สภาพรถมีรอยขีดข่วนก่อนทำประกันรถยนต์ สามารถเคลมได้ไหม ?

by | ม.ค. 5, 2021 | รู้หรือไม่ | 0 comments

รถมีรอยขูดเป็นรอยแผลเก่า เคลมประกันได้ไหม

ถึงแม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายที่ครอบคลุม แต่ไม่ได้หมายความว่าจะคุ้มครองทุกอย่าง โดยเฉพาะรอยขีดข่วน หรือมีรอยแผลบนรถก่อนทำประกันรถยนต์ บริษัทจะไม่ให้ความคุ้มครอง นั่นหมายความว่าลูกค้าจะไม่ได้รับการซ่อมแซมจุดความเสียหายนั้น เนื่องจากความเสียหายดังกล่าวได้เกิดขึ้นก่อนความคุ้มครองภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์ ซึ่งก่อนรับทำประกันรถยนต์กับลูกค้า

บริษัทประกันรถยนต์จะมีการตรวจสภาพรถยนต์ของลูกค้าเอาไว้ด้วย หากมีร่องรอยที่เกิดขึ้นก่อนแล้ว จะไม่สามารถแจ้งเคลมในร่องรอยนั้นได้ เพื่อความสบายใจในการรับสิทธิ์ความคุ้มครอง ก่อนทำประกันรถยนต์ ให้ลูกค้าซ่อมแซมความเสียหายบนรถของลูกค้าเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นรอยขนาดใหญ่ หรือรอยที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน เพียงเท่านี้ลูกค้าก็สามารถรับสิทธิ์การเคลมได้อย่างหมดข้อกังวลใจ

DirectAsia ประกันรถยนต์

อย่างไรก็ดี การเลือกต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และให้ความชัดเจนในเรื่องของข้อมูลที่สำคัญแบบนี้ จะทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนเรื่องรถให้ดีกว่าเดิม ไม่ต้องเสียเวลาเพราะความไม่รู้อีกต่อไป ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลมโทร. 02-767-7788


สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ประกันรถยนต์ โทรฯ 0-2767-7777 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม เช็คราคาประกันรถยนต์ ทั้ง ประกันชั้น 1ประกันชั้น 1 เซฟประกันชั้น 2+ประกันชั้น 3+ประกันชั้น 2, และ ประกันชั้น 3 คลิก https://www.directasia.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

DirectAsia ประกันรถยนต์

รู้หรือไม่สภาพรถมีรอยขีดข่วนก่อนทำประกันรถยนต์ สามารถเคลมได้ไหม ?