รถ 10 ปี ทำประกันชั้น 1 ได้ไหม ทําประกันรถแบบไหนดี

by | ม.ค. 11, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

รถ 10 ปีขึ้นไป ทำประกันชั้น 1 ได้ไหม ถ้าไม่ได้แล้วจะทำประกันรถตัวไหนดี?

พี่กู๊ดกระซิบบอกตรงนี้เลยครับว่า ใครๆ ก็ทำได้ หลายคนมาขอคำปรึกษาพี่กู๊ดเกี่ยวกับประกันรถยนต์ที่อายุมากๆ ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้คุ้มครองเยอะๆ กับเบี้ยประกันรถยนต์ที่ไม่แพงมาก เพราะขับคู่ใจมาหลายปี สภาพรถนั้นยังดีอยู่จึงไม่อยากเปลี่ยนคันให้เปลืองสตางค์ แต่การคุ้มครองก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่อาจมองข้าม บทความนี้พี่กู๊ดจะมาแนะนำให้คุณได้เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ใช่ตรงใจกับคุณและอายุรถของคุณกันครับ

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

รถ 10 ปีขึ้นไป ทำประกันชั้น 1 ได้ไหม?

อายุการใช้งานของรถยนต์นั้นมีส่วนในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ เห็นได้จากบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งระบุอายุของรถยนต์ไว้ในเงื่อนไขการรับประกันของประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท แต่สำหรับ DirectAsia ประกันชั้น 1 จะรับรถสูงสุดถึง 10 ปี ถ้าหากรถยนต์มีอายุมากกว่านั้นตัวเลือกรองลงมาก็จะเป็นประกันรถชั้น 2+ หรือ ชั้น3+ นั่นเอง ดังนั้น ลองมาเปรียบเทียบประกันรถยนต์กันดูว่ารถของคุณควรทำประกันชั้นไหนถึงจะดีทั้งการคุ้มครอง ดีต่อใจด้วยงบสุดประหยัดแถมเซฟเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย โดยวิธีการนับอายุรถยนต์ คือ ให้นับจากปีผลิตของรถยนต์รุ่นนั้นๆ โดยสามารถดูหลักฐานจากรายการจดทะเบียนรถยนต์ เช่น ในรายการจดทะเบียนระบุรุ่นปี ค.ศ. 2010 ก็จะนับเป็น 1 ปี เมื่อปี 2011 นับอายุได้ 2 ปี เป็นต้น

รถ 10 ปีขึ้นไป ทำประกันรถตัวไหนดี?

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1

  ส่วนใหญ่มักคิดกันว่าพออายุรถเข้าปีที่ 7 ก็ไม่สามารถทำ ประกันชั้น 1 ได้แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วหากรถของคุณอยู่ในสภาพใช้งานได้ 100% และสามารถหาอะไหล่หรือหาอู่ซ่อมได้ง่ายๆ บวกกับมีประวัติการขับขี่ที่ดี ไม่มีประวัติการเคลมเกินจริง และทำประกันบริษัทเดียวมาตลอด พี่กู๊ดยืนยันได้เลยว่า ต่อให้รถคุณมีอายุเกิน 7 ปี ก็มีโอกาสมากกว่า 80% ที่จะสามารถทำประกันชั้น 1 ได้ เพราะโดยปกติแล้วการทำประกันรถยนต์นั้นจะดูจากรุ่นรถ ปีรถ ประวัติการเคลม และประวัติผู้ทำประกัน ดังนั้น หากคุณไม่ค่อยเปลี่ยนบริษัทประกันบ่อยๆ คุณสามารถทำประกันชั้น 1 ให้รถคู่ใจคุณได้แน่นอน

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2/2+

  ประกันชั้น 2 และ ประกันรถยนต์ 2+ เป็นอีกหนึ่งตัวที่พี่กู๊ดอยากแนะนำ เพราะ การคุ้มครองรองลงมาจากชั้น 1 ในระดับที่น่าสนใจ นอกเหนือจากการคุ้มครองรถยนต์คู่กรณีแล้วนั้น ยังคุ้มครองรถเราได้ครอบคลุมหลากหลายเหตุการณ์ เช่น ไฟไหม้หรือรถยนต์ถูกขโมยสูญหาย และสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั้นครอบคลุมถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม พายุ แผ่นดินไหว หรือคลื่นสึนามิ ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้มีสิทธิ์เกิดขึ้นได้ และอีกหนึ่งเหตุผลที่ใครหลายคนเลือกประกัน ชั้น 2/2+ เป็นตัวเลือกสำหรับรถที่มีอายุในระดับหนึ่งแล้วก็คือ เบี้ยถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายบาท หากคุณขับรถมาหลายปี จนมีความชำนาญในการขับขี่ ถือว่าตอบโจทย์ขั้นสุดยอด เพราะเซฟทั้งเงิน แถมยังมั่นใจในความคุ้มครองได้อีก

