เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

by | พ.ย. 7, 2019 | รู้หรือไม่ | 0 comments

นั่นแน่ ! กำลังมองหาตัวเลือกในการซื้อประกันรถยนต์อยู่หรือเปล่า ประกันรถยนต์แบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ บอกเลยว่าเปิดบล็อกนี้ ถูกต้องที่สุดแล้ว เพราะมือใหม่หัดซื้อประกัน ก็คงจะต้องแอบงงกันบ้าง เอ๊ะ! ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ไหนจะประกันรถยนต์ชั้น 2 ต่างกับ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังไง? แล้วแบบไหนนะถึงจะเหมาะกับเรา? วันนี้เลยจะมาอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ แบบฉบับตีแผ่นิสัยการขับรถของคุณ พ่วงกับประกันรถยนต์ตัวไหนดี ถึงจะเหมาะที่สุด

ตีแผ่นิสัยการขับรถของคุณ

แน่นอนว่าการใช้รถยนต์ของแต่ละคน ย่อมไม่เหมือนกัน บางคนใช้ชีวิตบนรถมากกว่าอยู่บ้านซะอีก แต่ที่แน่ๆคือทุกคนมีรถ และรักรถเหมือนกัน ฉะนั้นถ้าหากรู้จักเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะกับนิสัยการใช้งานรถยนต์ของตนเองได้ ก็น่าหมดห่วงเรื่องการขับขี่ การซ่อมหรือการเคลมไปได้ ลองมาดูกันเลย..

เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1

คุณมีนิสัย… ใจร้อน แซงได้แซง ปาดได้ปาด หรือชื่นชอบ Road Trip ก็รีบไปทำประกันรถยนต์ชั้น1 เลย เพราะคุ้มครองได้หมดทุกกรณี ตั้งแต่อุบัติเหตุรถชน ไปจนรถหายเลยก็ว่าได้ คงเป็นการง่ายกว่าถ้าให้คุณซื้อประกันแทนการเปลี่ยนนิสัยให้ใจเย็นลง จริงไหม แต่นอกเหนือจากความคุ้มครองที่ว่าแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น1 ยังคุ้มครองในส่วนของความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติด้วยนะ คนที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยธรรมชาติก็เลือกข้อนี้ได้เช่นกัน

เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

ประกันรถยนต์ 2+

หากคุณมีนิสัย… ห้าวๆ มีสกิลการขับรถยนต์ที่ความคล่องตัวสูง แต่พกความมั่นใจต่อการใช้ถนนหนทางติดรถไปด้วยทุกที่ ก็ต้องเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2+ นี่แหละ!

เพราะคุณมีความช่ำชองในการขับขี่รถยนต์ประมาณนึง และดูเหมือนว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น1อาจจะจำเป็นน้อยกว่าหากเทียบเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย กับความสามารถในการขับขี่รถยนต์แล้ว ให้ประกันคุ้มครองในส่วนของอุบัติเหตุรถชนรถก็เพียงพอ หากใครที่ติดการสูบบุหรี่ภายในรถ ยิ่งรถที่เป็นระบบแก๊ส LPG ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น2+ ด่วน เพราะคนที่เป็นสิงห์อมควันมีโอกาสที่จะเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ได้ และความสูญเสียนั้น เราก็อาจประเมินค่าไม่ได้ มันคงมากมายมหาศาล ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น2+ ให้ความคุ้มครองเรื่องของไฟไหม้ รถหาย ได้เงินคูณสอง* อีกแหนะ แถมไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าชั้น1 ก็ได้ความคุ้มครองที่คล้ายกันเลยทีเดียว จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ

เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

ประกันรถยนต์ 3+

หากคุณมีนิสัย…  มีสติ มีฝีไม้ลายมือในการขับรถ  เรียกได้ว่าเป็นมือฉมัง ใช้รถเดินทางระยะสั้น หรือสายชิล ประกันรถยนต์ชั้น3+ เหมาะกับคุณ เพราะความใจเย็นในตัวคุณนั้นเองที่ทำให้คุณสามารถควบคุมสถานการณ์ที่อยู่บนท้องถนนได้ดี หรือเป็นคนรอบคอบ คอยระแวดระวังไม่ให้ชนอะไร แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุก็ยังพอมีประกันให้อุ่นใจอยู่บ้าง เพียงแต่หากเป็นการชนแบบไม่มีคู่กรณีหรือคุณเป็นฝ่ายผิด ทำใจไว้ก่อนเลยว่าประกันชั้นนี้ไม่ครอบคลุมแน่นอน

เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 2

หากคุณมีนิสัย… มีความเคยชิน ขับขี่รถไปในเส้นทางเดิมๆ ชินกับเส้นทางอยู่แล้ว และสามารถรับมือกับการขับรถบนท้องถนนได้ดี ประกันรถยนต์ชั้น2 ก็เพียงพอ เพราะประกันชั้นนี้ไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากการชนนั่นเอง แต่ด้วยคุณขับขี่รถที่คุ้นชินกับเส้นทางเดิมๆ ก็คงไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะชนกับอะไร แต่ประกันชั้นนี้ ยังคงคุ้มครองในส่วนของรถหาย และไฟไหม้ด้วย ก็ถือว่าหมดห่วงไปคูณสอง

เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 3

หากคุณมีนิสัย… รักในการขับขี่รถคลาสสิก หรือรถมือสอง แถมยังไม่เคยมีประวัติขับรถชนเลย มีความเก๋าในการขับขี่ของตนเอง เลือกประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ เพราะรถที่คุณขับนั้นเป็นรถเก่า หรือมือสองที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมเท่ารถใหม่มากนัก บวกกับคุณไม่เคยชนใคร นั่นก็หมายถึงคุณขับรถดี ไม่น่าเป็นห่วง แต่หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็ยังมีค่ารักษาพยาบาล ที่ประกันรับดูแลอยู่นั่นเอง

อ่านถึงตรงนี้แล้ว พอจะตัดสินใจกันได้บ้างไหมเอ่ย? ส่วนใครที่กำลังมองหาประกันที่เหมาะกับรถและการขับขี่ของคุณ ควรที่จะศึกษาให้ละเอียดถึงข้อมูลและเงื่อนไข เพราะประกันรถยนต์ของแต่ละที่ก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ไม่ว่าคุณจะมีนิสัยการขับขี่รถยนต์แบบไหน ก็ควรจะมีประกันภัยรถยนต์ติดไว้ และยิ่งเป็นมือใหม่หัดขับ ไดเร็ค เอเชีย ขอแนะนำประกันรถยนต์ชั้น1 เพราะคุณยังไม่ชำนาญกับรถและเส้นทาง ปลอดภัยไว้ก่อน Safety first!

สอบถามข้อมูลหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อไดเร็ค เอเชีย ประเทศไทย 

ติดต่อที่ 02-767-7777 หรือติดต่อได้ที่ www.directasia.co.th  พร้อมดูข้อมูล หรือเช็คราคาประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1, 2+, 3+, ประกันรถยนต์ ชั้น 2, และประกันรถยนต์ชั้น 3

รู้หรือไม่เช็ค! ประกันแบบไหนเข้ากับนิสัยการขับรถ แบบนี้