รู้จัก ‘น้องแก้ม’ สาวผู้มีใจรักงานบริการ ชอบเดินทาง และดื่มมอคค่า


วันนี้มีโอกาสได้เจอสาวๆ ทีมลูกค้าสัมพันธ์ของ DirectAsia ประเทศไทยอีกแล้ว หนึ่งในทีมลูกค้าสัมพันธ์ของบริษัทฯ ที่ผมมีโอกาสได้พูดคุยและจะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ เธอเป็นสาวศิลปากร เอกประวัติศาสตร์ ที่มีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง

ความเป็นตัวของตัวเองของเธอไม่ใช่ความที่มั่นใจในตัวเองหรือมีอีโก้สูงแต่อย่างใด แต่เป็นคนที่มีความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต จะเรียกว่าเธอเป็นสาวอินดี้คนหนึ่งก็คงได้ เธอคือ น้องแก้ม ขวัญชีวิต ภูมิพันธ์

 

กับชีวิตครอบครัวแล้วน้องแก้มอยู่ในสถานะของพี่สาวคนโต มีน้องสาวอีกหนึ่งคน และน้องชายอีกหนึ่งคน เรียกว่าเป็นพี่ใหญ่ของบ้าน แต่บุคลิกท่าทางไม่ได้เขร่งขรึมแบบว่าเข้าถึงได้ยาก ตรงกันข้าม น้องแก้มเป็นคนที่คุยสนุก โดยเธอแนะนำตัวว่าตนเอง เป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ ไม่เฉพาะเพื่อนในคณะเดียวกัน แต่มีเพื่อนหลายกลุ่มหลายคณะ (ลืมถามว่ารู้จักทั้งสถาบันหรือเปล่านะ) เป็นผู้ที่มีความสุขและสนุกสนานกับการใช้ชีวิต

ชอบดูหนัง ฟังเพลง ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป แต่แนวเพลงที่ชอบอาจจะแตกต่างสักเล็กน้อย เพราะชอบที่จะฟังเพลงนอกกระแส นอกจากนั้นน้องแก้มเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบและรักการเดินทางมากๆ เธอบอกว่าในประเทศไทยไปมาแล้วหลายที่หลายจังหวัด ไปมาเยอะมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเธอไปมาทั่วแล้ว ต่างประเทศก็เคยไปมาบ้าง 2-3 แห่ง ปีนัง มาเลเซีย อเมริกา และ สปป.ลาว

เห็นว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แบบนี้ ใช่ว่าน้องแก้มจะชอบเที่ยวสบาย ไปพักรีสอร์ทหรือนวดสปา แต่เป็นผู้หญิงขาลุยคนหนึ่งเลยทีเดียว ถึงไหนถึงกัน เพราะนิยามการเดินทางของเธอคือ การได้เดินทางเพื่อไปสัมผัสถึงบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ ที่พักเป็นเพียงที่ซึ่งมีไว้พักผ่อนหรือค้างแรมเท่านั้น

ไลฟ์สไตล์อีกอย่างที่น้องแก้มชื่นชอบเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นกิจกรรมอันดับต้นๆ เมื่อมีเวลาว่างคือ การไปนั่งชิวที่ร้านกาแฟ เห็นร้านกาแฟร้านไหนบรรยากาศดีเป็นไม่ได้ ต้องหาโอกาสที่จะไปนั่งดื่มด่ำเสียหน่อย เรียกว่าหน่อยหรือเปล่าไม่รู้ เพราะเธอสามารถอยู่ในร้านกาแฟได้เป็นวันๆ เลยเชียว

เมื่อถามถึงร้านในดวงใจน้องแก้มบอกว่าจริงๆ มีหลายร้าน ขอยกตัวอย่างร้านแถวคอนโดก็แล้วกันชื่อร้าน TINPRESSO

