เลขทะเบียนรถมงคล 2566 หมอช้าง เสริมดวง เลขไหนงานรุ่ง ธุรกิจเลิศ

by | มิ.ย. 9, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

“โชคลาภ วาสนา” ใคร ๆ ก็ปรารถนา และพยายามหาตัวช่วยต่าง ๆ นา ๆ ป้ายทะเบียนรถยนต์ ก็เป็นหนึ่งในความเชื่อที่คนไทยเชื่อว่ามีผลต่อดวงชะตาผู้ขับขี่ บล็อกนี้พี่กู๊ดจึงอยากแนะนำการเลือกเลขทะเบียนรถที่เสริมดวงให้แต่ละสายงาน เลขไหนปัง การงานรุ่งโรจน์ มาดูกันครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคล 2566 หมอช้าง

การเลือกเลขทะเบียนมงคลมีหลายวิธีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณผลรวมของเลขและอักษรประจำเลขทะเบียนตามหลักเลขศาสตร์ ซึ่งแต่ละวิธีล้วนมีผลลัพธ์ที่คล้ายกันคือต้องการเสริมดวงผู้ขับขี่หรือเป็นสิริมงคล ใครอยากเสริมด้านไหนก็สามารถหยิบไปใช้ประกอบการเลือกเลขทะเบียนกันได้เลย บล็อกนี้จะมาแนะนำการเลือกเลขทะเบียนแบบง่าย ๆ เป็นพื้นฐาน คือเลือกให้ถูกโฉลกกับอาชีพผู้ขับขี่นั่นเองครับ แต่หากใครมีเลขทะเบียนรถที่ดีอยู่แล้ว เช่น เป็นเลขวันเกิด เป็นเลขนำโชคของตัวเอง แบบนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้ใช้ต่อได้เลยครับ

ส่วนวิธีการเลือกเลขทะเบียนนั้น ให้คำนึงถึงพฤติกรรมการใช้รถยนต์ รวมถึงหน้าที่การงานในปัจจุบันเป็นหลักครับ เพราะเลขจะมีความหมายในตัวอยู่แล้ว เมื่อคุณต้องการเสริมดวงหน้าที่การงานในด้านใด ก็แค่เลือกเลขนั้น ๆ มาประกอบป้ายทะเบียนได้เลย ซึ่งตัวเลขที่คุณเลือกมาไม่จำเป็นต้องครบ 4 ตัวก็ได้ครับ แค่มีอยู่ในป้ายอย่างน้อย 1 ตัวหรือมากกว่า 1 ก็ได้เช่นกัน

ตัวอย่างการวิเคราะห์เลขทะเบียนรถมงคล

นาย A ทำอาชีพเป็นนายหน้าขายของ ต้องขับรถไปพบลูกค้าเป็นประจำทุกวัน แปลว่านาย A ต้องขับรถบ่อย และมีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุสูง นาย A ควรเลือกเลขทะเบียนที่มีเลข 0 ประกอบป้ายทะเบียนรถ ซึ่งเป็นเลขแห่งการเดินทาง รวมถึงเลข 4 เสริมดวงในเรื่องการเจรจาค้าขายร่วมด้วย และนาย A อยากเน้นเรื่องการค้าขายเป็นหลัก จึงเพิ่มเลข 4 มาอีกตัว แบบนี้ก็ได้ครับ

หลักการเลือกก็ง่าย ๆ ประมาณนี้ งั้นเรามาดูความหมายของเลขทั้ง 9 ตัวกัน เลขใดเหมาะกับใคร ลองไปปรับใช้กันดูนะครับ

DirectAsia ประกันรถยนต์

เช็คเลขทะเบียนรถมงคลตำราหมอช้าง

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 1

เป็นเลขแห่งความสำเร็จ เหมาะกับผู้ที่มีชื่อเสียง เช่น ดารา นักแสดง นักร้อง รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางไปเจอคนเยอะ ๆ อย่างผู้บริหาร หรือผู้นำทีม แนะนำให้จับคู่กับเลข 8 หรือ 9 จะช่วยส่งเสริมเรื่องชื่อเสียง และการประสบความสำเร็จยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 2

