เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส เน้นคุณภาพเป็นหลัก

by | ส.ค. 26, 2015 | บทสัมภาษณ์ | 0 comments

ลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ที่อยู่ในจังหวัดนนทบุรีในพื้นที่ติวานนท์หากต้องการนำรถเข้าซ่อมทำสีและตัวถัง วันนี้เรามีอู่ในเครืออีกแห่งที่จะมาแนะนำให้รู้จักกันคือ เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส ตั้งอยู่ในซอย ติวานนท์ 24

เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส

เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส เป็นอู่ซ่อมสีและตัวถังเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี คุณวันชัย โรจนพันธ์ทอง กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ที่จะมาแนะนำให้เราได้รู้จักอู่แห่งนี้กัน

อู่เทพพนม-เซอร์วิส-01

ช่วยแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลทั่วไปของที่นี่หน่อยครับ

ที่นี่เราเปิดให้บริการซ่อมสีและตัวถังมาประมาณ 30 ปี ตอนแรกที่เริ่มให้บริการเลยเปิดอยู่อีกที่หนึ่ง อยู่ใกล้ๆ นี่แหละ เปิดได้ประมาณสัก 4-5 ปี ก็ขยับขยายมาอยู่ในซอย ติวานนท์ 24 ที่อยู่ปัจจุบันนี้ เนื่องจากมีจำนวนลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จำเป็นต้องใช้พื้นที่เพิ่มขึ้น ตรงนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ รองรับรถโดยจอดเต็มพื้นที่ได้ถึง 80 คัน

ในแต่ละเดือนจะมีรถที่ซ่อมเสร็จออกจากที่นี่ประมาณกี่คัน และที่นี่มีพนักงานกี่คนครับ

ในแต่ละเดือนรวมทั้งซ่อมทั่วไปและซ่อมหนัก โดยเฉลี่ยเราจะมีปริมาณรถที่ซ่อมเสร็จและส่งมอบให้ลูกค้าประมาณ 200 คัน/เดือน มีพนักงานทั้งหมด 30 กว่าคน

ที่นี่มีนโยบายหรือแนวทางในการให้บริการอย่างไรบ้าง

เน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก ให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด เรื่องคุณภาพงานไม่ต้องพูดถึง เราไม่เป็นรองใครแน่นอน ที่นี่เรามีเครื่องมือพร้อมที่จะรับงานซ่อมทุกประเภท มีจิ๊กดึงตัวถังแบบ 3 มิติจากอิตาลี มีห้องอบพ่นสี 3 ห้อง และทีมงานมีประสบการณ์และความชำนาญในแต่ละส่วนงานที่รับผิดชอบ และรถทุกคันผมจะเป็นคนควบคุมงานเอง ผมประเมินสภาพรถ วางแผนงานซ่อม และดูความคืบหน้าของงานตลอด เดินดูตลอด เดินดูด้วยตัวเองทุกวัน ผมจำได้หมดว่ารถคันไหนทำอะไรบ้าง

เรื่องของการตรวจสอบคุณภาพงานซ่อมของช่างในส่วนต่างๆ ลูกค้าสามารถวางใจได้ว่าเฮียวันชัยเป็นผู้ที่มีความรู้และความชำนาญจริงๆ เนื่องจากเฮียวันชัยน่าจะเป็นหนึ่งในเจ้าของอู่เพียงไม่กี่คนที่ลงมือทำงานซ่อมสีและตัวถังด้วยตัวเองมาก่อน ไม่เพียงที่ในช่วงหนึ่งเฮียวันชัยได้ลงมือทำงานด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ยังเคยเข้าแข่งขัน ทีมช่างสีรถยนต์ ที่จัดขึ้นโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม และได้รับรางวัลรองชนะเลิศถึง 2 ปีติดต่อกัน

ช่วยขยายความเกี่ยวกับการให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุดสักหน่อยได้ไหมครับ

ตั้งแต่เรื่องของการรับรถ การติดตามงานซ่อม ไปจนถึงคุณภาพงานซ่อม เราคิดถึงความต้องการของลูกค้าเสมอ ถ้าลูกค้าต้องการนำรถมารับการซอมกับเรา เรามีพนักงานรับรถสแตนด์บายทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือในเรื่องของการซ่อม ถ้ารับรถลูกค้ามาแล้ว เราจะติดต่อประสานงานกับบริษัทประกันทันที จะดำเนินการให้เร็วที่สุด แม้ว่าฝ่ายสินไหมของบางบริษัทจะอนุมัติการซ่อมหรือสั่งซื้ออะไหล่ค่อนข้างช้า ถ้าอะไหล่ชิ้นไหนที่ผมพอจะสั่งให้ลูกค้าได้ก่อน ผมก็จะสั่งก่อนเลย เพื่อที่รถของลูกค้าจะได้มีความคืบหน้า เวลาที่ลูกค้าเข้ามาที่อู่ก็อยากจะเห็นว่ารถของตัวเองมีการซ่อมไปบ้างแล้ว จะได้ใจชื้นขึ้น ไม่ใช่ว่ารถของตัวเองต้องมาจอดทิ้งรออะไหล่อยู่ ไม่มีความคืบหน้าสักที ส่วนเรื่องคุณภาพก็อย่างที่บอกไป เรามีความพร้อมทุกด้านทั้งคนและเครื่องมือ เราให้ความสำคัญมากในเรื่องคุณภาพ และเรากล้ารับประกันให้ 1 ปี

จากการได้พูดคุยกับเฮียชัยทำให้สัมผัสได้ว่ามีความเข้าใจถึงใจของลูกค้าต่อความกังวลและความเป็นห่วงในรถยนต์ของตนจริงๆ พยายามอย่างเต็มที่ที่จะให้รถของลูกค้าได้รับการซ่อมและมีความคืบหน้าให้ได้มากและรวดเร็วที่สุด

ใครอยู่ในพื้นที่เข้าไปรับบริการได้เลยนะครับ อู่เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส อยู่ในซอยติวานนท์ 24 เข้าซอยไปประมาณ 300 เมตรอยู่ด้านซ้ายมือ

ซื้อรถใหม่ต้องดูอะไรบ้าง_5_ปัจจัยที่จะช่วยคุณตัดสินใจซื้อรถ_DirectAsia
บทสัมภาษณ์เทพพนม ออโต้ เซอร์วิส เน้นคุณภาพเป็นหลัก