ที่เที่ยวสำหรับเด็กต้อนรับปิดเทอมนี้ สนุกได้ทั้งครอบครัว

by | เม.ย. 10, 2015 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ปิดเทอมนี้คุณพ่อคุณแม่มีแพลนที่จะพาเด็กๆ ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างครับ เดี๋ยวนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กๆ เปิดให้บริการหลากหลายแห่ง มีทั้งสวนสนุก สวนน้ำ และสถานที่ทำกิจกรรมเสริมทักษะ

ที่เที่ยวสำหรับเด็ก

วันนี้ผมมีสถานที่ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน 2 แห่ง ไปดูกันครับว่ามีที่ไหนบ้าง

KidZania Bangkok

เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่งที่พ่อแม่จำนวนมากนิยมพาลูกๆ ไปเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานในสาขาอาชีพต่างๆ ซึ่งที่ KidZania Bangkok ได้จำลองกิจกรรมเกี่ยวกับการทำงานในแต่ละอาชีพไว้อย่างน่าสนใจ

มีทั้งการจำลองธนาคารพร้อมให้เด็กๆ ได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร เป็นช่างตัดผม เป็นพนักงานในร้านสะดวกซื้อ สวมบทบาทเป็นคุณหมอในคลีนิครักษาฟัน และอีกหลากหลายสาขาอาชีพ

KidZania Bangkok อยู่ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน วันและเวลาที่เปิดให้บริการคือ…

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 10:00 น. – 17:00 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการเวลา 10:30 น. – 20:30 น.

Harbin Ice Wonderland

น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่นี่คือ Edutainment City สถานที่ซึ่งนำเสนอเรื่องราวทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณีผ่านประติมากรรมนำ้แข็ง

ภายในมีการแสดงปฏิมากรรมต่างๆ ที่เป็นการจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเอาไว้มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงาม เพราะแกะสลักจากนักแกะสลักน้ำแข็งมืออาชีพ ประกอบกับการใช้นวัตกรรมการทำความเย็นที่ทันสมัยที่สุดจากเยอรมนี

จะว่าไปแล้วช่วงปิดเทอมใหญ่ซึ่งตรงกับช่วงหน้าร้อนแบบนี้ พาเด็กๆ ไปเที่ยวในที่เย็นๆ ระดับ -15 องศาแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน แต่ก็ต้องระวังกันด้วย เจออากาศเย็นมากๆ แล้วต้องออกมาเจออากาศร้อนๆ ภายนอก อาจจะไม่สบายเอาได้

Harbin Ice Wonderland ตั้งอยู่ที่ ถ.สุขุมวิท ซอย 70/4 วันและเวลาที่เปิดให้บริการคือ…

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดให้บริการเวลา 09.30 น. – 21.30 น.

วันเสาร์ – วันอาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์) เปิดให้บริการเวลา 09.30 น. – 21.30 น.

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับเด็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า ถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านใดพาลูกๆ ไปเที่ยวมาแล้ว อย่าลืมมารีวิวให้ทีมงาน DirectAsia ได้อ่านบ้างนะครับ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
ไลฟ์สไตล์ที่เที่ยวสำหรับเด็กต้อนรับปิดเทอมนี้ สนุกได้ทั้งครอบครัว