ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2565 เปิดวาร์ป! 5 ดอยพิชิตหนาวต้องขับรถไปสักครั้ง

by | ธ.ค. 14, 2021 | ไลฟ์สไตล์ | 0 comments

ช่วงปีใหม่ไฮซีซั่นแบบนี้ จะให้อยู่แต่ในบ้านก็คงจะเบื่อแย่ DirectAsia มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนเขา พร้อมรอให้ทุกคนได้ขับรถไปรับลมหนาวกันตั้งแต่ใกล้กรุงเทพฯ ยาวไปจนถึงโซนภาคเหนือ ใครถูกใจดอยไหนกดดูแผนที่ เพื่อเตรียมตัววางแผนเส้นทางก่อนไปเที่ยวได้เลย

5 ที่เที่ยวดอยพิชิตหนาวรับปีใหม่

1. เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เที่ยวดอยพิชิตหนาว - เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

ขอบคุณภาพจาก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดกาญจนบุรี

ขาลุย รักการผจญภัย DirectAsia แนะนำเขาช้างเผือก หนึ่งในเขาที่ได้ขึ้นชื่อว่าน่าหวาดเสียวสุด ๆ โดยเฉพาะสันเขาที่เรียกว่าสันคมมีด มีลักษณะแหลม ซึ่งระยะทางการขึ้นเขาจะอยู่ที่ประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง แต่เมื่อเดินไปจนถึงจุดสูงสุดของเขาช้างเผือก จะสามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา โดยเฉพาะช่วงนี้บรรยากาศกำลังดีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ทางอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีกำหนดการเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 64 – 31 ม.ค. 2565 แล้ว ฉะนั้น ใครที่สนใจอยากไปพิชิตความกล้าสักครั้ง สามารถโทรเข้าไปจับจองพื้นที่กางเต็นท์กันได้เลย

🚩ที่ตั้ง: เขาช้างเผือก ตำบล ปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

🚙แผนที่นำทาง: https://directasia.biz/3EWhtl6

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ไดเร็ค เอเชีย – สะดวกสบาย ปลอดภัย คุ้มค่าที่สุด

2. บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เที่ยวดอยพิชิตหนาว - บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก อีต่องโฮมสเตย์

บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านบนภูเขาสูงที่ติดกับชายแดนพม่า ซึ่งเป็นเหมืองเก่าแก่ และมีกลิ่นอายของความคลาสสิกในตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดี สำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เพราะคุณจะได้อิ่มเอมกับอากาศเย็นกำลังสบาย ไปพร้อม ๆ กับการได้ดูวิถีชีวิตสุดสโลว์ไลฟ์ของผู้คนในหมู่บ้าน และหากควงหวานใจไปด้วย รับรองว่าได้ภาพสุดโรแมนติกกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

หนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ DirectAsia แนะนำให้ไปเที่ยวชมตลาดบ้านอีต่องสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ต้องแวะไปชิมอาหารพื้นเมือง รวมถึงซื้อขอฝากติดมือกลับไปด้วย ก่อนจะขับรถไปเที่ยวละแวกหมู่บ้านโดยรอบอีกมากมาย เช่น จุดชมเนินเสาธง วัดเหมืองแร่ปิล็อก น้ำตกจ๊อกกระดิ่น หรือเหมืองปิล็อก เป็นต้น

🚩ที่ตั้ง: บ้านอีต่อง ตำบล ปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

🚙แผนที่นำทาง: https://directasia.biz/3m1M4GE

3. ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เที่ยวดอยพิชิตหนาว - ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

ขอบคุณรูปภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ดอยแม่สลองตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย และได้รับการขนานนามว่ามีพื้นที่ปลูกไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยคุณสามารถมองเห็นวิวไร่ชาเขียวชอุ่มไปทุกพื้นที่ ไกลจนสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมไปเที่ยววัด หรือแหล่งท่องเที่ยวบนดอยอีกมากมาย เช่น พระตำหนักดอยตุง พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี พิพิธภัณฑ์วีรชนอดีตทหารจีนคณะชาติ หรือถนนคนเดินดอยแม่สลอง เป็นต้น

