอกาสได้ก้าวหน้าโดยเฉพาะเรื่องการทำงาน ผู้ที่ประกอบอาชีพที่ต้องเดินทางเยอะ หรือทำงานออนไลน์ งานที่ต้องติดต่อต่างประเทศ จะได้ขยับขยายไปเจอสังคมที่กว้างขึ้น ลูกค้าเยอะขึ้น เงินเยอะขึ้น

ข้อควรระวังสำหรับชาวราศีมีนในปีนี้มีด้วยกัน 3 เรื่อง ได้แก่ เรื่องเอกสารและกฎหมาย ต้องศึกษาและดำเนินการด้วยความรอบคอบ ระวังการตกหล่น สูญหาย อาจนำไปสู่ความขัดแย้งหรือถูกฟ้องร้องได้ ต่อมาคือเรื่องความสัมพันธ์ เพราะชีวิตคนราศีนี้จะวุ่นวาย ส่งผลกระทบทั้งความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมงานและความรัก สุดท้ายคือเรื่องสุขภาพ อาจมีปัญหาสุขภาพตามมา เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด เป็นต้น

ฤกษ์ออกรถ มกราคม 2567

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้ตามสไตล์การขับขี่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 แถม ผ่อนสบาย ๆ 0% นาน 10 เดือน ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ ซื้อวันนี้ฟรี โค้ดเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 3,000 บาท ด่วนจำนวนจำกัด!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

DirectAsia ประกันรถยนต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

DA_Banner_04

ไลฟ์สไตล์เปิดดวงชะตาทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2567 ใครดวงเฮงสุดปีนี้