อยากต่อประกันชั้น 1 แต่มีงบจำกัด! ทำได้หรือไม่?

by | ต.ค. 26, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

ยุคนี้ใครก็อยากรัดกุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่แน่นเอี๊ยด จึงไม่แปลกที่ผู้ขับขี่หลายคนมักเลือกทำประกันรถที่สามารถผ่อนจ่ายได้ และส่วนใหญ่ก็จะมีราคาเบี้ยประกันที่อยากได้อยู่ในใจ น่าจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย หากผู้ขับขี่ได้ประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงแต่จ่ายเบี้ยในราคาไม่แพง และไม่เกินงบ!

DirectAsia ประกันรถยนต์

งบน้อยก็ต่อประกันชั้น 1 ได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดทำประกัน หรือเป็นผู้ขับขี่ที่มากประสบการณ์แล้ว ต่างต้องการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่ไม่เกินกำลังของตนเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร DirectAsia อยากให้คุณลองอ่านข้อแนะนำต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ

  • มองตัวเลือกใหม่ ๆ ที่อาจใช่กว่า

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ขับขี่ที่สนใจทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ส่วนใหญ่เป็นเพราะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ประกันชั้น 1 ไม่ใช่เพียงหนึ่งเดียวที่สามารถทำได้ DirectAsia แนะนำ ประกันชั้น 1 เซฟ” อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยประกันถูกลงกว่าชั้น 1 ถึง 20% แต่ยังคงได้รับความคุ้มครองที่คล้ายคลึงกัน โดยมีความคุ้มครองหลัก ได้แก่ ความเสียหายต่อรถยนต์กรณีชนกับพาหนะทางบก กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี รถสูญหาย ไฟไหม้ และความเสียหายจากภัยธรรมชาติ

มีงบจำกัด แต่อยากต่อประกันชั้น 1 ทำได้ หรือไม่

นอกจากความพิเศษของ “ประกันชั้น 1 เซฟ” ในด้านราคาและความคุ้มครอง ผู้ขับขี่ยังสามารถรับความคุ้มครองยาวนานต่อเนื่อง 15 ปีได้เลย เรียกได้ว่าทำประกันครั้งเดียว ก็สามารถต่อสัญญารับเงื่อนไขในปีถัดไปโดยไม่ต้องเสียเวลาหาบริษัทใหม่ในทุก ๆ ปี และไม่ต้องเสี่ยงโดนปฏิเสธเรื่องอายุรถเกินเกณฑ์ที่กำหนดอีกด้วย

  • การตั้งงบประมาณให้เหมาะสม กับบริษัทที่ให้ราคาดี

จริงอยู่ที่ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทมีความแตกต่างกันไป บางแห่งเริ่มต้น 10,000 บาท หรือบางแห่งราคาถูก-แพงกว่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกทุนประกัน และแผนการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกร่วมด้วย จึงเป็นคำถามย้อนกลับไปหาผู้เอาประกันว่า คุณมีงบประมาณในใจที่พร้อมจ่ายเท่าไร?

มีงบจำกัด แต่อยากต่อประกันชั้น 1 ทำได้ หรือไม่

ที่สำคัญคุณควรเลือกบริษัทที่ให้ผ่อนจ่ายแบบ 0% ได้จำนวนเดือนนานเท่าไหร่ยิ่งดี เนื่องจากเงินจำนวนนั้น คุณจะต้องสามารถจัดสรรแบ่งจ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างสบายใจ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัท A ราคา 8,000 บาท/ปี เมื่อคำนวณการแบ่งจ่ายรายเดือนแล้ว ตกอยู่ที่ประมาณ 600 บาท/เดือน และไม่ได้ลดสภาพคล่องทางการเงินของคุณ แสดงว่างบที่เหมาะสมคือประมาณ 8,000 บาท/ปี หรือน้อยกว่านั้น ทั้งนี้การทำประกันกับบริษัทที่สามารถให้คุณเลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต/เดบิต จะช่วยให้คุณจัดการเงินได้ง่ายขึ้นในแต่ละเดือน และยังเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณอีกด้วย

นอกจากนี้ ยิ่งคุณมีงบที่จำกัด คุณยิ่งต้องให้ความสำคัญกับค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์ด้วย DirectAsia แนะนำให้เลือกบริษัทที่มีบริการเสริม อย่างบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน หรือการรับประกันงานซ่อม คุณจะไร้กังวลตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งในตอนเกิดอุบัติเหตุและหลังซ่อม

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

DirectAsia ประกันรถยนต์

 

รู้หรือไม่อยากต่อประกันชั้น 1 แต่มีงบจำกัด! ทำได้หรือไม่?