หนึ่งในสิ่งที่ห้ามพลาดของที่นี่คือชาหอมหมื่นลี้ ที่คุณสามารถซื้อเป็นของฝากได้ แถมยังมีชุดแต่งกายแบบชาวดอย รวมถึงเครื่องประดับที่สามารถซื้อเป็นของที่ระลึก ให้หวนนึกถึงการมาเยือนที่ดอยแม่สลองอีกครั้ง

🚩ที่ตั้ง: ดอยแม่สลอง ตำบล แม่สลองนอก อำเภอ แม่ฟ้าหลวง เชียงราย 57110

🚙แผนที่นำทาง: https://directasia.biz/3dKwc6Z

4. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เที่ยวดอยพิชิตหนาว - ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

จุดเช็กอินที่ห้ามพลาดของสายแคมป์ปิ้งคือดอยเสมอดาว ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เสน่ห์ของที่นี่คือตอนกลางคืนหากฟ้าเปิด คุณจะได้พบกับดาวที่เรียงรายอยู่เต็มท้องฟ้า ที่เห็นได้อย่างชัดเจนสมชื่อดอยเสมอดาว โดยไม่มีต้นไม้มาบดบังทัศนวิสัยเลยแม้แต่น้อย และบรรยากาศที่เย็นสบายนี้ คุณสามารถกางเต็นท์แคมป์ปิ้งบนพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เพื่อชมทะเลหมอก หรือวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้

ส่วนใครที่ขับรถขึ้นไปเอง ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอด เนื่องจากมีลานจอดรถที่รองรับได้มากถึง 20 คัน รวมถึงจุดบริการร้านค้า และอาหารการกิน มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบาย รู้แบบนี้แล้ว ดูปฏิทินมองหาวันหยุดแล้วโทรไปจองเต็นท์กันเลย

🚩ที่ตั้ง: ดอยเสมอดาว ตำบล ศรีสะเกษ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

🚙แผนที่นำทาง: https://directasia.biz/3GDyPUs

5. บ้านจ่าโบ่ จ. แม่ฮ่องสอน

ปีใหม่เที่ยวไหนดี เที่ยวดอยพิชิตหนาว - บ้านจ่าโบ่ จ. แม่ฮ่องสอน

ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาสูง กับบรรยากาศสุดชิลล์ วิวหลักล้าน ด้วยธรรมชาติที่สวยงามนี้ บ้านจ่าโบ่จึงถูกจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ใน อ.ปางมะผ้า นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ รับลมหนาวที่จุดกางเต็นท์ในหมู่บ้าน หรือจะเข้าพักโฮมสเตย์ได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องไฟฟ้า หรือห้องน้ำ เนื่องจากในหมู่บ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยทีเดียว

นอกจากความงดงามของธรรมชาติแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชน ที่ยังคงใช้ภาษา และเครื่องแต่งกายแบบลาหู่ พร้อมกับลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวราคาย่อมเยาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา แลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมาเลยก็ว่าได้ รับรองว่าได้ทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ไปพร้อมกับการชมวิวที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

🚩ที่ตั้ง: บ้านบ่าโจ่ ตำบล ปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน 58150

🚙แผนที่นำทาง: https://directasia.biz/3GJPPrY

เมื่อเลือกที่ท่องเที่ยวได้แล้ว อย่าลืมเลือกความสบายใจติดรถไปทุกที่ ด้วยประกันรถยนต์ออนไลน์จาก DirectAsia ซื้อง่าย อยู่ที่ไหนก็ซื้อได้ ที่มาพร้อมกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และบัตรเติมน้ำมันให้คุณไปเที่ยวสูงสุด 2,000 บาท แถมยังได้รับความคุ้มครองแบบทันที* หลังชำระเงินบนเว็บไซต์อีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-767-777 หรือ https://www.directasia.co.th

DirectAsia ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพ เก็บความประทับใจในทุกทริป และชาร์จแบตเพิ่มพลังในการใช้ชีวิตช่วงปีใหม่ให้สดใสกันถ้วนหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์  โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ทั้งประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+ , ประกันรถยนต์ 3+ , ประกันชั้น 2 , และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไลฟ์สไตล์ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2565 เปิดวาร์ป! 5 ดอยพิชิตหนาวต้องขับรถไปสักครั้ง