กินลมชมช็อป @ตลาดนัดรถโบราณ

by | มิ.ย. 22, 2014 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ตลาดนัดรถเก่ารถโบราณมีมานานแล้ว ตลาดแรกที่ผมเริ่มเดินก็เมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว เป็นตลาดที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มคนรักรถเก่าแล้วไปเปิดพื้นที่ขายของกันแถวๆ เกียกกาย

ถือเป็นตลาดหนึ่งที่คึกคักและมีสีสันมากในตอนนั้น มีกลุ่มรถเก่ามารวมตัวกันมากมายทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ บรรยากาศของตลาดแนวนี้นอกจากได้เดินชมรถเก่าสวยๆ กันจนเต็มอิ่มแล้ว สินค้าที่นำมาขายต่างก็มีเอกลักษณ์

แม้ว่าในที่สุดตลาดเกียกกายมีอันต้องเลิกราไป แต่ด้วยความที่ได้รับความนิยมจึงมีตลาดแนวนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดรัชดาไนท์ ตลาดนัดรถไฟ และล่าสุดมีอีกตลาดเกิดขึ้นและกำลังได้รับความสนใจก็คือ ตลาดนัดรถโบราณ

เห็นว่าตอนนี้ตลาดแห่งนี้กำลังได้รับความสนใจจึงอดไม่ได้ที่จะต้องไปเดินสัมผัสบรรยากาศเสียหน่อย ตั้งใจมากถึงขนาดยอมฝ่ารถติดเดินทางจากพุทธมณฑลไปถึงแถวเกษตร-นวมินทร์กันเลยทีเดียว ตลาดนัดรถโบราณเขาจัดอยู่ในพื้นที่ของ The Walk เกษตร-นวมินทร์ สัปดาห์หนึ่งจะมี 2 วันคือ มีทุกเย็นวันอังคารและวันพฤหัสบดี เปิดตลาดตั้งแต่หกโมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน

อย่างว่าแถวบ้านไม่มีตลาดอะไรแบบนี้กับเขาเลย ตลาดนัดรถไฟก็โน่นอยู่หลังซีคอนศรีนครินทร์ เมื่อไปแล้วก็ไม่ผิดหวัง ถือว่าประทับใจ บรรยากาศดี ตอนแรกก็สองจิตสองใจ ไหนจะต้องคิดว่าจะเสี่ยงฝ่ารถติดขับรถไปดีไหม ยังต้องเสี่ยงอีกว่าไปแล้วจะแห้วหรือเปล่าเพราะตอนบ่ายแถวบ้านฝนเล่นตกมาเสียหนักเลย แต่ว่าตั้งใจแล้ว เคลียร์ทุกอย่างแล้ว ไหนๆ ก็ไหนๆ where is a where where ก็ตัดสินใจว่าไปแล้วกัน

ใครที่สนใจจะไปถ้าไปเร็วหน่อยก็ดี จะได้หาที่จอดรถง่ายๆ แม้ว่าที่ The Walk จะมีอาคารจอดรถ 5 ชั้นไว้ให้บริการ แต่จำนวนรถที่ไปที่นี่ไม่น้อยเลย ขนาดผมไปถึงตั้งแต่หกโมงเย็นกว่าจะหาที่จอดได้ต้องวนอยู่สักพัก พอไปถึงรู้สึกโชคดีมากที่ฝนไม่ตก และบรรยากาศของตลาดก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

พื้นที่ของตลาดจะอยู่ด้านข้าง The Walk ซึ่งมีการขาย 2 โซนคือโซนด้านบนเป็นพื้นที่ที่ให้นำรถเก่าเข้ามาจอดขายสินค้าริมถนนด้านข้างของอาคาร และโซนด้านล่างเป็นลานกว้างและมีสระน้ำด้วย เมื่อไปถึงจอดรถเรียบร้อยเดินผ่านอาคารของ The Walk ทะลุมาถึงตลาดก็เริ่มเดินไล่ดูตั้งแต่สินค้าที่อยู่ด้านบน

โดยรวมแล้วสินค้าไม่ได้แปลกหรือแตกต่างจากตลาดอื่นๆ เสียทีเดียว เพียงแต่เมื่อนำมาจัดวางเข้ากับรถเก่าที่เป็นเหมือนพร็อพหรือเป็นร้านค้าที่มีสไตล์ทำให้สินค้าและบรรยากาศโดยรอบดูน่าสนใจขึ้นมา โซนด้านล่างจะมีทั้งส่วนที่นำรถเข้าจอดขายและการตั้งแผง สิ่งที่น่าสนใจและมีคนมาห้อมล้อมกันอย่างคับคั่งที่โซนด้านล่างก็คือ ของกิน

ของกินขึ้นชื่อของที่นี่ที่มีคนมามุงและยอมต่อคิวยาวเหยียดมีอยู่ 2 ร้านคือ ขนมครกใบเตยของร้านซุนฮวด กับปังเย็นถ้วยโตที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ก็ถ้วยละ 60-90 บาทน่ะนะ จะใส่เครื่องน้อยๆ ได้ยังไง

ร้านอื่นๆ ที่มีคนมุงอยู่เหมือนกันก็จะมีร้านเคบัปไก่ ร้านข้าวหมกไก่ ร้านข้าวไข่เจียว และมีอยู่ 2 ร้านที่ตั้งชื่อได้โดนมากๆ ซึ่งเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ไม่น้อยเลยก็คือ ร้านอีเห็ดสด กับร้านจุดสกัดลาว ซึ่งอยู่โซนด้านบน

ถ้าอยู่ใกล้ๆ บ้านคงไปบ่อยๆ แต่อยู่ไกลบ้านแบบนี้ ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้ไปอีก ถ้าให้ตั้งใจขับรถไปเลยคงไม่ แต่ถ้าไปแถวนั้นเจอกันแน่ แล้วมาแชร์ประสบการณ์กันด้านล่างนี้ได้นะครับ ว่าคุณชอบเดินตลาดที่ไหน หรือติดตามสถานที่น่าสนใจได้ที่ Facebook.com/DirectAsiaThailand

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia

 

ไลฟ์สไตล์กินลมชมช็อป @ตลาดนัดรถโบราณ