เช็ค! ประกันชั้น 1 เซฟ เหมาะกับใครบ้าง

by | พ.ย. 12, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

สำหรับ “ประกันชั้น 1 เซฟ” ที่บางคนอาจจะยังสงสัยว่า ให้ความคุ้มครองด้านอะไรบ้าง บล็อกนี้ DirectAsia มีคำตอบ พร้อมกระซิบบอกว่าใครที่เหมาะกับ “ประกันชั้น 1 เซฟ” บ้าง มาอ่านกันเลย

ประกันชั้น 1 เซฟ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ DirectAsia คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประกันรถราคาดี โดยยังคงให้ความคุ้มครองที่สูงคล้ายคลึงกับประกันชั้น 1 โดยมีรายการความคุ้มครอง และวงเงินคุ้มครองดังตารางด้านล่าง

ตารางความคุ้มครอง “ประกันชั้น 1 เซฟ”

ความคุ้มครองประกันชั้น 1 เซฟ

วงเงินคุ้มครอง

ความเสียหายต่อรถยนต์กรณีเกิดการชนกับยานพาหนะทางบก

ตามทุนประกันภัย

ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

ตามทุนประกันภัย

ชนแบบไม่มีคู่กรณี ความเสียหายต่อรถยนต์ เนื่องจากอุบัติเหตุอื่นๆ

ตามทุนประกันภัย

ความเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อรถยนต์

3,000.- หรือ 5,000.-*/เหตุการณ์

ที่ไม่ทราบคู่กรณี

ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหายไฟไหม้

ตามทุนประกันภัย

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และอนามัย

สูงสุด 10,000,000 บาท

(เฉพาะส่วนเกินวงเงินสูงสุดตามพ.ร.บ.)

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก – ความเสียหายต่อทรัพย์สิน

สูงสุด 5,000,000 บาท
การเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*

สูงสุด 200,000 บาท

ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร*

สูงสุด 200,000 บาท
ประกันตัวผู้ขับขี่

สูงสุด 200,000 บาท

ซึ่งความคุ้มครองข้างต้น DirectAsia จะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันต่อเมื่อ ความเสียหายดังกล่าวได้เกิดขึ้นในระหว่างระยะเวลาประกันภัยเท่านั้น

ประกันชั้น 1 เซฟ เหมาะกับใครบ้าง

  • อยู่บ้านมากกว่าไปข้างนอก หรือขับรถน้อย

เนื่องจากประกันชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองหลักด้านอุบัติเหตุทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี โดยผู้ขับขี่อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กรณีเกิดอุบัติเหตุชนแบบไม่มีคู่กรณีหรือเคลมสี แต่หากผู้ขับขี่ขับรถน้อย ไม่ค่อยได้ใช้รถ ก็อาจมีความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุลดลงตามกัน ดังนั้นการทำประกันชั้น 1 เซฟ อาจตอบโจทย์คนที่ขับรถน้อยมากกว่าคนใช้รถเป็นประจำ

  • ต้องการประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์

หากสังเกตจากตารางความคุ้มครองข้างต้นแล้ว จะเห็นได้ว่าประกันชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมใกล้เคียงชั้น 1 แต่ผู้ขับขี่จะได้ค่าเบี้ยประกันในราคาที่ดีกว่าประกันชั้น 1 ถึง 20%* ผู้ขับขี่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ และนำเงินที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน ไปบริหารความเสี่ยงด้านอื่น ๆ ในช่วงวิกฤติได้อีกด้วย ก็จัดว่าเป็นประกันอีกประเภทที่คุ้มค่าแก่การลงทุนไม่แพ้ชั้น 1 เลยทีเดียว

  • ขับรถยนต์อายุมากกว่า 10 ปี

หนึ่งในความโด่ดเด่นของประกันชั้น 1 เซฟ คือความคุ้มครองรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี สูงสุด 15 ปี ถือว่าสูงสุดหากเทียบกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทประกันภัยเจ้าอื่น เพราะส่วนใหญ่จะกำหนดเกณฑ์รับความคุ้มครองรถยนต์อายุไม่เกิน 10 ปีเท่านั้น ทำให้ผู้ขับขี่หลายท่านไม่ได้ไปต่อกับบริษัทเดิม หรือเมื่อรถใกล้ครบ 10 ปี ก็ต้องวิ่งหาบริษัทประกันเจ้าใหม่ ดังนั้น ประกันชั้น 1 เซฟ จะช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องยุ่งยากกับการต่อประกัน สามารถรับความคุ้มครองต่อเนื่อง 15 ปี จาก ไดเร็ค เอเชีย ได้อย่างสะดวกสบาย

  • ขับขี่ชำนาญ หรือมีประสบการณ์สูง

สำหรับผู้ขับขี่มากประสบการณ์ อาจคาดการณ์ได้ว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุต่ำกว่ามือใหม่หัดขับอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องของการเฉี่ยวชนสิ่งของ อาจเป็นไปได้น้อย จึงไม่จำเป็นจะต้องเน้นความคุ้มครองในส่วนของการเคลมตัวถังหรืองานสี แต่ควรคำนึงถึงความคุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถหรือการชนแบบมีคู่กรณีเป็นหลัก ซึ่งประกันชั้น 1 เซฟ ก็ถือว่าให้ความคุ้มครองในส่วนดังกล่าวได้คล้ายคลึงกับประกันรถชั้น 1 เลยทีเดียว

อยากให้ ไดเร็ค เอเชีย แนะนำประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันชั้น 1 เซฟ โทร 02-767-7806 หรือ Line: @directasiathailand เพื่อไม่พลาดทุกข่าวสารที่เป็นประโยชน์จาก DirectAsia

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันภัยรถยนต์ ทั้ง ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันชั้น 1 เซฟ, ประกันรถยนต์ 2+, ประกันรถยนต์ 3+, ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิกเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หรือสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ โทร 02-767-7777

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

รู้หรือไม่เช็ค! ประกันชั้น 1 เซฟ เหมาะกับใครบ้าง