ลองเสิร์ชดูข้อมูลและบรรยากาศร้านเสียหน่อย อยากเห็นว่าร้านกาแฟสไตล์ไหนกันที่น้องแก้มชอบ ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่น่าสนใจร้านหนึ่ง บรรยากาศของร้านเป็นแนวปูนดิบ ดูเรียบง่ายแต่ร่มรื่น บรรยากาศภายในเป็นแบบสบายๆ อารมณ์เหมือนสตูดิโอ อืม เข้ากับสไตล์ของน้องแก้มมาก

ส่วนรสชาติของกาแฟที่เธอชื่นชอบคือ ‘มอคค่า’ ได้ยินอย่างนั้น ก็อดไม่ได้ที่อยากจะรู้ว่าสาวที่ชอบดื่มมอคค่าเป็นคนยังไงกันนะ   หลังจากลองถาม Google ก็ได้ความว่า สาวมอคค่า…

 

“คุณเป็นฉลาดในการใช้เงินหรือขี้เหนียวนะ ไม่แน่ใจ อิอิ แต่เป็นคนที่มีน้ำใจมากๆ อัธยาศัยดีมนุษยสัมพันธ์ดี ขี้เล่น รักสนุก ชอบความเป็นอิสระ ไม่ค่อยคิดมาก เป็นคนอารมณ์ดี โกธรง่ายหายเร็ว แต่ข้อเสียคือเป็นคนหัวรั้น ไม่ค่อยมีสมาธิสักเท่าไร ชอบอะไรที่ไม่ซ้ำซากจำเจนัก มักมีปัญหากับเรื่องความรัก ไม่เข้าใจกัน หรือคุณยังลังเลในความสัมพันธ์ที่ก่ำกึ่งว่าตอนนี้เป็นเพื่อนหรือแฟนกันแน่ – Sanook.com”

 

น้องแก้มชื่นชอบกาแฟมากถึงขนาดเคยเข้าคอร์สเรียนรู้เรื่องกาแฟด้วย สำหรับประสบการณ์การทำงาน ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ DirectAsia ประเทศไทย เธอมีประสบการณ์กับงานบริการลูกค้ามาก่อนในตำแหน่ง Customer Service Agent ทำหน้าที่ดูแลลูกค้าของสนามบินสุวรรณภูมิในส่วนของ Ground Service ซึ่งเป็นงานที่ท้าทาย ไม่มีรูปแบบที่แน่นอน มีปัญหาให้แก้ไขอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าต้องมีใจรักงานบริการมากๆ สำหรับหน้าที่ตรงนี้

เมื่อถามถึงการมาร่วมงานกับ DirectAsia ประเทศไทย น้องแก้มบอกว่า การทำงานและหน้าที่ความรับผิดชอบกับที่นี่เป็นความท้าทายในอีกลักษณะหนึ่ง ซึ่งเธอเองก็สนุกและมีความสุขกับงาน สนุกที่ได้พูดคุยและให้ข้อมูลลูกค้า สิ่งที่ประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานคือ เวลาที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจ กลับมาซื้อประกันเพิ่มหรือแนะนำเพื่อนหรือคนรู้จักให้มาเป็นลูกค้ากับเธอ

การทำงานที่นี่น้องแก้มบอกว่านอกจากจะมีความสุขและสนุกกับงานแล้ว เธอยังชอบรูปแบบการทำงานที่สามารถวางแผนเกี่ยวกับเวลาและวิธีการทำงานได้ เพราะเธอเองเป็นคนชอบทำอะไรที่มีแบบแผน ชอบเขียน To do list แต่ก็ไม่ถึงกับซีเรียสหากแผนการบางอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่คิด

ลูกค้าที่มีโอกาสได้ซื้อประกันภัยกับสาวอินดี้ผู้นี้ รับรองว่าจะได้รับการดูแลอย่างดี เพราะเธอมีคติในการทำงานว่า ‘ให้ข้อมูลด้วยความจริงใจ ดูแลลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว’

 


การันตีราคาดี ผ่อนสบาย 0% 10 เดือน


ไม่มีเวลาเช็คเบี้ย? ปรึกษากับเราโดยตรงที่นี่