ช่อเส็ง การาจ (1999) เน้นในเรื่องคุณภาพของงาน

by | ก.ค. 8, 2015 | บทสัมภาษณ์ | 0 comments

อู่เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี

เป็นอู่เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งที่ให้บริการซ่อมสีและตัวถังมานานกว่า 30 ปี สำหรับ ช่อเส็ง การาจ (1999) เดิมที ช่อเส็ง การาจ เปิดให้บริการอยู่ที่ ซ.ราชบำรุง แถวๆ โรงพยาบาลหัวเฉียว ต่อมาเมื่อมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจึงจำเป็นที่จะต้องขยับขยาย ในปี ค.ศ.1999 จึงได้ย้ายมาเปิดให้บริการที่ บางแวก ซ.18

เดิมที ช่อเส็ง การาจ ให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพงานและการบริการของลูกค้าอยู่แล้ว แต่ปัจจุบันศักยภาพต่างๆ ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีก

ที่นี่มีพื้นที่เท่าไรครับ รองรับได้เดือนละกี่คัน

“ที่นี่มีพื้นที่ 400 ตารางวา ถ้าทำจริงๆ สามารถรองรับรถได้ถึง 150 คัน/เดือน แต่เพื่อคุณภาพของงานเราจะควบคุมปริมาณงานซ่อมไม่ให้มากเกินไป จะจำกัดการซ่อมอยู่ที่ประมาณเดือนละ 80-100 คันเท่านั้น เพราะถ้ารับมากเกินไป เดี๋ยวคุณภาพของงานจะออกมาไม่ดี”

อู่ซ่อมรถ ใกล้ฉัน

มีนโยบายหรือแนวทางการบริหารงานอย่างไรบ้างครับ

“เราเน้นเรื่องคุณภาพของงานเป็นหลัก งานต้องออกมาดีที่สุด เรามีการทำงานกันอย่างเป็นขั้นตอน เมื่อลูกค้าเข้ามาจะมีทีมตรวจสอบทำหน้าที่ตรวจสอบและประเมินความเสียหายก่อน จากนั้นจึงเป็นเรื่องของการทำเอกสาร เมื่อการประเมินความเสียหายและเอกสารเรียบร้อยแล้วจึงจะเริ่มทำงาน”

“ในทุกขั้นตอนของการทำงานเราจะใส่ใจในรายละเอียดมากๆ เช่น ในเรื่องของงานขัดที่นี่เราใช้การขัดแห้ง 100% ซึ่งการขัดแห้งเป็นขั้นตอนที่ใช้และเป็นที่ยอมรับในศูนย์บริการมาตรฐานว่าเป็นวิธีที่มีคุณภาพ ให้ผิวของตัวถังที่เรียบเนียนและสวยงาม ผิวของชิ้นงานในขั้นตอนที่มีความละเอียดมากๆ ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้ แต่ในขั้นตอนของการขัดแห้งจะมีวิธีการตรวจสอบผิวของชิ้นงาน และการขัดแห้งนี้มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้สีโป๊วเกิดการยุบตัว”

“หรือในกรณีของการพ่นสี เรามีห้องพ่นสีที่ได้มาตรฐานไม่ต่างจากที่อื่น แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากๆ คือ กาพ่นสี เราเลือกใช้กาพ่นสีรุ่นที่มีคุณภาพดีที่สุดของผู้จำหน่ายที่เลือกใช้ กาพ่นสีที่ดีจะสามารถควบคุมแรงดันได้ดี ทำให้การแตกตัวของสีในการพ่นแตกตัวได้ดีและให้การยึดเกาะที่ดี ให้คุณภาพการพ่นที่ดีกว่า นอกจากการเลือกใช้กาพ่นสีที่มีคุณภาพแล้ว เรื่องของลมที่ใช้ก็ต้องเป็นลมที่มีความสะอาด ปั๊มลมต้องมีการดูแลอย่างดี รวมถึงห้องพ่นสีต้องทำความสะอาดทุกอาทิตย์”

ชอเส็ง-01

มีการรับประกันงานซ่อมยังไงบ้าง

“เรารับประกันงานซ่อมให้ 1 ปี ถ้ามีความเสียหายเกิดขึ้นเนื่องมาจากงานไม่ได้คุณภาพเรายินดีที่จะซ่อมให้ลูกค้า แต่ที่ผ่านมามีน้อยมาก พูดได้ว่าแทบจะไม่พบงานที่มีปัญหาและกลับมาให้เราซ่อมเลย”

“ลูกค้ามั่นใจในมาตรฐานงานซ่อมของเราได้ ที่นี่ได้รับการรับรองการเป็นอู่มาตรฐาน High Quality Body Shop จาก Cromax เป็นที่รู้กันในวงการซ่อมสีและตัวถังว่า การที่จะได้รับการการันตีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทางอู่ต้องผ่านการทดสอบต่างๆ มากมายตามที่ Cromax กำหนด การจัดการภายในอู่ต้องได้มาตรฐาน ต้องสะอาดและเป็นระเบียบ ทางอู่ต้องส่งช่างไปอบรมเพิ่มทักษะและความเข้าใจการทำงานที่ถูกต้อง จากนั้นทาง Cromax ก็จะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบการทำงานของช่างอีกทีหนึ่ง”

“เหตุผลหนึ่งนอกจากเรื่องคุณภาพของงานที่ทางอู่พยายามจะไม่รับรถเกินกว่า 80-100 คัน/เดือนคือไม่อยากให้รถของลูกค้าต้องจอดรอซ่อมในจุดจอดรถที่ไม่ใช่พื้นที่ของอู่ หรือจอดที่ลานจอดด้านนอกเกรงว่ารถของลูกค้าจะถูกลักขโมยในเรื่องของอะไหล่และชิ้นส่วนหรือมีการสูญหาย”

นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ทางอู่ได้ให้ความสำคัญและคำนึงถึงในเรื่องนี้ ลูกค้าของ ไดเร็ค เอเชีย ที่อยู่ในพื้นที่ละแวกนี้ไม่ว่าจะเป็นย่านจรัญสนิทวงศ์ ท่าพระ บางแค พุทธมณฑลสาย 1, 2 หรือ 3 หากมีการเคลมสามารถนำรถเข้าไปรับบริการที่นี่ได้ ที่นี่เป็นอู่ในเครืออีกแห่งหนึ่งที่เราขอแนะนำ

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ โทร 02-767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันรถยนต์ 3+ คลิก ประกันรถยนต์ DirectAsia

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

บทสัมภาษณ์ช่อเส็ง การาจ (1999) เน้นในเรื่องคุณภาพของงาน