  ในส่วนของประกันภัยชั้น 2+ ใหม่ จาก DirectAsia คุ้มครองมากขึ้นแบบบวกบวก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ DirectAsia จะคุ้มครองคุณแบบจัดเต็มคูณสองด้วย ประกัน 2 ++  ที่สามารถเลือกวงเงินคุ้มครองได้หลากหลายเริ่มต้นที่ 150,000 สูงสุดถึง 350,000 บาท และหากรถคุณเกิดไฟไหม้ หรือ รถสูญหาย คุณจะได้รับเงินคุ้มครองเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าจากทุนประกันภัย

  พี่กู๊ดว่าคุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เพราะเบี้ยประกันต่ำแต่การคุ้มครองนั้นสูงกว่า ซึ่งเมื่อคิดดูว่าหากเกิดเหตุการณ์พวกนี้ขึ้นจริงๆ แล้วล่ะก็ ไม่ต่างกับการที่เราต้องเสียรถไปทั้งทั้งคันแล้วต้องหาซื้อรถใหม่เลย ถ้าคุณเลือกทำประกัน 2 ++  จาก DirectAsia ก็จะทำให้คุณมั่นใจหายห่วงหากเกิดเรื่องร้ายแบบนี้ขึ้นได้ด้วยครับ

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3/3+

  โดยปกติแล้วประกันรถชั้น 3/3+ บริษัทประกันจะรับประกันรถค่อนข้างทุกรุ่น ด้วยราคาที่ไม่แพง และบางบริษัทประกันก็ไม่จำกัดอายุรถ แต่ก็ย่อมแลกมาด้วยการคุ้มครองที่จำกัดที่ ซึ่งจะคุ้มครองเพียงรถยนต์และคนของคู่กรณี แต่ในส่วนของเราเองนั้นจะคุ้มครองเฉพาะในกรณีรถชนเท่านั้น ไม่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถคันเอาประกันสูญหาย หรือไฟไหม้ ในส่วนของประกันรถยนต์ 3+ จะเพิ่มเติมในส่วนการบริการบางส่วนเพิ่มเติม อย่างบริการยกรถ และเรื่องของค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งถ้าใครใช้รถเป็นประจำก็อาจจะรู้สึกว่าอาจจะตอบโจทย์การใช้งานแค่บางส่วนเท่านั้น ไม่ครอบคลุมเท่ากับประกันชั้นอื่นๆ

วางแผนเรื่องซื้อประกันรถยนต์ตั้งแต่ออกรถจะดีกว่า

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมพี่กู๊ดถึงให้ความใส่ใจเรื่องประกันภัยรถยนต์ต้องวางแผนในระยะยาวตั้งแต่ซื้อรถ เพราะอย่างที่พี่กู๊ดบอกในข้างต้นครับ หากคุณเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดี ก็จะหมดปัญหาเรื่องการเปลี่ยนประกัน ในส่วนของการคุ้มครองของประกันชั้น 1 ก็ย่อมตามมาด้วย ถึงแม้ว่ารถจะมีอายุขึ้นเลขสองหลักแล้วก็ตาม

หลายคนอาจจะมองว่าเป็นอนาคตอีกไกล แต่ถ้ามองจริงๆ แล้ว พี่กู๊ดอยากบอกว่ามันเป็นเวลาที่นิดเดียวมากๆ ครับ เพราะปัจจุบัน ผ่อนรถยนต์ 1 คันก็ไม่ต่ำกว่า 4-5 ปี หรือบางคันอาจกินเวลาถึง 7 ปีเลยทีเดียว ใช้งานต่อจากนั้นอีกไม่นานก็ครบ 10 ปีแล้ว หากไม่มองถึงอนาคตตั้งแต่วันแรกที่คุณเป็นเจ้าของรถอาจจะเศร้าใจกับประกันที่การคุ้มครองไม่ครอบคลุมเมื่อใช้งานรถมาเกิน 10 ปีก็ได้นะครับ

ลองมาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมกับการใช้งานและงบในกระเป๋าของคุณได้ที่ DirectAsia พี่กู๊ดการันตีด้วยการดูแลที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ตลอดอายุการใช้งานรถยนต์ทั้ง

 • ราคาที่ดีที่สุด หากคุณมั่นใจในการขับดี เราการันตีราคาดีที่สุด
 • ถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที ช้ากว่านี้ รับทันทีบัตรเติมน้ำมัน ฟรี! 1,000 บาท
 • การซ่อมที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นศูนย์บริการที่วางใจ หรืออู่ใกล้บ้านทั่วไทย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ไดเร็ค เอเชีย โปรโมชัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ โทรฯ 02 767 7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.directasia.co.th/

รู้หรือไม่รถ 10 ปี ทำประกันชั้น 1 ได้ไหม ทําประกันรถแบบไหนดี