เป็นเลขของผู้หญิง จึงเหมาะกับรถที่มีผู้ขับขี่รวมถึงผู้โดยสารเป็นผู้หญิงด้วยเช่นกัน หรือหากรถคันนั้นมีการแลกเปลี่ยนกันขับกับผู้หญิงด้วยกัน ก็เหมาะกับเลขนี้เลยครับ

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 3

เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ประกอบอาชีพเป็นช่าง เช่น ช่างซ่อม ช่างตัดผม ช่างก่อสร้าง รวมถึงหมอและพยาบาลที่ต้องเจอกับคนเจ็บคนป่วยเช่นกัน แนะนำให้จับคู่กับเลข 5 จะช่วยส่งเสริมในเรื่องการดูแลรักษา

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 4

เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ทำงานเกี่ยวกับการพูด หรือเจรจาต่อรอง เช่น คนขายประกัน พ่อค้า-แม่ค้า ขับรถขายของหรือขับรถไปพบลูกค้า หากต้องเจรจาเยอะหน่อย แนะนำให้จับคู่กับเลข 2 หรือเลข 5 ครับ

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 5

เป็นเลขแห่งความมั่นคงและความปลอดภัย เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีอาชีพเป็นข้าราชการ แนะนำให้จับคู่กับเลข 1 หรือเลข 9 จะช่วยส่งเสริมเรื่องความเมตตา

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 6

เป็นเลขแห่งความสวยงาม เหมาะกับงานบันเทิงหรืองานที่เกี่ยวกับของสวยงาม รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แนะนำให้จับคู่กับเลข 5 หรือเลข 3

DirectAsia ประกันรถยนต์

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 8

เป็นเลขแห่งการค้าขาย จึงเหมาะกับนักธุรกิจ นักลงทุน รวมถึงผู้ที่มีธุรกิจออนไลน์ใช้รถเพื่อติดต่อลูกค้า หรือรับ-ส่งของบ่อย ๆ มีเงินหมุนเวียนเยอะ ๆ เลขนี้เหมาะเลยครับ แนะนำให้จับคู่กับเลข 9 หรือเลข 2 จะสมพงษ์เรื่องมีโชคมีเงิน อีกทั้งนักลงทุน นักเล่นหุ้น หรือการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง เหมาะที่จะจับคู่กับเลข 3 ด้วยครับ

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 9

อย่างที่ทราบกันว่าเป็นเลขยอดฮิต จึงเหมาะกับผู้ขับขี่ทุกท่าน สามารถนำไปประกอบป้ายทะเบียนได้ครับ เพราะเป็นเลขแห่งความแคล้วคลาดปลอดภัย ใครมีงบหน่อยก็จับคู่กันเองเป็น 99 หรือเลขตอง 999

ทำนายเลขทะเบียนรถมงคลหมายเลข 0 และ 7

เป็นเลขที่เกี่ยวกับการเคลื่อนที่ มีการเปลี่ยนแปลงหรือเปลี่ยนสถานที่ประจำ เหมาะกับผู้ที่ขับรถบ่อย ๆ เช่น ขับรถรับจ้าง รถขนส่ง รถรับ-ส่ง

การเลือกเลขทะเบียนรถมงคลเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลอาจช่วยให้คุณขับรถอย่างสบายใจและสร้างความมั่นใจมากขึ้นได้ แต่อย่าลืมว่ารถยนต์เป็นยานพาหนะที่ขับเคลื่อนบนท้องถนน การที่คุณจะไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่า อีกทั้งอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ต้องคอยรับมืออยู่ตลอดเวลา ดังนั้นนอกจากตัวเลขเสริมดวงแล้ว คุณควรขับรถตามกฎจราจร และควรทำประกันรถยนต์ไว้เสริมเรื่องความช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุด้วยนะครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

แหล่งข้อมูล: หมอช้าง

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

ไลฟ์สไตล์เลขทะเบียนรถมงคล 2566 หมอช้าง เสริมดวง เลขไหนงานรุ่ง ธุรกิจเลิศ